Xin Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tại Bình Dương

giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại bình dương

Ngày càng chế tài xử phạt nặng đối với những cơ sở kinh doanh không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương. Hoặc không trang bị đủ sức khỏe và kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. An toàn vệ sinh thực phẩm đang là vấn đề báo động khi những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm. Cơ sở kinh doanh thực phẩm, quán ăn, nhà hàng liên tục xảy ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về quy trình xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương. Giúp quý khách phòng tránh các chế tài xử phạt liên quan đến giấy phép khi kinh doanh buôn bán thực phẩm.

1. Đối tượng nào cần có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương?

Tất cả Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Bình Dương phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi hoạt động, trừ các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP thì không phải xin giấy phép vsattp:

  • Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
  • Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
  • Sơ chế nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
  • Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
  • Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
  • Nhà hàng trong khách sạn;
  • Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
  • Kinh doanh thức ăn đường phố;
  • Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP); Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP); Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000; Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS); Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC); Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

Vì vậy, ngoài những trường hợp liệt kê trên. Tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm đều phải Xin cấp giấy chứng nhân an toàn vệ sinh thực phẩm. Và chỉ được cấp giấy khi đủ các điều kiện của pháp luật.

2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận

Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây:

  • Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm; theo quy định tại Chương IV của Luật an toàn thực phẩm 2010 như :
  • Điều kiện chung về bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm
  • Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh thực phẩm tươi sống
  • Những điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩm đã qua chế biến
  • Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống
  • Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố

3. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận

Gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về atvstp của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

4. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của Bình Dương

Bước 1: Nộp hồ sơ

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 2: Tiếp nhận hồ sơ

Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm tra thực tế điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; nếu đủ điều kiện thì phải cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; trường hợp từ chối thì phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

5. Thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Bình Dương

Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định cụ thể thẩm quyền cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực được phân công quản lý.

=>

5/5 - (2 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!