Dịch Vụ Làm Giấy Phép Mở Cây Xăng Giá Tốt Nhất 2021

Việc kinh doanh xăng dầu là một ngành nghề được pháp luật quy định khá chặt chẽ vì tính độc quyền cũng như đặc thù của loại hàng hóa này. Vậy một thương nhân muốn đầu tư mở cây xăng sẽ phải đáp ứng những điều kiện nào, trình tự thủ tục ra sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây!

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thương nhân chủ sở hữu cửa hàng bán lẻ xăng dầu.
 • Bản kê trang thiết bị của cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Nghị định này và tài liệu chứng minh tính hợp pháp về xây dựng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu.
 •  Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ tương đương về đào tạo nghiệp vụ của cán bộ quản lý và nhân viên cửa hàng
giấy tờ cần thiết để xin mở cây xăng
giấy tờ cần thiết để xin mở cây xăng

2. Điều kiện để được kinh doanh xăng dầu

Đối với những mặt hàng hóa có tính đặc thù thì điều kiện để được kinh doanh được pháp luật quy định rất chặt chẽ. Đặc biệt là kinh doanh xăng dầu. Tại Điều 24, Nghị định 83/2014/NĐ-CP về Kinh doanh xăng dầu thì chủ tiệm kinh doanh xăng dầu phải đáp ứng đủ 4 điều kiện mới được phép kinh doanh hàng hóa này, cụ thể: Cửa hàng xăng dầu có đủ các điều kiện dưới đây được Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu:

 1. Địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
 2. Thuộc sở hữu, đồng sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân nhận quyền bán lẻ xăng dầu hoặc thương nhân phân phối xăng dầu hoặc thương nhân kinh doanh xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu hoặc thương nhân sản xuất xăng dầu có hệ thống phân phối theo quy định tại Nghị định này (thương nhân đề nghị cấp phải đứng tên tại Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu).
 3. Được thiết kế, xây dựng và có trang thiết bị theo đúng các quy định hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn cửa hàng bán lẻ xăng dầu, an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.
 4. Cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp kinh doanh phải được đào tạo, huấn luyện và có chứng chỉ đào tạo, huấn luyện nghiệp vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật hiện hành.

Tuy nhiên, theo Nghị định 08/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung Nghị định 83/2014/NĐ-CP thì khoản 1 Điều 24 Nghị định 83/2014/NĐ-CP đã được bãi bỏ. Đồng nghĩa với việc, quy định điều kiện về “địa điểm phải phù hợp với quy hoạch đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt” đã được bãi bỏ. Đây cũng là một trong những sửa đổi phù hợp với thực tiễn thành lập đơn vị kinh doanh xăng dầu.

Như vậy, bằng một nghị định sửa đổi, bổ sung, thương nhân sẽ phải đáp ứng đủ 3 điều kiện để được cấp phép đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu. 

3. Dịch vụ tư vấn và làm giấy phép mở cây xăng dầu trọn gói.

Dịch vụ tư vấn và xin giấy phép mở cây xăng

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá về thủ thục thành lập cây xăng. Bao gồm dịch vụ trọn gói và các dịch vụ xin giấy phép con trong toàn bộ hồ sơ thủ tục thành lập cây xăng dầu.

HÃY GỌI VNCOUNT 0978 388 227 (24/7) – 0812 911 119 (24/7) “LUÔN LUÔN LẮNG NGHE, SẴN SÀNG PHỤC VỤ”

4. Thủ tục cấp giấy phép đăng ký kinh doanh xăng dầu.

Khi chủ thể muốn đăng ký kinh doanh xăng dầu đáp ứng đủ điều kiện nêu trên thì tiến hành các thủ tục để được cấp Giấy chứng nhận của hàng đủ điều kiện kinh doanh xăng dầu. 

Theo đó, thương nhân sẽ phải gửi 01 bộ hồ sơ cho Sở công thương (cơ quan có thẩm quyền ấp mới Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu cho cửa hàng bán lẻ xăng dầu trên địa bàn). Bộ hồ sơ gồm các giấy tờ quy định tại Khoản 2 Điều 25 Nghị định 83/2014/NĐ-CP:

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu.

a) Đối với trường hợp cấp mới, hồ sơ gồm:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo Mẫu số 3 tại Phụ lục kèm theo Nghị định này;
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của thương nhân chủ sở hữu cửa hàng bán lẻ xăng dầu;
 • Bản kê trang thiết bị của cửa hàng bán lẻ xăng dầu theo quy định tại Khoản 3 Điều 24 Nghị định này và tài liệu chứng minh tính hợp pháp về xây dựng của cửa hàng bán lẻ xăng dầu;
 • Bản sao chứng chỉ hoặc giấy tờ tương đương về đào tạo nghiệp vụ của cán bộ quản lý và nhân viên cửa hàng theo quy định tại Khoản 4 Điều 24 Nghị định này.

Nếu  từ chối cấp Giấy chứng nhận, Sở Công Thương sẽ phải trả lời bằng văn bản cùng với việc nêu rõ lý do. Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu có thời hạn hiệu lực là năm (05) năm kể từ ngày cấp mới.

HÃY GỌI VNCOUNT 0978 388 227 (24/7) – 0812 911 119 (24/7) “LUÔN LUÔN LẮNG NGHE, SẴN SÀNG PHỤC VỤ”

hướng dẫn mở cửa hàng kinh doanh xăng dầu

Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!

chọn đánh giá của bạn

Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!

5.0

26 thoughts on “Dịch Vụ Làm Giấy Phép Mở Cây Xăng Giá Tốt Nhất 2021”

  1. Chào Chị @Huyền.
   Bên em đã liên hệ và tư vấn cho mình qua số điện thoại 0982***093

  1. Chào anh Tú.
   VNCOUNT đã liên hệ và tư vấn cho mình qua số điện thoại 0988***349. Cám ơn anh đã liên hệ

  2. Mình có mảnh đất mặt tiền rộng 20m, mình đang có ý định mở cây xăng. Xin bạn tư vấn giúp mình nên mở cây xăng mấy trụ bơm là hợp lý? chi phí dự kiến đầu tư, xây dựng khoảng bao tiền?

  1. Chào anh Đăng
   VNCOUNT đã gọi điện tư vấn cho anh Đăng qua số điện thoại 0906***292

 1. Mình có mảnh đất mặt tiền rộng 20m, mình đang có ý định mở cây xăng ở quê . Xin bạn tư vấn giúp mình ? chi phí dự kiến đầu tư, xây dựng khoảng bao tiền? bạn có thể lo cho mình trọn gói bao nhiêu tiền ?

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0982697497
Scroll to Top