Giấy phép kinh doanh internet

giấy phép kinh doanh internet

Bạn muốn có giấy phép kinh doanh internet để được nhanh chóng hợp pháp việc kinh doanh của mình ? Bạn thắc mắc về những điều kiện để được phép kinh doanh internet ? Không có giấy phép kinh doanh internet bạn sẽ bị phạt bao nhiêu ?

Công ty vnCount sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn để xin được cấp giấy phép kinh doanh internet hiệu quả nhất và nội dung về mức xử phạt nếu kinh doanh internet mà không có giấy phép qua bài viết sau.

I/ Cơ sở pháp lý để làm giấy phép kinh doanh internet gồm:

_ Nội dung liên tịch 02/2005/TTLT-VHTT-CA-BCVT-KHĐT.

_ Nội dung 04/2009/TT-BVHTTDL của Bộ Văn Hóa – Thể Thao & Du Lịch đã có quy định một cách cụ thể việc tiến hành theo nội dung nghị định 103/2009/NĐ-CP đã quy định.

_ Nghị định 55/2001/NĐ-CP của chính phủ đối với việc quản lý kinh doanh và sử dụng về dịch vụ internet.

II/ Những điều kiện cần phải có đủ để xin được cấp giấy phép kinh doanh internet như sau:

_ Cần phải trang bị những phương tiện để cần thiết trong việc kinh doanh như: sơ đồ, tiêu lệnh về PCCC đúng theo pháp luật đã quy định.

_ Đối với địa điểm, mặt bằng kinh doanh internet thì quy định là: với mỗi máy tính mà được dùng tì phải có diện tích nhiều nhất là 1m vuông. Những thiết bị như các thiết bị nghe nhìn, màn hình máy vi tính dùng để kinh doanh thì cần phải bảo đảm được việc quan sát của người quản lí trở nên dễ dàng hơn.

_ Về địa điểm hoạt động kinh doanh internet được quy định là: khoảng cách từ trường học đến địa điểm kinh doanh phải hơn 100m. Còn với việc kinh doanh internet mà có thêm những trò chơi online thì yêu cầu khoảng cách tới toàn bộ những trường học tối thiểu phải là 200m nhằm mục đích không có gây ra sự ảnh hưởng tới chất lượng về giáo dục.

_ Phải có những biện pháp để bảo vệ chất lượng vệ sinh, môi trường kinh doanh, ánh sáng, thiết bị âm thanh. Cần phải bảo đảm được an toàn vệ sinh và sức khỏe của khách hàng.

Về cách để bố trí hệ thống kinh doanh internet quy định như sau:

+ Những phòng game, internet công cộng thì sẽ cần phải được tiến hành sắp xếp làm nhiều phòng riêng biệt và phải dược độc lập với nhau.

+ Đối với hệ thống về máy tính ở trong địa điểm kinh doanh thì sẽ phải cần được thực hiện đánh theo số thứ tự nhằm dễ dàng cho việc quản lý và quan sát.

+ Chủ địa điểm kinh doanh internet sẽ cần phải sắp xếp về nhân viên để kiểm tra và hướng dẫn riêng đối với mỗi phòng.

_ Với chủ địa điểm hoạt động kinh doanh internet thì được quy định như sau:

+ Chủ địa điểm hoạt động kinh doanh internet buộc phải có chứng chỉ A trở lên về tin học.

+ Trong trường hợp khi chủ địa điểm hoạt động kinh doanh internet; mà không có các chứng chỉ về tin học, thì sẽ buộc phải có ký kết hợp đồng về lao động; đối với người có trình độ và kinh nghiệm về tin học.

III/ Giấy phép kinh doanh internet xin được cấp ở đâu ?

_ Dựa vào mỗi loại hình hoạt động kinh doanh; mà bạn sẽ phải chọn lựa địa điểm để thực hiện đăng kí giấy phép kinh doanh Internet khác nhau.

_ Trường hợp khi ĐK kinh doanh internet dựa vào loại hình là hộ kinh doanh cá thể; thì các hộ kinh doanh, cá nhân sẽ cần phải thực hiện gửi bộ hồ sơ; cho phòng ĐK kinh doanh của huyện, quận tương xứng.

<<>> Bạn tham khảo thêm *Đăng ký hộ kinh doanh cá thể*

_ Nếu tiến hành đăng kí kinh doanh internet; mà dựa vào loại hình là công ty thì sẽ cần phải lập bộ hồ sơ ĐK kinh doanh. Sau đó tiến hành gửi cho phòng ĐK kinh doanh của Thành phố/ Tỉnh tương xứng.

<<>> Bạn tham khảo thêm *Thành lập công ty*

IV/ Sẽ bị phạt bao nhiêu tiền nếu kinh doanh internet mà không có giấy phép ?

1/ Quy định về mức xử phạt nếu như địa điểm dịch C internet không có hợp đồng như sau:

Dựa vào Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ở Điều số 32 tại khoản 03 điểm d, đã quy định là sẽ phạt tiền ở mức từ 5.000.000 vnd cho tới 10.000.000 vnd nếu như địa điểm kinh doanh Internet không có hợp đồng.

 2/ Quy định về mức xử phạt địa điểm dịch vụ Internet không có đăng ký giấy phép:

Dựa vào Nghị định 185/2013/NĐ-CP ở Điều số 06 tại khoản 02 đã quy định là sẽ phạt tiền ở mức từ 5.000.000 vnd cho tới 10.000.000 vnd với việc kinh doanh không có giấy CN đăng ký kinh doanh.

<<>>Bạn tham khảo thêm *Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh*

V/ Thành phần của bộ hồ sơ gồm có:

_ Bản hợp đồng về việc thuê mặt bằng của địa điểm kinh doanh; hay giấy tờ xác minh về quyền được sử dụng đất để kinh doanh.

_ Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh internet; và phải được UBND cấp huyện, xã, chính quyền địa phương ở nơi đang cư trú xác nhận.

_ Bản thực hiện cam kết đối với những điều kiện để được kinh doanh internet.

_ Hộ khẩu, CMND của gia đình. Bản nội dung kê khai về các thông tin, CMND của những thành viên; tham gia thành lập công ty với loại hình kinh doanh là công ty.

_ Chứng chỉ hợp pháp về trình độ tin học đối với chủ hộ kinh doanh. Nếu như không có các chứng chỉ tin học thì chủ hộ phải có ký kết hợp đồng; đối với người mà có trình độ và chứng chỉ về tin học.

Đây là những điểm mà giấy phép kinh doanh internet; được vnCount chúng tôi nêu ra để các bạn tham khảo. Nếu còn thắc mắc các bạn hãy liên hệ trực tiếp; để bộ phận tư vấn giải đáp miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!