Giấy phép kinh doanh hàng ăn

giấy phép kinh doanh hàng ăn

Bạn muốn mở quán ăn, cửa hàng để kinh doanh mà đang khó khăn về thủ tục xin giấy phép ? Bạn thắc mắc về những điều kiện để tiến hành đăng ký kinh doanh ?

Qua bài viết dưới đây, Công ty vnCount sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết để mở quán ăn, nhà hàng hiệu quả nhất !

I/ Các điều kiện cần có để tiến hành đăng ký kinh doanh quán ăn, nhà hàng như sau:

_ Phải có quyền hợp pháp được sử dụng địa điểm để hoạt động kinh doanh quán ăn, nhà hàng.

_ Tiến hành đăng ký kinh doanh dựa vào quy định theo pháp luật gồm:

+ Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì cần đăng ký thông tin của mô hình đó là “Dịch vụ cung cấp về thức ăn, thức uống”.

+ Doanh nghiệp khi tiến hành đăng ký hoạt động mà dựa vào ngành nghề kinh doanh thì thông tin của mô hình đó là: “Dịch vụ cung cấp về thức uống”, “Nhà hàng & những dịch vụ phục vụ lưu động về ăn uống”.

+ Với hộ kinh doanh thì thực hiện đăng ký kinh doanh dựa vào ngành nghề đó là: Quán ăn, nhà hàng & hàng ăn uống.

_ Cần phải hoàn tất các thủ tục đề nghị cấp giấy phép con đối với thuốc lá, rượu bia nếu như bạn muốn kinh doanh thêm về những mặt hàng này.

_ Phải hoàn tất các thủ tục của giấy CN cơ sở đã đạt đủ điều kiện đố với an toàn thực phẩm hoặc còn thường hay được gọi là giấy phép về an toàn vệ sinh thực phẩm để trước khi đi vào hoạt động kinh doanh, cụ thể là:

+ Giấy phép về an toàn vệ sinh thực phẩm được cấp bởi chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc thành phố, tỉnh trong trường hợp khi hộ kinh doanh, công ty hoạt động kinh doanh quán ăn, nhà hàng mà quy mô hoạt động ở mức trên 200 suất ăn.

+ Còn với hộ kinh doanh có quy mô nhỏ hơn thì sẽ được cấp giấy phép từ UBND của huyện, quận.

>> Tham khảo thêm “Dịch vụ đăng ký kinh doanh

II/ Nội dung thủ tục đề nghị cấp giấy phép kinh doanh quán ăn, nhà hàng như sau:

1/ Giấy tờ cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục gồm có:

_ Bản sao của những tài liệu để xác nhận về tư cách pháp lý,

_ Giấy tờ đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh nhà hàng, quán ăn gồm các thông tin sau:

+ Địa chỉ của địa điểm hoạt động kinh doanh.

+ Tên của hộ kinh doanh.

+ Địa chỉ của nơi cư trú & chữ ký của đại diện hay của cá nhân trong hộ gia đình.

+ Tên, họ, ngày cấp và số CMND,

+ Số vốn để kinh doanh, ngành nghề kinh doanh.

Khi đã được cấp giấy phép kinh doanh quán ăn, nhà hàng, thì bạn sẽ cần phải làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép xác nhận đã đạt đủ điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm ở Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Sở y tế hay phải có bản cam kết về việc chấp hành đúng điều kiện về an toàn, vệ sinh thực phẩm.

2/ Bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đề nghị cấp thêm những loại giấy tờ cụ thể như:

_ Khi kinh doanh nằm trong những trường hợp trong Nghị định 35/2003/NĐ-CP ở phụ lục số 02 đã quy định thì cần làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận đã đạt đủ điều kiện về PCCC.

_ Trường hợp bạn kinh doanh quán ăn, nhà hàng mà có kinh doanh thêm thuốc là thì cần có thêm giấy phép kinh doanh bán lẻ thuốc lá.

_ Nếu như bạn kinh doanh quán ăn, nhà hàng mà có kinh doanh thêm rượu thì cần có thêm giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu.

>> Tham khảo thêm “Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh

III/ Khi bạn thuê mặt bằng để mở quán ăn, nhà hàng cần chú ý những điều như sau:

Đối với địa điểm hoạt động kinh doanh quán ăn, nhà hàng; thì cần phải được kiểm tra bởi cơ quan nhà nước quản lý; trước lúc được cấp về giấy chứng nhận đã đạt đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì thế khi tiến hành việc ký kết hợp đồng; thì bạn cũng cần chú ý về các điều như sau:

_ Phải thỏa thuận đối với việc chủ nhà sẽ bồi thường; khi đơn phương tiến hành chấm dứt về hợp đồng cùng; với những khoản cải tạo, đầu tư của bên thuê.

_ Cần thỏa thuận đối với việc không có hoàn tất các thủ tục; đề nghị cấp về giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Nội dung này được xem là căn cứ để; dựa vào để được phép đơn phương tiến hành chấm dứt về hợp đồng.

_ Phải có các điều khoản đối với việc cải tạo, sửa chữa lại về kết cấu của nhà thuê. Nội dung trong đó gồm có cả việc di chuyển nhà vệ sinh, … nhằm bảo đảm việc chấp hành theo đúng những quy định đối với an toàn vệ sinh thực phẩm. Có nhiều trường hợp khi tiến hành kiểm tra địa điểm kinh doanh; không có được đạt điều kiện, tuy nhiên dựa vào các thỏa thuận từ chủ nhà cho thuê; không có được sự đồng ý để cho tiến hành sửa chữa; vì vậy không có thể tiến hành thiết kế địa điểm kinh doanh; để đạt được tiêu chuẩn theo yêu cầu từ cơ quan nhà nước quản lý.

Nếu bạn còn gặp trở ngại khi thực hiện thủ tục giấy phép kinh doanh quán ăn, nhà hàng; thì hãy liên hệ đến vnCount chúng tôi để được tư vấn và giải đáp miễn phí nha !

5/5 - (2 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!