Giấy phép kinh doanh kính thuốc

giấy phép kinh doanh kính thuốc

Kinh doanh kính thuốc là ngành nghề phải có giấy phép theo pháp luật quy định. Điều kiện để được kinh doanh kính thuốc cần những gì ? Thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh kính thuốc ra sao ? Nhận được những thắc mắc trên của những bạn đang muốn kinh doanh về lĩnh vực này; thì hôm nay hãy cùng Công ty vnCount chúng tôi tham khảo qua những nội dung sau.

I/ Điều kiện cần có để xin giấy phép kinh doanh kính thuốc như sau:

_ Địa điểm kinh doanh kính thuốc phải có tối thiểu diện tích là 15 m vuông.

_ Địa điểm kinh doanh phải tách biệt nơi gia đình sinh hoạt, có đầy đủ ánh sáng và cố định.

_ Cần có đầy đủ các trang thiết bị y tế sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh đã được đăng ký.

_ Phải đảm bảo đầy đủ về nước, điện và những điều kiện khác nhằm phục vụ trong việc chăm sóc bệnh nhân.

_ Quy định về người phụ trách kỹ thuật chuyên môn của địa điểm kinh doanh kính thuốc như sau:

+ Hành nghề chuyên khoa về mắt ở địa điểm khám chữa bệnh hay chẩn doán, đo kiểm tật khúc xạ mắt ở địa điểm kinh doanh kính thuốc trong thời gian tối thiểu là 36 tháng.

+ Về trình độ chuyên môn phải từ trung cấp y trở lên và đã được cấp về các chứng chỉ hành nghề, chẩn đoán, đo kiểm tật khúc xạ mắt.

_ Đối với người hành nghề ở địa điểm kinh doanh kính thuốc thì cần phải có các chứng chỉ trong việc khám chữa bệnh chuyên khoa về mắt hay chẩn doán, đo kiểm tật khúc xạ mắt. Đã được giao công việc nhằm phù hợp về chuyên môn đã nêu ở trong chứng chỉ của người đó.

*** Bạn cần tham khảo “Đăng ký hộ kinh doanh cá thể” “Thành lập công ty” ***

II/ Thủ tục và bộ hồ sơ xin được cấp giấy phép kinh doanh kính thuốc như sau:

_ Khi đã có đầy đủ những điều kiện trên, thì bạn cần phải làm 01 bộ hồ sơ để nộp cho cơ quan thẩm quyền dựa vào Nghị định số 109/2016/NĐ-CP ở  Điều số 42 đã quy định.

_ Thành phần bộ hồ sơ gồm có:

+ Bản sao được công chứng của Giấy CN đăng ký doanh nghiệp.

+ Đơn xin được cấp giấy phép kinh doanh kính thuốc dựa vào Phụ lục XI theo Mẫu số 01 được ban hành và kèm theo nội dung của Nghị định số 109/2016/ NĐ-CP.

+ Bản danh sách của những người hành nghề ở địa điểm khám chữa bệnh gồm có: danh sách người đang làm việc, người đang hành nghề chuyên môn về y tế tuy nhiên không có nằm trong diện phải có chứng chỉ để hành nghề. Dựa vào mẫu đã quy định ở trong Phụ lục IV .

+ Bản sao được công chứng của chứng chỉ hành nghề đối với người phụ trách về kỹ thuật chuyên môn/ người chịu trách nhiệm về bộ phận chuyên môn trong địa điểm khám chữa bệnh.

+ Thông tin danh mục về kỹ thuật chuyên môn của địa điểm khám chữa bệnh. Được đề xuất dựa vào cơ sở danh mục về kỹ thuật chuyên môn được ban hành bởi Bộ trưởng của Bộ Y tế.

+ Những tài liệu xác nhận địa điểm khám chữa bệnh đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với thiết bị y tế, cơ sở vật chất, nhân sự, tổ chức sao cho phù hợp với các điều kiện được nêu ở trên.

+ Bản kê khai về các thiết bị y tế, cơ sở vật chất, nhân sự, tổ chức của địa điểm khám chữa bệnh dựa vào Mẫu số 02 ở trong Phụ lục XI.

_ Dựa vào Luật khám chữa bệnh ở Điều số 45 tại khoản 02 và khoản 01 đã quy định, thì Giám đốc của Sở Y tế và Bộ trưởng của Bộ Y tế sẽ có thẩm quyền cấp, điều chỉnh, cấp lại giấy phép kinh doanh kính thuốc đối với địa điểm khám chữa bệnh.

*** Bạn cần tham khảo “Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh” ***

III/ Cơ sở pháp lý gồm:

_ Dựa vào quy định của Nghị định số 78/2015/NĐ-CP về việc đăng ký doanh nghiêp.

_ Quy định định của Nghị định số 109/2016/NĐ-CP.

IV/ Những điều bạn cần biết để kinh doanh kính thuốc được hiệu quả:

1/ Tiến hành khảo sát vị trí, địa điểm kinh doanh:

_ Địa điểm được xem có một vị trí tốt là thường hay ở trong những khu vực dân cư đông đúc; hoặc gần trường học, ở trong các khu phố lớn, … Các địa điểm nằm tại vị trí mà nổi bật nhất thì sẽ rất thu hút được các khách hàng.

_ Bên cạnh đó thì bạn sẽ phải khảo sát ở các khu vực đang dự định kinh doanh; xem là đã có những địa điểm kinh doanh kính thuốc được mở hay chưa; hoạt động dưới hình thức nào nào để có thể đưa ra chiến lược cho phù hợp.

2/ Về nguồn hàng:

Bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về các nguồn hàng nguồn gốc rõ ràng, uy tín; có đầy đủ phiếu bảo hành và tem sử dụng trong toàn quốc. Hay tìm hiểu về những thương hiệu cao cấp được bảo hành trên toàn thế giới; chẳng hạn như là: Versace, Dulhill, Gucci, …

3/ Trang trí và thiết kế địa điểm kinh doanh:

Bạn nên thuê 01 thợ chuyên thiết kế để trang trí cho nơi kinh doanh; để được thêm phân nổi bật và chuyên nghiệp hơn. Về cách bố trí tủ tường, kính, máy móc thiết bị, giá treo, … cần phải được sắp xếp sao cho không gian được sạch sẽ và thoải mái. Ngoài ra với địa điểm kinh doanh rộng rãi; thì nên bố trí thêm 01 bộ bàn ghế dùng cho khách hàng ngồi trong lúc chờ đợi. Thiết kế thêm 01 bình hoa để trên bàn nhằm tạo sự thân thiện và thoải mái cho khách hàng.

4/ Mua sắm các máy móc thiết bị:

Những loại máy móc thiết bị được dùng để hoạt động kinh doanh kính thuốc; cần phải bảo đảm được về chất lượng và không có bị sai lệch thông số. Với những loại thiết bị như là: máy mài, máy đo thị lực; thì bạn cần đặt mua từ các công ty uy tín. Còn những loại tủ kính dùng để trưng bày thì có thể đặt ở những cửa hàng; về nhôm kính và cần được thiết kế sao cho phù hợp đối với không gian.

Qua những thông tin trên, nếu như bạn còn thắc mắc về thủ tục giấy phép kinh doanh kính thuốc cần tư vấn hay bạn đang cần hỗ trợ về mặt pháp lý thì hãy liên hệ trực tiếp đến vnCount để được giải đáp miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top