Giấy phép kinh doanh in ấn

giấy phép kinh doanh in ấn

Làm sao để có giấy phép kinh doanh in ấn ? Cần phải có điều kiện gì dể được kinh doanh in ấn ? Hồ sơ tiến hành thủ tục gồm có những gì? Đó là những câu hỏi mà các bạn gửi đến Công ty vnCount trong thời gian qua. Theo những thắc mắc trên, luật sư chúng tôi đã tổng hợp và tìm hiểu. Thì hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn những thông tin cần thiết liên quan đến giấy phép kinh doanh in ấn như sau:

I/ Để được phép kinh doanh in ấn thì địa điểm hoạt động cần có các điều kiện như sau:

_ Phải có đầy các thiết bị để tiến hành in ấn.

_ Phải là hộ kinh doanh, đơn vị công lập, công ty hoạt động về in ấn (bao gồm cả những cơ sở hoạt động in ấn độc lập và những cơ sở trực thuộc đơn vị công lập, công ty hoạt động về những lĩnh vực, ngành nghề khác).

_ Cần có điều kiện đầy đủ đối với bảo vệ môi trường, trật tự – an ninh dựa vào quy định theo pháp luật.

_ Cần phải có mặt bằng ở ngoài khu vực dân cư để tiến hành việc gia công, in ấn, chế bản sau in. Ngoại trừ đối với các cơ sở in ấn mà chỉ dùng thiết bị, công nghệ in phun, in lazer từ khổ giấy A0 trở xuống hay đối với hộ gia đình kinh doanh hoạt động in ấn thủ công  ở dạng lưới/ lụa.

_ Người đứng đầu thì phải là công dân và thường trú một cách hợp pháp ở Việt Nam, phải có trình độ trong chuyên ngành in ấn là từ cao đẳng trở lên hay đã có giấy xác minh việc được bồi dưỡng về quản lý các hoạt động in ấn của Bộ Truyền thông & Thông tin, phải có đầy đủ hành vi năng lực về dân sự.

_ Chủ sở hữu phải là các cá nhân, tổ chức của Việt Nam.

-> Bạn hãy tham khảo “Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh

II/ Nơi tiếp nhận và xử lý bộ hồ sơ giấy phép kinh doanh in ấn:

_ Địa điểm kinh doanh in ấn mà nằm trong khu vực địa phương, thì cần tiến hành gửi bộ hồ sơ thông qua các dịch vụ như: chuyển phát, bưu chính hay trực tiếp đi nộp bộ hồ sơ cho UBND thuộc cấp tỉnh.

_ Địa điểm kinh doanh in ấn mà trong các tổ chức, cơ quan thuộc Trung ương, thì cần tiến hành gửi bộ hồ sơ thông qua các dịch vụ như: chuyển phát, bưu chính hay trực tiếp đi nộp bộ hồ sơ đến Bộ Truyền thông & Thông tin.

_ Thời gian quy định trong vòng 15 ngày, từ ngày đã được nhận đầy đủ bộ hồ sơ dựa vào đúng quy định, thì các cơ quan của nhà nước quản lý trong việc hoạt động in ấn sẽ phải tiến hành việc cấp giấy phép kinh doanh in ấn. Nội dung trong đó cần ghi rõ ràng thông tin về việc hoạt động phải được phù hợp đối với những thiết bị của địa điểm kinh doanh in ấn. Nếu như không có thực hiện cấp giấy phép kinh doanh, thì cơ quan nhà nước cần phải trả lời bằng hình thức văn bản và nêu rõ ràng lý do tại sao.

III/ Bộ hồ sơ xin được cấp giấy phép gồm có những thành phần sau:

_ Bản sao được công chứng của 01 trong những loại giấy tờ như: giấy CN đăng ký doanh nghiệp, giấy CN đăng ký kinh doanh, giấy CN đăng ký thuế, giấy CN đầu tư, bản quyết định về việc thành lập địa điểm in ấn với trường hợp là địa điểm in ấn công lập.

_ Đơn xin được cấp giấy phép kinh doanh in ấn.

_ Thời gian quy định trong vòng 06 tháng, từ ngày đã được nhận giấy phép kinh doanh in ấn; thì địa điểm kinh doanh cần phải tiến hành hoàn tất việc thuê; hay phải mua đầy đủ thiết bị máy móc; dựa vào thông tin danh mục dự định thực hiện đầu tư. Sau đó tiến hành gửi bản sao của các chứng từ của việc thuê; mua các thiết bị máy móc đến cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép.

_ Bản sao được công chứng đày đủ của các giấy tờ; về việc thuê hay sở hữu các thiết bị in ấn. Nếu mà chưa có những thiết bị in ấn thì cần phải kèm theo bản thông tin; danh mục của các thiết bị đang dự định thực hiện đầu tư.

_ Sơ yếu lý lịch dựa vào mẫu được quy định đối; với người đứng đầu địa điểm kinh doanh in ấn; và èm theo cần phải có giấy tờ xác nhận của bằng tốt nghiệp; về chuyên ngành in ấn ở bậc cao đẳng trở lên hay; là có giấy chứng nhận về việc bồi dưỡng chuyên môn quản lý của hoạt động in ấn; được cấp bởi Bộ Truyền thông & Thông tin.

_ Bản sao được công chứng của giấy tờ xác minh đã đủ các điều kiện; về trật tự – an ninh được cấp bởi cơ quan thẩm quyền của công an; và của các giấy tờ để xác nhận là đã đáp ứng được đầy đủ những điều kiện; trong việc bảo vệ môi trường dựa vào quy định theo pháp luật.

_ Bản sao được công chứng của giấy tờ xác minh về quyền được sử dụng đất; hay của hợp đồng hay của những loại giấy tờ khác; mà có xác nhận trong việc thuê đất, giao đất, thuê nhà xưởng, mặt bằng; để tiến hành gia công, in ấn, chế bản sau in.

Bạn đang gặp khó khăn hay thắc mắc về giấy phép kinh doanh in ấn; thì liên hệ trực tiến đến vnCount nhé. Chúng tôi xin tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí !

Chúc bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!