Xin cấp giấy phép kinh doanh nước tinh khiết

Xin cấp giấy phép kinh doanh nước tinh khiết

Bạn muốn kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai thế nhưng bạn chưa biết là ngành nghề này có cần đến giấy phép kinh doanh nước tinh khiết không và nếu cần thì làm thế nào để xin được giấy phép, thủ tục cấp phép là gì ? Vậy để biết thì bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh nước tinh khiết

Nếu bạn chưa biết việc kinh doanh nước tinh khiết mà mình dự định đầu tư thực hiện có cần giấy phép kinh doanh không thì câu trả lời cho bạn là có nhé. Và để xin được giấy phép kinh doanh nước tinh khiết bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép gồm những giấy tờ:
• Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo mẫu có sẵn.

• Bản sao, có xác nhận cấp cơ sở của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh.

• Thuyết minh về sơ sở vật chất, dụng cụ, trang thiết bị chứng minh chúng đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm gồm có:

– Sơ đồ bản vẽ thiết kế mặt bằng của cơ sở cũng như các khu vực xung quanh.

– Sơ đồ diễn giải quy trình sản xuất thực phẩm, bảo quản, phân phối và bản thuyết minh về trang thiết bị, công cụ dụng cụ, cơ sở vật chất.

• Giấy chứng nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở với người sản xuất trực tiếp.

Trong trường hợp cơ sở sản xuất của bạn có dưới 30 người thì chỉ cần nộp bản sao giấy xác nhận còn đối với cơ sở trên 30 người thì cần nộp danh sách tập huấn. Tất cả đều cần có xác nhận của cơ sở.

• Ngoài ra cần có các loại giấy tờ khác nữa như: giấy chứng nhận đủ sức khỏe; phiếu báo cáo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây các bệnh đường ruột đối với những vùng có dịch bệnh của cả chủ cơ sở và người sản xuất.

Và một điều quan trọng cần nói đến nữa chính là địa chỉ cấp giấy phép kinh doanh ở đâu? Bạn cần nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh nước tinh khiết ở đâu? Thì tùy theo quy mô của cơ sở sản xuất mà chủ cơ sở có thể nộp hồ sơ giấy kinh doanh tại Cục an toàn thực phẩm hoặc Chi cục an toàn thực phẩm. Trong trường hợp không có nhu cầu đặc biệt thì hồ sơ của bạn sẽ nộp tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm của Tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

Tóm tắt thủ tục cấp phép kinh doanh nước tinh khiết

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh này sẽ gồm có 5 bước cơ bản đó là:

• Bước 1: chuẩn bị nhà xưởng với thiết kế đạt tiêu chuẩn.

• Bước 2: tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

• Bước 3: lắp đặt hệ thống dây chuyền sản xuất nước tinh khiết sao cho phù hợp với sản lượng sản xuất, quy mô vận hành của đơn vị.

• Bước 4: xin cấp giấy phép xét nghiệm nguồn nước cũng như nước tinh khiết sau khi thành phẩm. Hiện nay có 2 phương án nguồn nước là nước máy thủy cục – nguồn nước do Nhà nước cung cấp nên hoàn toàn yên tâm và nước giếng khoan với chất lượng mỗi nơi là khác nhau – cần phải đưa ra các chỉ tiêu đánh giá, các kết quả xét nghiệm. Đối với nước giếng khoan thì cần phải xét nghiệm 109 chỉ tiêu nước cùng với giấy đăng ký khai thác tài nguyên nước ngầm.

• Bước 5: xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.Với những thông tin chia sẻ ở trên chắc hẳn bạn đã biết địa chỉ cấp giấy phép kinh doanh ở đâu đối với việc sản xuất nước tinh khiết cũng như hồ sơ xin cấp phép gồm những gì rồi phải không.

Và đây chính là thông tin giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho việc xin cấp giấy phép kinh doanh của bạn đấy.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!