Chương trình ứng dụng hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Ứng dụng hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Trong 2 ngày 8 và 11/5/2018, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã tổ chức Chương trình đào tạo Ứng dụng hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và Ứng dụng cảnh báo, vi phạm, thu hồi tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cho cán bộ đăng ký kinh doanh của các Sở Kế hoạch và Đầu tư 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Hiện nay, thói quen nộp và xử lý hồ sơ bằng bản giấy vẫn là phương thức quen thuộc với đa số người dân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Điều này dẫn đến việc doanh nghiệp mất nhiều thời gian, chi phí đi lại do phải sửa đổi, bổ sung hồ sơ nhiều lần, đồng thời góp phần tạo nên hiện tượng quá tải, xếp hàng chờ đợi tại các Phòng Đăng ký kinh doanh, gây không ít bức xúc cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, đã xuất hiện tình trạng một số cá nhân lợi dụng việc đăng ký doanh nghiệp để trục lợi, làm mất đi tính công khai, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, gây ảnh hưởng đến hình ảnh và môi trường đầu tư kinh doanh ở nước ta. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do doanh nghiệp vẫn còn gặp khó khăn trong việc kê khai các giấy tờ trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Trước những yêu cầu của thực tiễn cũng như thực hiện chỉ đạo của Chính phủ; về việc tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp khi gia nhập thị trường; góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia; và trên cơ sở đề nghị của các Sở Kế hoạch và Đầu tư; Cục Quản lý đăng ký kinh doanh; đã triển khai xây dựng Ứng dụng hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Đây sẽ là một kênh hỗ trợ đắc lực cho người dân, doanh nghiệp; do chính các cán bộ đăng ký kinh doanh; trực tiếp tư vấn trong quá trình soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự Chương trình đào tạo

Ứng dụng sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc soạn thảo và chuẩn bị các giấy tờ doanh nghiệp; phải kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thông qua mạng điện tử;

Tiết kiệm được nhiều thời gian; chi phí để sửa đổi, bổ sung hồ sơ, hạn chế tình trạng quá tải; xếp hàng chờ đợi tại các Phòng Đăng ký kinh doanh; tăng cường tính minh bạch, công khai trong giải quyết thủ tục hành chính.

Đồng thời, nhằm tạo thuận lợi cho cơ quan đăng ký kinh doanh trong quá trình xử lý; theo dõi tình trạng cảnh báo, vi phạm, thu hồi và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước; đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập doanh nghiệp, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh; đã nâng cấp Ứng dụng cảnh báo, vi phạm, thu hồi; trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Ứng dụng cảnh báo, vi phạm, thu hồi là cấu phần; được tách từ Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp căn bản; Ứng dụng này vẫn có kết nối chặt chẽ về giao diện và; đồng bộ dữ liệu với Hệ thống đăng ký căn bản; đồng thời liên kết với Ứng dụng bố cáo điện tử và Ứng dụng dịch vụ thông tin.

Do đó, nhằm giúp cho cán bộ đăng ký kinh doanh; nắm vững định hướng xây dựng, quy trình tác nghiệp của hai ứng dụng trên

Cục Quản lý đăng ký kinh doanh tổ chức Chương trình Đào tạo sử dụng Ứng dụng; hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và Ứng dụng cảnh báo, vi phạm, thu hồi.

Những nội dung trong Chương trình đào tạo lần này đều là những nội dung mới và quan trọng; mà cán bộ đăng ký kinh doanh cần nắm vững; để phục vụ cho quá trình tác nghiệp trên Hệ thống và hỗ trợ; hướng dẫn người dân, doanh nghiệp đăng ký qua mạng. Do vậy, các cán bộ đăng ký kinh trong cả nước đã tập trung, tích cực; trong suốt thời gian diễn ra Chương trình đào tạo; để có thể nắm vững các kỹ năng, quy trình tác nghiệp; và các kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top