Giấy phép kinh doanh cho spa

giấy phép kinh doanh cho spa

Thủ tục xin giấy phép kinh doanh cho spa như thế nào? Spa là gì? Kinh doanh spa cần những điều kiện gì ? Muốn kinh doanh spa phải làm như thế thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé !

Kinh doanh spa hiện đang là ngành nghề dịch vụ luôn được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Có rất nhiều bạn ưa thích kinh doanh về loại hình dịch vụ này. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa rõ về những quy định về thủ tục cũng như điều kiện để hoạt động kinh doanh và xin giấy phép kinh doanh cho spaCông ty vnCount xin giới thiệu đến các bạn những thông tin cần thiết sau đây:

I/ Chúng ta hãy cùng tìm hiểu Spa là gì ?

_ Spa là tên gọi của thuật ngữ bằng ngôn ngữ nước ngoài. Tuy nhiên ở Việt Nam khi nghe tên Spa lại làm nhiều người hiểu lầm đối với lĩnh vực hoạt động của ngành nghề dịch vụ này.

_ Dựa vào Quyết định 337/QĐ-BKH của Bộ KH Và Đầu Tư trong việc thực hiện ban hành về Quy định đối với nội dung trong Hệ thống về các ngành nghề kinh tế tại VN thì có 02 mã ngành liên quan đến spa gồm có là:

+ Mã ngành số 963 là những hoạt động cung cấp dịch vụ cho các cá nhân khác mà chưa có được thực hiện phân cụ thể, từ 9631 đến 96310 thì nhóm này gồm có: gội đầu, cắt tóc, nhuộm, sấy, uốn tóc, ép, duỗi thẳng tóc và bao gồm những dịch vụ khác về việc làm tóc để phục vụ cho cả nữ và nam, cạo, tỉa, cắt râu, trang điểm, làm móng tay, móng chân, massage mặt, …

+ Mã ngành 96100 là những dịch vụ massage, tắm hơi và gồm những dịch vụ để tăng cường cho sức khoẻ, ngoại trừ các hoạt động về thể thao thì đối với nhóm này sẽ gồm có là: Dịch vụ massage, tắm hơi, thẩm mỹ mà không có sử dụng phẫu thuật (làm thon vóc dáng, thân hình, đánh tan mỡ bụng, …), tắm nắng.

_ Do đó ta có thể hiểu dựa vào các cơ sơ pháp lý đã kể trên; thì đối với Spa chính là các hoạt động để chăm sóc cho da, sắc đẹp; mà không có sử dụng các phương pháp tiến hành phẫu thuật và không có gây ra chảy máu …  giống như bệnh viện hay như thẩm mỹ viện, sẽ không có; hay là có các hoạt động xoa bóp/ massage.

_ Như vậy để hiểu rõ hơn đối với mặt pháp lý; thì hoạt động Spa sẽ được phân ra 2 loại hình hoạt động đó chính là:

+ Loại hình không có các hoạt động massage/ xoa bóp

+ Loại hình có có các hoạt động massage/ xoa bóp.

_ Do đó mà việc xác định rõ ràng đối với 2 loại hình hoạt động này; thì sẽ dẫn tới việc làm rõ ràng hơn về những vấn đề pháp lý mà có liên quan tới việc quản lý; và hoạt động của những cơ quan nhà nước về hoạt động kinh doanh Spa.

II/ Để kinh doanh spa cần những điều kiện gì ?

_ Trường hợp khi bạn kinh doanh Spa mà không có các hoạt động massage/ xoa bóp; thì bạn sẽ có thể đưa vào chính thức hoạt động khi đã có được giấy phép kinh doanh cho spa.

_ Trường hợp khi bạn kinh doanh Spa mà có các hoạt động massage/ xoa bóp thì bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện dựa vào Thông tư số 11/2001/TT-BYT đã quy định và sau đó phải đề nghị cấp Giấy phép chứng nhận đã đạt điều kiện đối với trật tự – an ninh dựa vào nghị định số 72/2009/NĐ-CP đã quy định trước khi chính thức đưa vào hoạt động.

_ Cần chú ý là trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh; thì bạn cần phải tiến hành đúng theo những quy định đối với PCCC; những quy định này cũng là những yêu cầu cần phải có trước tiên.

*** Bạn tham khảo thêm <Điều kiện đăng ký kinh doanh spa>

III/ Trình tự các bước tiến hành để hoạt động kinh doanh spa như sau:

_ Cần phải tìm một vị trí, mặt bằng để đặt làm trụ sở hoạt động kinh doanh spa.

_ Phải thực hiện chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị cấp về giấy phép kinh doanh cho spa.

Tiến hành tất cả những thủ tục về bảo hiểm, lao động và với thuếthuế dựa vào quy định theo pháp luật.

_ Cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện dựa vào Thông tư số 11/2001/TT-BYT đã quy định và cần phải đề nghị cấp Giấy phép chứng nhận đạt đầy đủ điều kiện đối với trật tự-  an ninh dựa vào nghị định số 72/2009/NĐ-CP đã quy định  lúc trước khi tiến hành bắt đầu đưa vào hoạt động với trường hợp khi bạn kinh doanh Spa mà có hoạt động về massage/ xoa bóp.

_ Phải tiến hành trang bị và cần phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trong việc PCCC.

*** Bạn tham khảo <Thành lập công ty Spa>

IV/ Những giấy tờ cần chuẩn bị để thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh cho Spa như sau:

_ Trường hợp là Công ty tư nhân thì cần chuẩn bị là: đơn xin đăng ký về việc thành lập công ty tư nhân.

_ Nếu là hộ kinh doanh thì cần chuân bị là:

+ Các chứng chỉ về nghiệp vụ Thẩm mỹ viện – Spa.

+ Hộ khẩu, CMND.

+ Đơn đăng ký hoạt động kinh doanh Thẩm mỹ viện – Spa.

_ Trường hợp là Công ty TNHH có 02 thành viên trở lên; thì cần chuẩn bị là: bản danh sách của các thành viên trong công ty, điều lệ của doanh nghiệp; đơn đăng ký hoạt động kinh doanh.

_ Nếu như là Công ty TNHH MTV thì cần chuẩn bị là: điều lệ của doanh nghiệp, đơn đăng ký hoạt động kinh doanh.

_ Trong trường hợp khi bạn muốn thực hiện đăng ký kinh doanh và thành lập công ty spa; thì sẽ cần phải có đầy đủ giấy CN đăng ký kinh doanh được cấp bởi cơ quan thầm quyền.

*** Bạn tham khảo <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

vnCount chúng tôi cung cấp dịch vụ về giấy phép kinh doanh cho spa; nhanh, chất lượng và uy tín nhất. Mọi thắc mắc, bạn hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!