Cảnh báo việc giả mạo văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

cảnh báo việc giả mạo văn bản của bộ kế hoạch và đầu tư

Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có Văn bản số 543/VP-HC gửi Bộ Công an, thông báo về việc giả mạo văn bản số 06/QĐ-TTg/NB ngày 02/10/2017 của Bộ KHĐT.

Theo đó, ngày 12/10/2017, Bộ KH&ĐT nhận được phản ánh về việc có hiện tượng giả mạo văn bản của Bộ KH&ĐT, có các nội dung chính như sau:  

(1)Tiêu đề của bản chụp văn bản là: Bộ KH&ĐT quyết định đơn vị là Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh thuộc nhóm được phê duyệt rải ngân cuối năm 2017 bằng nguồn vốn chính phủ cho các hạng mục xây dựng, nâng cấp, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị y tế tuyến địa phương, nhằm giảm tải cho các bệnh viện trực thuộc tỉnh, thành phố trung tâm;

(2)Văn bản có số 06/QĐ-TTg/NB đề ngày 02/10/2017, có hình ảnh chữ ký của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và con dấu của Bộ KH&ĐT, cùng với 04 dấu quốc huy khác, nhỏ hơn.

Qua xem xét, Bộ KH&ĐT nhận thấy bản chụp văn bản nêu trên là giả mạo con dấu của Bộ KH&ĐT với các lý do sau:

(i)      Bản chụp văn bản nêu trên có thể thức; không theo quy định về thể thức của văn bản hành chính, quy định của Bộ KH&ĐT;

(ii)     Đối với con dấu: không phải mẫu con dấu của Bộ KH&ĐT;

(iii)    Đối với chữ ký của Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Chí Dũng: do Bộ trưởng Bộ KH&ĐT; thường xuyên ký ban hành các văn bản; gửi các cơ quan tổ chức, cá nhân trên phạm vi cả nước; vì vậy chữ ký tại văn bản có thể được đối tượng sao chép, giả mạo.

Bộ KH&ĐT nhận định đối tượng có hành vi giả mạo văn bản của Bộ KH&ĐT như trên; có thể với mục đích để đi lừa đảo các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân; trên phạm vi cả nước. Do vậy, Bộ KH&ĐT có Văn bản gửi Bộ Công an; để đề nghị xem xét, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật; ngăn chặn kịp thời hành vi lừa đảo.

Bộ KH&ĐT thông báo để các tổ chức cá nhân và doanh nghiệp biết; để phòng tránh việc giả mạo này.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!