Giấy phép kinh doanh hội chợ

giấy phép kinh doanh hội chợ

Bạn muốn kinh doanh tại hội chợ, triển lãm để trưng bày sản phẩm mà đang cần giấy phép ? Bạn thắc mắc về bộ hồ sơ để tiến hành thủ tục ? Những quy định trong việc trưng bày hàng hóa, sản phẩm và bổ sung, thay đổi thông tin đăng ký tổ chức hội chơ, triển lãm như thế nào ?

Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết mà Công ty vnCount nêu ra dưới đây nhé !

I/ Quy định trong việc trưng bày đối với hàng vi phạm về quyền sở hữu, hàng giả nhằm so sánh đối với hàng thật như sau:

_ Với cá nhân, tổ chức trước lúc thực hiện việc trưng bày đối với hàng vi phạm về quyền sở hữu, hàng giả nhằm so sánh đối với hàng thật ở triển lãm thương mại, hội chợ thì cần phải tiến hành gửi văn bản để đăng ký cho Sở Thương mại khi có tham gia triển lãm thương mại, hội chợ ở VN hay gửi cho Bộ Thương mại nếu như tham gia triển lãm thương mại, hội chợ ở nước ngoài.

_ Thời gian trong 07 ngày làm việc, từ ngày đã được nhận bộ hồ sơ một cách hợp lệ, đầy đủ thì cơ quan của nhà nước quản lý sẽ ra quyết định không chấp thuận hay chấp thuận việc đăng ký và nếu như không chấp thuận sẽ phải nêu rõ ràng lý do.

_ Thời gian trong vòng 3 ngày làm việc, từ ngày đã được nhận bộ hồ sơ, nếu bộ hồ sơ chưa được hợp lệ, đầy đủ thì cơ quan của nhà nước quản lý đưa ra thông báo bằng hình thức văn bản cho cá nhân, tổ chức để thực hiện bổ sung thông tin hồ sơ.

II/ Quy định trong việc bổ sung, thay đổi nội dung để đăng ký việc tổ chức triển lãm thương mại, hội chợ như sau:

_ Các tổ chức, cá nhân đang hoạt động kinh doanh mà có liên quan tới thương mại thì sẽ có quyền được thực hiện bổ sung, thay đổi nội dung thông tin đã đăng ký về việc tổ chức ở triển lãm thương mại, hội chợ. Nội dung văn bản đề nghị việc bổ sung, thay đổi nội dung thông tin đã đăng ký về việc tổ chức triển lãm thương mại, hội chợ cần phải được tiến hành gửi cho cơ quan của nhà nước quản lý vào lúc trước ngày diễn ra khai mạc ở triển lãm thương mại, hội chợ trễ nhất là 30 ngày với triển lãm thương mại, hội chợ ở Việt Nam hay là 45 ngày với triển lãm thương mại, hội chợ tại nước ngoài.

_ Thời gian quy định là trong 10 ngày làm việc, từ ngày đã nhận được bộ hồ sơ để đăng ký một cách hợp lệ, đầy đủ thì cơ quan của nhà nước quản lý sẽ tiến hành việc xem xét và đưa ra quyết định không xác nhận hay có xác nhận bằng hình thức văn bản, nếu như không xác nhận thì cần nêu rõ ràng lý do.

=> Tham khảo thêm <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

III/ Thành phần bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh hội chợ gồm có:

_ Bản sao của giấy tờ CN đăng ký kinh doanh; có quyền được kinh doanh ở triển lãm thương mại, hội chợ.

_ Nội dung bản đăng kí việc tổ chức ở triển lãm thương mại, hội chợ.

_ Bản sao nếu có của giấy tờ xác nhận về thương hiệu, uy tín của các tổ chức, cá nhân; tham gia tại triển lãm thương mại, hội chợ phải được phù hợp; đối với chủ đề, tên của triển lãm thương mại, hội chợ đã được đăng ký.

_ Bản sao nếu có của giấy tờ xác nhận về thương hiệu, chất lượng của dịch vụ, hàng hóa; để tham gia triển lãm thương mại, hội chợ phải được phù hợp; đối với chủ đề, tên của triển lãm thương mại, hội chợ đã được đăng ký.

IV/ Địa điểm tiếp nhận hồ sơ giấy phép kinh doanh hội chợ:

_ Thời gian quy định trong 3 ngày làm việc, từ ngày đã được nhận bộ hồ sơ; nếu như bộ hồ sơ mà chưa có được hợp lệ, đầy đủ; thì cơ quan của nhà nước quản lý sẽ ra thông báo bằng hình thức văn bản; cho các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh có liên quan tới thương mại; nhằm thực hiện việc bổ sung để bộ hồ sơ được hoàn chỉnh.

_ Các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh có liên quan tới thương mại; thì được phép có quyền tiến hành đề nghị cơ quan của nhà nước quản lý giải thích rõ ràng; về các nội dung thông tin cần phải bổ sung để bộ hồ sơ được hoàn chỉnh. Với cơ quan của nhà nước quản lý sẽ phải có trách nhiệm thực hiện việc trả lời; về những đề nghị từ các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh liên quan tới thương mại.

Nếu như bạn muốn tiết kiệm thời gian và đang cần một dịch vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng; và hiệu quả để làm thủ tục giấy phép kinh doanh hội chợ. Đừng ngần ngại mà liên hệ trực tiếp đến vnCount; chúng tôi để được báo giá và tư vấn miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!