Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Quận Thủ Đức TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại Quận Thủ Đức TPHCM

Khi thành lập công ty, có một loại giấy phép mà bạn không được phép bỏ qua đó chính là giấy phép kinh doanh. Vậy khi làm giấy phép kinh doanh thì bạn cần phải làm những thủ tục gì? Hãy tìm hiểu thông qua dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Thủ Đức của vnCount nhé.

Thủ tục làm giấy phép kinh doanh như thế nào?

Trước khi đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh, bạn cần phải xác định xem loại hình doanh nghiệp mà bạn định mở là gì, hộ kinh doanh cá thể, công ty cổ phần hay công ty TNHH? Mỗi một loại hình công ty lại có những yêu cầu khác nhau về thủ tục xin giấy phép kinh doanh

* Nếu như hộ kinh doanh cá thể xin giấy phép kinh doanh cần phải chuẩn bị:

– Đơn xin phép đăng ký kinh doanh

– Giấy chứng nhận hộ kinh doanh có đủ điều kiện để thực hiện đăng ký kinh doanh

– Bản sao công chứng giấy chứng nhận quyền sở hữu nơi đặt trụ sở kinh doanh hay bản sao công chứng hợp đồng thuê mặt bằng

* Nếu như thành lập công ty TNHH hay công ty cổ phần xin giấy phép kinh doanh thì cần phải chuẩn bị các giấy tờ như sau:

– Đơn đề nghị đăng ký kinh doanh (phải có chữ ký xác nhận của đại diện theo pháp luật công ty)

– Dự thảo điều lệ của công ty

– Danh sách các cổ đông sáng lập hay thành viên góp vốn công ty

– Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, hộ chiếu còn hạn hoặc giấy tờ chứng thực cá nhân khác hợp lệ của các thành viên hoặc cổ đông trong công ty

– Bản sao công chứng quyết định thành lập công ty

– Một số loại giấy tờ cần thiết khác

Để tiết kiệm thời gian cũng như chuẩn bị hồ sơ nhanh nhất có thể, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Thủ Đức TPHCM do vnCount cung cấp.

Theo thông  tư 20/2015/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và đầu tư đã nêu rõ các thủ tục khi thành lập công ty dưới dạng biểu mẫu, người đại diện có thể tham khảo để có thể chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh và đầy đủ nhất. Sau đó bạn sẽ phải đến Phòng đăng ký kinh doanh để nộp và nhận kết quả giải quyết hồ sơ. Thông thường thì chỉ trong vòng 3 ngày làm việc là hồ sơ của bạn đã được xử lý.

Sau khi nhận được giấy phép kinh doanh, công ty cần phải thông báo công khai những thông tin của doanh nghiệp mình trên cổng thông tin quốc gia trong thời hạn 30 ngày. Nếu như không thực hiện điều này sẽ có thể bị phạt từ 1-2 triệu đồng.

Cần phải làm gì sau khi có giấy phép kinh doanh?

Sau khi dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Thủ Đức được thực hiện xong và nhận được giấy phép kinh doanh thì những việc cần phải làm tiếp theo đó là:

  • Soạn hồ sơ và nộp hồ sơ kê khai thuế ban đầu của doanh nghiệp lên cơ quan thuế
  • Vì quy định tất cả các ngân hàng đều bắt buộc phải mở tài khoản ngân hàng, chính vì thế mà doanh nghiệp của bạn phải tiến hành mở tài khoản ngân hàng ngay sau khi có giấy phép kinh doanh
  • Đóng thuế môn bài năm bằng cách nộp tiền vào KBNN
  • Thực hiện khắc mẫu con dấu và đăng ký mẫu con dấu
  • Làm thủ tục đặt in hóa đơn GTGT và phát hành hóa đơn tài chính
  • Mua thiết bị chữ ký số
  • Đặt và treo bảng tên công ty tại trụ sở làm việc,….

Lưu ý quan trọng từ vnCount: với nhiều năm kinh nghiệm của vnCount và thực tế chúng tôi cũng phải thường xuyên giải quyết những rắc rối của công ty khách hàng bị xử phạt do không thực hiện những việc kể trên, chúng tôi nhấn mạnh rằng đây là những việc mà bạn bắt buộc phải hoàn thành sau khi đã sở hữu giấy phép kinh doanh.

Mọi thắc mắc về thủ tục pháp lý, hồ sơ, giấy phép kinh doanh hay dịch vụ kế toán đều sẽ được giải quyết nhanh chóng, đầy đủ và chính xác bởi vnCount. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một chất lượng dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất với chi phí tiết kiệm nhất cho bạn. Hãy liên hệ với vnCount khi cần sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận Thủ Đức nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!