Giấy phép kinh doanh gạo.

giấy phép kinh doanh gạo

Làm cách nào để có giấy phép kinh doanh gạo để được tiến hành xuất khẩu ? Những điều kiện để được cấp giấy phép cần những gì ? Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị như thế nào ? Thủ tục tiến hành ra sao?

Hôm nay Công ty vnCount sẽ giải đáp một cách cụ thể những thắc mắc trên để các bạn có thể tiến hành thủ tục một cách hiệu quả nhất nhé !

I/ Những diều kiện cần có để xin cấp về giấy phép kinh doanh gạo gồm có như sau:

_ Phải có tối thiểu là một kho đựng thóc và cần có sức chứa ít nhất ở mức là 5.000 tấn, cần phải phù hợp đối với các quy định chung thuộc Bộ Nông nghiệp – Phát triển nông thôn.

_ Doanh nghiệp cần phải được tiến hành đăng ký kinh doanh và thành lập dựa vào đúng quy định theo pháp luật. (Bạn có thể tham khảo thêm “Thành lập doanh nghiệp“).

_ Đối với cơ sở xay thóc, kho chứa thóc cần phải được thuộc quyền sở hữu của công ty và sẽ phải ở trong địa bàn thuộc thành phố/ tỉnh tại nơi mà có các nguyên liệu gạo, thóc để xuất khẩu hay phải có được cảng biển giao thương quốc tế để có thể tiến hành các hoạt động về việc xuất khẩu gạo, thóc ở thời điểm mà các thương nhân đề nghị được cấp về giấy phép kinh doanh gạo.

_ Phải có tối thiểu là 01 cơ sở xay gạo, thóc và công suất ít nhất phải đạy ở mức là 10 tấn thóc/ 1 giờ và phải phù hợp đối với các quy định chung thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

_ Khi các bạn chỉ tiến hành xuất khẩu về gạo mà tăng cường dinh dưỡng, gạo đồ, gạo hữu cơ thì không có cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, sẽ được phép tiến hành xuất khẩu đối với những loại gạo này mà không cần thiết pải có Giấy và  không có cần phải tiến hành việc dự trữ để lưu thông.

Trong khi tiến hành các thủ tục xuất khẩu với hải quan, thì các bạn chỉ cần thực hiện xuất trình bản sao y công chứng hay bản chính đến cơ quan của Hải quan của các văn bản để chứng nhận, xác nhận từ tổ chức, cơ quan thẩm quyền hay của các chứng thư để giám định đối với gạo xuất khẩu được cấp bởi do tổ chức giám định và cần phải phù hợp đối với những phương pháp, tiêu chí xác định của Bộ Y tế,  Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn.

II/ Thành phần của bộ hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành thủ tục gồm có:

_ Bản sao phải được hợp lệ của Giấy CN đăng ký doanh nghiệp/ Giấy CN đăng ký kinh doanh hay của Giấy CN đầu tư.

_ Đơn xin được tiến hành đăng ký kinh doanh trong việc xuất khẩu gạo.

_ Bản chính của bản kê đối với cơ sở xay gạo, thóc.

_ Bản chính của bản kê đối với kho chứa gạo, thóc.

Thời gian quy định là trong vòng 15 ngày làm việc; từ ngày đã nhận được đầy đủ bộ hồ sơ một cách; thì Bộ Công thương sẽ tiến hành xem xét; sau đó sẽ cấp giấy phép kinh doanh gạo cho công ty.

Đối với giấy phép kinh doanh gạo để được tiến hành xuất khẩu; thì có hiệu lực trong thời gian quy định là 5 năm tính từ ngày đã được cấp.

Trong trường hợp nếu như không có được cấp giấy phép kinh doanh gạo cho công ty; thì Bộ Công thương sẽ thực hiện trả lời bằng hình thức văn bản; nội dung ghi rõ đầy đủ lý do vì sao để công ty được biết.

–> Bạn tham khảo thêm <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

III/ Nội dung thủ tục để tiến hành gia hạn về giấy phép kinh doanh gạo để được xuất khẩu gạo như sau:

_ Thông thường thường các công ty hay xem thủ tục này chính là việc gia hạn; nhưng trên thực tế thì lại là việc đề nghị được cấp mới; về giấy phép kinh doanh gạo khi đã hết thời hạn về hiệu lực của giấy phép cũ.

_ Trong thời gian ít nhất là 30 ngày trước khi giấy phép cũ bị hết hiệu lực; thì công ty cần phải thực hiện gửi bộ hồ sơ xin được cấp; mới giấy phép kinh doanh gạo cho Bộ Công thương. Thành phần bộ hồ sơ đề nghị cấp mới giấy phép để xuất khẩu gạo bao gồm:

+ Những giấy tờ giống như bộ hồ sơ xin được cấp giấy phép đã kể trên.

+ Bản báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh của công ty trong việc xuất khẩu gạo.

+ Bản chính cũ của giấy phép.

+ Với trường hợp khi bản chính của giấy phép kinh doanh gạo bị tiêu hủy, bị hư hỏng; hay bị thất lạc thì cần phải có bản báo cáo để giải trình; nội dung phải ghi rõ đầy đủ lý do.

Hãy liên hệ trực tiếp đến vnCount để được tư vấn giải đáp miễn phí; nếu như các bạn có bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục giấy phép kinh doanh gạo nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top