Giấy phép kinh doanh karaoke

giấy phép kinh doanh karaoke

Bạn muốn xin giấy phép kinh doanh karaoke để được hoạt động ngay ? Bạn đang gặp khó khăn về thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh karaoke ?

Kinh doanh karaoke là loại hình dịch vụ phát triển rất mạnh. Để đáp ứng với nhu cầu của thị trường nên hoạt động kinh doanh karaoke cũng phát triển theo. Công ty vnCount xin chia sẻ đến các bạn nội dung cần thiết để có được giấy phép như sau.

I/ Những điều kiện cần có để xin cấp giấy phép kinh doanh karaoke gồm:

_ Đối với chất liệu cửa của phòng karaoke thì phải được bằng kính trong suốt. Từ phía bên ngoài sẽ được nhìn thấy bên trong toàn bộ phòng. Trường hợp nếu như cửa có khung thì sẽ không được phép quá 03 khung ngang và 02 khung dọc. Đối với diện tích của khung thì sẽ không được phép quá 15% so với diện tích cửa.

_ Diện tích được sử dụng của phòng karaoke phải đạt từ 20m vuông trở lên. Diện tích không tính những công trình phụ và bảo đảm được đầy đủ điều kiện trong việc phòng chống về cháy nổ, cách âm.

_ Về khoảng cách từ cửa phòng cho tới bênh viện, cổng trường học, các cơ sở về tín ngưỡng, tôn giáo, cơ quan nhà nước hành chính, các di tích của văn hóa – lịch sử phải từ 200m trở lên, được đo dựa vào đường giao thông. Sẽ chỉ được áp dụng khoảng cách đó đối với những trường hợp khi bệnh viện, trường học, các cơ sở về tín ngưỡng, tôn giáo, cơ quan nhà nước hành chính, các di tích của văn hóa – lịch sử đã có từ trước. Thì chủ sở hữu địa điểm hoạt động kinh doanh khách sạn phải xin được cấp Giấy phép kinh doanh khách sạn hay tiến hành đăng ký kinh doanh sau.

_ Không có được phép đặt các thiết bị để báo động hay đặt chốt, khóa cửa từ bên trong nhằm đối phó trong việc các cơ quan thẩm quyền của nhà nước tiến hành các hoạt động kiểm tra.

_ Mức âm thanh trong phòng karaoke vang ra ngoài thì sẽ không được phép vượt quá mức dựa vào tiêu chuẩn được quy định của Nhà nước đối với mức ồn được cho phép tối đa khi đo ở phía bên ngoài cửa ra vào và cửa sổ của phòng karaoke.

_ Hoạt động kinh doanh karaoke phải phù hợp đối với việc quy hoạch và được sự phê duyệt của cơ quan thẩm quyền.

_ Đối với địa điểm hoạt động kinh doanh karaoke khi mà đáp ứng về các nhu cầu của khách hàng mặc dù không có thực hiện thu tiền dịch vụ karaoke riêng mà chỉ có thu tiền về dịch vụ ăn, uống hay các dịch vụ khác trong phòng karaoke thì đều cần phải có đầy đủ các điều kiện để hoạt động kinh doanh karaoke, bắt buộc phải có giấy phép kinh doanh karaoke.

_ Địa điểm hoạt động kinh doanh karaoke khi mà đáp ứng về các nhu cầu của nhân viên trong địa điểm kinh doanh của mình thì sẽ phải được riêng biệt đối với các khu vực dành cho khách hàng. Không có được phép để cho các khách hàng đi vào hát karaoke ở nơi mà dành riêng cho các nhân viên trong địa điểm kinh doanh của mình.

_ Đối với nhà hàng khi kinh doanh karaoke mà có được nhiều phòng thì sẽ cần phải đặt tên hay đánh số theo thứ tự cho mỗi phòng karaoke.

II/ Bộ hồ sơ và thủ tục xin cấp giấy xác nhận đã đủ các điều kiện về trật tự – an ninh như sau:

_ Thực hiện nộp hồ sơ cho phòng hành chính cảnh sát quản lý trật tự xã hội.

_ Thành phần hồ sơ gồm có:

+ Nội dung văn bản của địa điểm kinh doanh karaoke; xin được cấp giấy xác nhận đã đạt đủ các điều kiện về trật tự, an ninh. Dựa vào mẫu 03 ở trong Phụ lục được ban hành & kèm theo nội dung của Nghị định số 96/2016/NĐ-CP.

+ Bản sao y phải được hợp lệ của 01 trong những loại giấy tờ, văn bản như sau:

– Tờ khai về lý lịch và cần kèm theo Bản khai; về nhân sự hay bản lý lịch về tư pháp; đối với người đảm nhận các trách nhiệm về trật tự – an ninh của địa điểm kinh doanh karaoke. Với trường hợp là người VN đang định cư tại nước ngoài hay người nước ngoài; thì cần phải có bản tờ khai về nhân sự; và có bản sao y được hợp lệ của thẻ cư trú, hộ chiếu.

– Văn bản để báo cáo trong việc đảm bảo được những điều kiện trong an toàn về PCCC.

– Giấy tờ chứng nhận ĐK hộ kinh doanh, giấy CN đăng ký doanh nghiệp. Trong trường hợp khi thông tin của giấy tờ chứng nhận ĐK hộ kinh doanh; giấy CN đăng ký doanh nghiệp mà không có nội dung; về ngành nghề hoạt động kinh doanh karaoke; thì bắt buộc phải thực hiện bổ sung thông tin.

*** Bạn tham khảo <<Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>>

III/ Bộ hồ sơ xin được cấp giấy phép kinh doanh karaoke gồm có:

_ Bản sao y được công chứng đầy đủ hay bản sao kèm theo bản chính; để xuất trình đối chiếu khi đi nộp hò sơ trực tiếp.

_ Bản sao y được công chứng của giấy phép CN đăng ký doanh nghiệp; hay của Giấy chứng nhận ĐK hộ kinh doanh khi nộp qua đường bưu điện.

_ Đơn xin được cấp về giấy phép kinh doanh karaoke. Nội dung trong đó cần phải ghi rõ thông tin về diện tích của mỗi phòng; số phòng và địa điểm hoạt động kinh doanh.

Thời gian trong vòng là 7 ngày làm việc; từ khi đã nhận được đầy đủ và hợp lệ bộ hồ sơ; thì UBND huyện mà được ủy quyền hay Sở Thể thao – Văn hóa & Du lịch; sẽ có trách nhiệm tiến hành cấp về giấy phép kinh doanh karaoke. Trong trường hợp khi mà không có thực hiện cấp giấy phép; thì sẽ phải tiến hành trả lời bằng hình thức văn bản và phải ghi rõ lý do vì sao.

Hãy liên hệ đến vnCount chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí; khi bạn gặp khó khăn về thủ tục giấy phép kinh doanh karaoke nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
All in one
Gọi Ngay
Lên đầu trang