Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM

Để doanh nghiệp hoặc hộ gia đình bạn có thể hoạt động kinh doanh được thì cần có giấy phép kinh doanh do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp. Tiến hành làm giấy phép kinh doanh là một thủ tục đầu tiên và bắt buộc phải thực hiện dù chủ kinh doanh muốn đăng ký thành lập doanh nghiệp hay đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Làm giấy phép kinh doanh là cách để hợp thức hóa việc kinh doanh một cách tốt nhất. Chính vì thế mà ngay từ giai đoạn ấp ủ ý định kinh doanh, bạn hãy tìm kiếm cho mình một dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM (nếu bạn ở quận 9) chất lượng cao đễ giúp cho quá trình hoàn thiện hồ sơ cũng như thay mặt bạn làm đầy đủ các thủ tục xin giấy phép kinh doanh, để việc kinh doanh của bạn được diễn ra một cách tốt hơn bao giờ hết.

Hồ sơ làm giấy phép kinh doanh cho hộ cá thể

Khi kinh doanh, bạn sẽ phải lựa chọn một trong 2 hình thức sau: thành lập công ty hoặc kinh doanh hộ cá thể. Với hình thức kinh doanh hộ cá thể thì hồ sơ chuẩn bị để làm giấy phép kinh doanh bao gồm:

  • Giấy đề nghị được đăng ký kinh doanh theo hộ gia đình theo mẫu quy định có sẵn.
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân có chứng thực của chủ sở hữu hộ kinh doanh. Nếu trường hợp hộ kinh doanh có nhiều người tham gia thì phải có sự thống nhất và có văn bản chính thức về việc ủy quyền cho cá nhân đứng ra thành lập đơn vị kinh doanh.
  • Nếu hộ kinh doanh cá thể thuê địa điểm kinh doanh thì sẽ phải cung cấp giấy thỏa thuận thuê mặt bằng hoặc hợp đồng thuê địa điểm kinh doanh. Giấy thỏa thuận này phải có dấu đỏ công chứng của cơ quan nhà nước. Hoặc có thể xuất trình giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Phí để đăng ký làm giấy phép kinh doanh hộ cá thể là 30.000 ngàn đồng. Sau khi nộp hồ sơ hợp lệ 5 ngày sẽ nhận được kết quả.

Đối với hồ sơ làm giấy phép kinh doanh cho công ty, các doanh nghiệp lại khá là phức tạp hơn kinh doanh hộ cá thể bởi chúng có quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn. Đối với nhiều đơn vị có nhu cầu muốn thành lập công ty thì đầu tiên phải làm giấy phép kinh doanh và cam kết đáp ứng đầy đủ các điều kiện đối với những ngành nghề đã được quy định là có điều kiện theo đúng quy định của nhà nước. Trong trường hợp này, dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM là sự lựa chọn số 1!

Điều kiện làm giấy phép kinh doanh theo ngành nghề

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM sẽ tư vấn và thay mặt khách hàng chuẩn bị hồ sơ và tiến hành làm các thủ tục theo đúng quy định. Với việc thành lập công ty, để xin giấy phép kinh doanh thì cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  1. Giấy đề nghị được phép đăng ký kinh doanh ( theo đúng mẫu có sẵn của nhà nước đã quy định ).
  2. Bản sao giấy chứng minh nhân dân có chứng thực của người đại diện theo pháp luật của công ty, kèm theo giấy khám sức khỏe có công chứng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (người đại diện phải trên 18 tuổi có đầy đủ hành vi năng lực dân sự theo đúng quy định của pháp luật ).
  3. Bản sao hợp đồng thuê địa điểm đặt làm trụ sở chính của công ty có công chứng của nhà nước.

Một vấn đề khá lớn mà các đơn vị, tổ chức kinh doanh hiện nay đó chính là không hiểu rõ được tác hại của việc không làm giấy phép kinh doanh. Không nắm tầm quan trọng của loại giấy này, không biết rằng nếu không có giấy phép kinh doanh sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của mình. Đã có không ít các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp tại quận 9 TPHCM đã phải đóng cửa và phải ngừng hoạt động bởi vì thiếu giấy phép kinh doanh, thêm vào đó còn bị xử lý nặng về mặt hành chính, gây ra những sự thiệt hại cho các đơn vị này.

Mọi chi tiết về dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 9 TPHCM xin vui lòng liên hệ với vnCount chúng tôi để được tư vấn tốt nhất nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (3 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top