Giấy phép kinh doanh rạp chiếu phim, cho thuê nhà, rửa xe

Giấy phép kinh doanh rạp chiếu phim, cho thuê nhà, rửa xe

Giấy phép kinh doanh rạp chiếu phim, cho thuê nhà, rửa xe…

Dù kinh doanh bất cứ một dịch vụ nào thì việc xin giấy phép kinh doanh là điều quan trọng và bạn cần phải làm trước tiên. Vậy việc xin giấy phép kinh doanh rạp chiếu phim, cho thuê nhà, kinh doanh dịch vụ rửa xe, kinh doanh dịch sang tiếng anh…cần có điều kiện gì và thủ tục thế nào? Hãy cùng vnCount tìm hiểu lần lượt nhé!

Xin giấy phép kinh doanh rạp chiếu phim

Muốn kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh rạp chiếu phim thì chủ thể cần phải đảm bảo nhiều yêu cầu. Ban đầu đó chính là quyền hợp pháp. Doanh nghiệp  được phép nhập khẩu phim nhưng phim nhập khẩu phải có bản quyền hợp pháp và đảm bảo không vi phạm các hành vi bị cấm trong hoạt động điện ảnh; cam kết nội dung  không xuyên tạc lịch sử, không được vi phạm thuần phong mỹ tục…

Phim Việt Nam do cơ sở sản xuất phim sản xuất, phim được sản xuất từ việc hợp tác, liên doanh sản xuất với tổ chức/cá nhân nước ngoài chỉ chiếu rạp khi đã có giấy phép phổ biến phim của tổ chức quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Đối với phim do đài truyền hình sản xuất và nhập khẩu đã có quyết định phát sóng trên đài truyền hình thì sẽ được chiếu mà không cần giấy phép phổ biến phim. Giấy phép phổ biến phim sẽ được cấp dựa trên cơ sở ý kiến của hội đồng thẩm định phim.

Kể từ 01/01/2015, rạp chiếu phim xây dựng mới phải có giấy phép kinh doanh rạp chiếu phim và áp dụng các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đã quy định tại Thông tư 16/2013//TT-BVHTTDL.

Xin giấy phép kinh doanh phòng tập thể hình

Với rất nhiều bạn mở phòng tập thể hình thì vấn đề đau đầu nhất đó là thủ tục xin giấy phép kinh doanh phòng tập thể hình cho đúng quy trình và đúng pháp lý. Những thủ tục, điều kiện cần thiết để mở phòng tập thể hình đó là.

+ Chủ thể nên có bằng huấn luyện viên thể hình

+ Thủ tục đăng kí kinh doanh, ngành nghề có điều kiện.

Việc xin giấy phép kinh doanh phòng tập thể hình là thủ tục quan trọng nhất đối với việc mở phòng tập. Thủ tục đăng ký kinh khá đơn giản, bạn hãy đến quận huyện mà mình muốn mở phòng tập để được hướng dẫn và xin giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Có chứng chỉ phòng cháy chữa cháy và các dụng cụ chữa cháy.

+ Cuối cùng phòng tập cần có nội quy phòng tập

Xin giấy phép kinh doanh cho thuê nhà

Theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản thì việc cho thuê nhà và hoạt động cho thuê mặt bằng để kinh doanh là hoạt động kinh doanh bất động sản. Cũng tại luật này thì người cho thuê nhà phải thành lập doanh nghiệp, phải xin giấy phép kinh doanh cho thuê nhà và có vốn pháp định theo quy định. Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 1 Điều 92 của Luật Nhà ở thì các hộ gia đình, các cá nhân được phép đăng ký kinh doanh cho thuê nhà mà không cần phải thành lập doanh nghiệp và không phải có điều kiện về vốn pháp định.

Đối chiếu với quy định của Luật Nhà ở thì những cá nhân hoặc hộ gia đình trong nước được đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh cho thuê nhà ở mà không cần phải thành lập doanh nghiệp và không cần phải có vốn pháp định; nhưng đối với các hoạt động cho thuê nhà còn lại như: cho thuê mặt bằng để kinh doanh, cho thuê nhà không phải là nhà ở, thì việc phải thành lập doanh nghiệp phải có giấy phép kinh doanh cho thuê nhà và có đủ vốn pháp định theo quy định của pháp luật.

Xin giấy phép kinh doanh dịch sang tiếng anh

Với xu thế toàn cầu hóa, sự hiện diện của các tổ chức nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước liên kết với các tổ chức trên toàn thế giới thì dịch thuật đã ngày càng phát triển và cần thiết.  Việc kinh doanh dịch vụ dịch thuật, đặc biệt là xin giấy phép kinh doanh dịch sang tiếng anh đang được quan tâm. Vậy điều kiện để kinh doanh dịch sang tiếng anh như thế nào?

Khi xin giấy phép kinh doanh dịch sang tiếng anh cần đáp ứng các điều kiện về hồ sơ theo quy định dưới đây:

– Giấy đề nghị kinh doanh dịch sang tiếng anh

– Điều lệ kinh doanh dịch sang tiếng anh

– Danh sách thành viên, cổ đông kinh doanh dịch thuật

– Chứng minh thư hoặc hộ chiếu các cổ đông, thành viên;

– Các tài liệu khác nếu quy định pháp luật yêu cầu.

Xin giấy phép kinh doanh dịch vụ rửa xe

Khi có kế hoạch kinh doanh và muốn xin giấy phép kinh doanh dịch vụ rửa xe thì bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Giấy phép xây dựng, là loại thủ tục mà khi xây dựng nhà xưởng không thể không có. Khi đã dựng mái cố định tức là bạn phải xin giấy phép xây dựng.

– Đăng ký kinh doanh rửa xe, thủ tục này để xử lý cho những đơn vị muốn xuất hóa đơn VAT khi đi rửa xe, bảo dưỡng …về để thanh toán với cơ quan, đơn vị.

– Giấy chứng nhận đảm bảo yêu cầu với môi trường của sở tài nguyên môi trường.

Trên đây là một số thông tin cần thiết trong việc xin các loại giấy phép kinh doanh. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với vnCount để được tư vấn và giải đáp. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top