Giấy phép kinh doanh nhà trẻ

giấy phép kinh doanh nhà trẻ

I/ Các điều kiện cần có để được làm giấy phép kinh doanh nhà trẻ như sau:

_ Giấy phép kinh doanh nhà trẻ phải có cơ sở vật chất, đất đai, đồ chơi, đồ dùng, thiết bị dựa vào Bộ Giáo dục & Đào tạo đã quy định. Cụ thể là số lượng, chủng loại đáp ứng về các yêu cầu để phát triển, duy trì kinh doanh.

_ Cần có quyết định chấp thuận đối với việc mở nhà trẻ để hoạt động.

_ Phải có tối thiểu là 03 nhóm trẻ trở lên. Số lượng trẻ em tối thiểu là 50, không được phép quá 20 nhóm trẻ.

_ Cần đảm bảo được môi trường an toàn, giáo dục cho người lao động, giáo viên và trẻ em. Trong trường hợp với địa điểm thực hiện xây dựng nhà trẻ.

_ Phải có một đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý đủ số lượng, đạt tiêu chuẩn và hợp lý đối với cơ cấu. Cần đảm bảo tiến hành giáo dục cho trẻ dựa đúng theo quy định.

_ Tổ chức chương trình giáo dục cho trẻ. Cần có những tài liệu giáo dục, chăm sóc trẻ em dựa vào Bộ GD & Đào tạo đã quy định.

_ Cần có các Quy chế đối với việc hoạt động, tổ chức của nhà trẻ.

_ Phải có cơ sở vật chất, khả năng tài chính. Sao cho đáp ứng các yêu cầu để phát triển và hoạt động của nhà trẻ.

II/ Thủ tục làm giấy phép kinh doanh nhà trẻ thực hiện như sau:

_ Các cá nhân, tổ chức đứng tên để xin cấp giấy phép kinh doanh nhà trẻ thực hiện gửi bằng đường bưu điện hay nộp trực tiếp hồ sơ đến phòng GD & đào tạo.

_ Tiếp đến Phòng GD & đào tạo sẽ tiếp nhận bộ hồ sơ. Sau đó tổ chức thực hiện thẩm định bộ hồ sơ giấy phép kinh doanh nhà trẻ của cá nhân, tổ chức. Trường hợp bộ hồ sơ mà chưa có đáp ứng đầy đủ điều kiện. Phòng GD & đào tạo sẽ ra thông báo để nhà trẻ thực hiện hoàn tất và bổ sung bộ hồ sơ. Trường hợp bộ hồ sơ đã đạt đầy đủ những điều kiện theo đúng quy định. Phòng GD & đào tạo sẽ có thông báo đến nhà trẻ kế hoạch thực hiện thẩm định thực tế.

_ Thời hạn trong vòng là 20 ngày làm việc, từ ngày đã có thông báo về kế hoạch thực hiện thẩm định thực tế. Phòng GD & đào tạo sẽ đứng ra phối hợp với những phòng ban liên quan chuyên môn tổ chức việc thẩm định nhà trẻ thực tế.

_ Trường hợp khi nhà trẻ đã đáp ứng được những điều kiện đã kể trên. Trưởng phòng GD & đào tạo sẽ có Quyết định cấp giấy phép kinh doanh nhà trẻ. Còn nếu như nhà trẻ mà chưa có đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên. Phòng GD & đào tạo sẽ có thông báo bằng hình thức văn bản để cho nhà trẻ được biết. Nội dung trong đó có ghi rõ lý do tại sao và cách để giải quyết.

— Link tham khảo “Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh“

III/ Thành phần bộ hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

_ Đơn xin được cấp  giấy phép kinh doanh nhà trẻ.

_ Bản sao được công chứng của Quyết định chấp thuận việc thành lập nhà trẻ.

_ Bản danh sách cần có kèm theo chứng chỉ hợp lệ, bản sao văn bằng, lý lịch của:

+ Thành viên HĐ quản trị.

+ Chủ tịch HĐ quản trị.

+ Chủ đầu tư.

_ Nội dung hợp đồng đã được ký kết giữa mỗi cán bộ quản lý đối với nhà trẻ.

_ Bản danh sách cần có kèm theo chứng chỉ hợp lệ, bản sao văn bằng, hồ sơ lý lịch của nhân viên, giáo viên. Nội dung cam kết về việc chăm sóc, nuôi dưỡng, đảm bảo được sự an toàn và giáo dục cho trẻ em. Bản hợp đồng đã được ký kết giữa mỗi giáo viên đối với nhà trẻ.

_ Bản báo cáo nội dung chi tiết đối với tình hình thực hiện Đề án thành lập đầu tư nhà trẻ. Nội dung báo cáo phải làm rõ về các công việc đã hoàn thành cụ thể hay đang được tiến hành về:

+ Điều kiện đất đai.

+ Tài chính.

+ Thiết bị phục vụ.

+ Cơ sở vật chất.

+ Đội ngũ về giáo viên và cán bộ quản lý.

+ Các hoạt động giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em.

_ Tài liệu, nội dung chương trình về giáo dục cho trẻ nhằm phục vụ cho việc hoạt động.

_ Nội dung quy chế chi tiêu, hoạt động và tổ chức nội bộ của nhà trẻ. Bản cam kết thực hiện đảm bảo sự an toàn và giáo dục, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em. Dựa vào đúng chương trình theo Bộ GD & Đào tạo.

_ Văn bản pháp lý chứng minh vè quyền được sử dụng đất. Hay bản hợp đồng về việc thuê trụ sở nhà trẻ trong thời hạn ít nhất là 05 năm.

_ Thông tin danh mục của số lượng về phòng làm việc, phòng học, thiết bị, cơ sở vật chất. Sao cho đáp ứng đầy đủ những điều kiện đúng theo quy định.

_ Bộ hồ sơ sẽ cần phải được thực hiện điều chỉnh cho đúng pháp luật quy định. Trong trường hợp khi chuyển đổi địa điểm, sang tên hay chuyển nhượng.

_ Những văn bản xác nhận đối với số tiền đang hiện có do nhà trẻ quản lý. Cần đảm bảo được tính hợp pháp. Có thực hiện cam kết là sẽ chỉ dùng để đầu tư chi phí của những hoạt động thường xuyên và xây dựng của nhà trẻ. Khi đã được cấp giấy phép kinh doanh nhà trẻ.

_ Thông tin về phương án thực hiện cân đối vốn và huy động về vốn tiếp đến. Nhằm đảm bảo việc ổn định duy trì về hoạt động của nhà trẻ đang ở trong giai đoạn 05 năm. Sẽ được bắt đầu từ lúc nhà trẻ được phép tuyển sinh.

— Link tham khảo “Thủ tục giấy phép kinh doanh mầm non

Qua những thông tin về thủ tục làm giấy phép kinh doanh nhà trẻ. Nếu bạn có những thắc mắc khác hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!