Giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng

giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng

Bạn thắc mắc về những điều kiện và quy định về giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng ? Bạn không biết về thủ tục và hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng ? Hãy tham khảo qua nội dung của Công ty vnCount  dưới đây nhé !

I/ Căn cứ vào sơ sở pháp lý gồm có:

_ Nội dung của Nghị định 175/2004/NĐ-CP thuộc Chính phủ đối với việc xử phạt hành chính khi vi phạm lĩnh vực về Thương mại.

_ Nội dung của Thông tư 15/1999/TT-BTM thuộc Bộ Thương mại về việc hướng dẫn hoạt động kinh doanh khí hoá lỏng.

_ Nội dung của Nghị định 11/1999/NĐ-CP quy định đối với hàng hoá bị cấm lưu thông, bị cấm tiến hành dịch vụ thương mại. Quy định về hàng hoá bị hạn chế hoạt động kinh doanh.

II/ Nội dung quy định về chất lượng và do lường khí hóa lỏng như sau:

_ Khi công ty thực hiện kinh doanh khí hóa lỏng sẽ phải tuân thủ dựa vào những quy định trong việc quản lý về chất lượng, đo lường của khí hóa lỏng ở trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình.

_ Các doanh nghiệp sẽ chỉ được phép tiến hành tiêu thụ, lưu thông, nhập khẩu những loại khí hóa lỏng đã bảo đảm về chất lượng sao cho được phù hợp về tiêu chuẩn đã thực hiện công bố áp dụng và quy chuẩn đối với kỹ thuật quốc gia đã quy định.

_ Những sản phẩm khí hóa lỏng sau khi đã được pha chế thì cần phải phù hợp về chất lượng, tiêu chuẩn như đã được công ty công bố.

_ Về những loại khí hóa lỏng mà không có các quy chuẩn đối với kỹ thuật quốc gia, thì khi công ty thực hiện chế biến, sản xuất, nhập khảu khí hóa lỏng sẽ cần phải đảm bảo được chất lượng của khí hóa lỏng theo đúng tiêu chuẩn đã được công bố.

— Bạn than khảo thêm “Thành lập doanh nghiệp” —

III/ Điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng bao gồm:

_ Đối với địa điểm kinh doanh khí hoá lỏng thì cần phải được xây dựng thiết kế xây dựa vào đúng quy định theo Tiêu chuẩn của Việt nam đó là: TCVN  2622: 1995.

_ Đã được cấp về Giấy CN đăng ký kinh doanh, nội dung trong đó cần phải có thông tin đăng ký kinh doanh về loại mặt hàng là khí hoá lỏng.

_ Địa điểm kinh doanh về khí hoá lỏng sẽ cần phải có được đầy đủ những thiết bị, phương tiện về PCCC dựa vào quy định ở trong Mục số 06 theo tiêu chuẩn của Việt nam đó là: TCVN  6223 : 1996 và đã được cấp giấy xác minh đã bảo đảm an toàn về PCCC bởi cơ quan của Công an PCCC của thành phố, tỉnh, thành phố khi tiến hành kiểm tra.

_ Những nhân viên, cán bộ quản lý của địa điểm kinh doanh khí hoá lỏng; sẽ cần hải được đào tạo những kiến thức về khí hoá lỏng, cần phải có đầy đủ sức khoẻ; được huấn luyện trong việc PCCC và phòng độc; đã được cấp về các chứng chỉ PCCC bởi Công an của thành phố, tỉnh. khi tiến hành kiểm tra.

_ Khi thực hiện xây dựng địa điểm kinh doanh về khí hoá lỏng thì sẽ phải tiến hành; dựa vào những quy định đối với diện tích của mặt bằng, nơi bán hàng; khu cung cấp điện, khu phụ của cửa hàng, kho chứa hàng; về Tiêu chuẩn của Việt nam đó là: TCVN 6223 : 1996.

— Bạn tham khảo thêm “Dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty

IV/ Thủ tục đề nghị  cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng như sau:

_ Doanh nghiệp cần phải nộp bộ hồ sơ cho Sở thương mại theo đúng quy định.

_ Sau đó Sở Thương mại sẽ tiến hành tổ chức việc thẩm tra, thẩm định; xem xét về tính thực tế của bộ hồ sơ rồi thực hiện lập ra bản báo cáo để làm cơ sở.

_ Trong thời gian quy định là 15 ngày, từ ngày đã được nhận hợp lệ ộ hồ sơ; thì sẽ cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng cho doanh nghiệp. Còn nếu như bị từ chối thì sẽ phải thực hiện; trả lời bằng hình thức văn bản ghi rõ ràng lý do vì sao.

_ Sở Môi trường & Khoa học – công nghệ, Sở Thương mại, Cơ quan PCCC; Chi cục Đo lường Tiêu chuẩn chất lượng sẽ thực hiện thanh tra và kiểm tra định kỳ.

— Bạn tham khảo thêm “Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh” —

_ Bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng gồm:

+ Giấy tờ xác minh đã đạt đủ các điều kiện đối với an toàn trong PCCC.

+ Bản sao phải được hợp lệ của Giấy CN đăng ký kinh doanh.

+ Đơn xin được cấp giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng.

Qua những thông tin mà vnCount chúng tôi nêu trên; nếu như bạn còn gặp trở ngại về thủ tục giấy phép kinh doanh khí hóa lỏng; thì hãy liên hệ trực tiếp để được giải đáp thắc mắc & tư vấn miễn phí nha !

Chúc bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!