Giấy phép kinh doanh logistic

Giấy phép kinh doanh logistic

Giấy phép kinh doanh logistic

Giấy phép kinh doanh logistic – một cái tên khá xa lạ đối với hoạt động kinh doanh của Việt Nam. Vậy nên để hiểu rõ hơn về việc xin cấp giấy phép hoạt động kinh doanh này thì bạn có thể tham khảo thêm thông tin dưới đây.

Điều kiện để được đăng ký kinh doanh logistic là gì?

Theo quy định của pháp luật Việt Nam; những thương nhân muốn kinh doanh dịch vụ Logistic phải đáp ứng những điều kiện sau:

1. Là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp pháp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Cụ thể; các doanh nghiệp phải tuân theo các quy định tại Luật Doanh Nghiệp 2014 và luật đầu tư 2005; thì mới được phép kinh doanh và luật này hạn chế kinh doanh đối với các hộ gia đình; các cá nhân để tránh việc có quá nhiều các thành phần kinh tế nhỏ lẻ cũng tiến hành kinh doanh dịch vụ này. Vì vậy mà các doanh nghiệp chỉ có thể hoạt động khi có giấy phép kinh doanh logistics được cấp bởi các cơ quan có thẩm quyền theo quy định của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư đối với ngành nghề này.

2. Điều kiện áp dụng riêng cho từng nhóm dịch vụ đó là:

– Để đủ điều kiện thành lập công ty logistics đòi hỏi các doanh nghiệp phải trang bị đầy đủ các phương tiện; thiết bị cũng như các công cụ đảm bảo an toàn, kỹ thuật và có đội ngũ nhân viên tay nghề cao, đáp ứng yêu cầu công việc.

– Ngoài ra, ngành nghề này cũng đòi hỏi các Doanh nghiệp phải tuân thủ các điều kiện về kinh doanh vận tải theo quy định của pháp luật Việt Nam.

3. Điều kiện kinh doanh dịch vụ logistic đối với thương nhân nước ngoài; ngoài những quy định chung như kể trên thì còn phải tuân theo các quy định sau:

– Đối với kinh doanh dịch vụ bốc dỡ hàng hóa thì chỉ được thành lập công ty liên doanh với vốn góp của chủ đầu tư nước ngoài không quá 50%.

– Đối với điều kiện kinh doanh dịch vụ kho bãi thì có thể thành lập công ty liên doanh nhưng cũng giới hạn về vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài là không quá 51%. Hạn chế được chấm dứt vào năm 2014.

– Đối với kinh doanh dịch vụ bổ trợ khác thì được thành lập công ty liên doanh với tỷ lệ vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài là không quá 49%. Cũng được chấm dứt hạn chế mức 51% vào năm 2014.

– Đối với kinh doanh dịch vụ đại lý vận tải được thành lập công ty liên doanh với mức vốn đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài không quá 51% và kể từ năm 2014 thì được thành lập không ty liên doanh không hạn chế vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài.

Hồ sơ đăng ký cấp giấy phép kinh doanh logistics cần những gì?

Muốn xin cấp giấy phép kinh doanh mua bán hàng hóa hay kinh doanh Logistic thì bạn đều phải lập hồ sơ xin giấy phép kinh doanh.

– Trong trường hợp này bạn sẽ cần chuẩn bị 2 bộ hồ sơ gồm có:

+ Đơn xin để thành lập kho bãi.

+ Bản sao công chứng của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

+ Sơ đồ thiết kế của kho bảo thuế.

+ Thành lập các quy tắc hoạt động của kho bảo thuế do doanh nghiệp đề xuất.

– Thời gian cấp hoặc đưa văn bản trả lời về việc cấp giấy phép thành lập kho bảo thuế của Trưởng cục Hải quan; sẽ có chậm nhất là 15 ngày kể từ ngày nhận được đơn xin thành lập.

– Thời hạn của giấy phép kinh doanh logistic là 1 năm mà doanh nghiệp vẫn muốn tiếp tục hoạt động và vẫn đáp ứng điều kiện hoạt động thì có thể gia hạn thêm thời gian nhưng không quá 1 năm.

Qua đây bạn phải biết rằng, để được kinh doanh logistic hợp pháp bạn không những phải đáp ứng được các điều kiện về hoạt động kinh doanh này mà còn phải nộp hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh logistics nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top