Việt Nam có bước nhảy vọt về cải thiện môi trường kinh doanh năm 2018

môi trường kinh doanh năm 2018

Xếp hạng của Việt Nam tại Báo cáo Môi trường kinh doanh 2018

Ngày 31/10/2017, Ngân hàng Thế giới đã công bố Báo cáo Môi trường kinh doanh (Doing Business) năm 2018. Tại Báo cáo này, thứ hạng môi trường kinh doanh của Việt Nam được đánh giá tăng 14 bậc so với năm 2017 (từ thứ 82 lên thứ 68/190 nền kinh tế). Đây là kết quả của nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh, hỗ trợ khởi nghiệp mà Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước đã tích cực thực hiện. Cùng với sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, những nỗ lực đó đã thu được kết quả tốt, phản ánh trên số lượng doanh nghiệp tham gia thị trường tăng cao liên tục, đặc biệt trong 2 năm gần đây.

Với thứ hạng này, chỉ số môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện đứng sau 4 nước trong khu vực ASEAN, gồm: Singapore (thứ 2), Malaysia (thứ 24), Thái Lan (thứ 26), Brunei (thứ 56) và đứng trên Indonesia (thứ 72) và Philippines (thứ 113).

Về thứ hạng Khởi sự kinh doanh của Việt Nam

Trong những năm qua, quy trình khởi sự kinh doanh của Việt Nam đã có những cải cách đáng kể. Tuy nhiên, tại Báo cáo Môi trường kinh doanh năm 2018; nhóm nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới; vẫn chưa cập nhật đầy đủ và kịp thời những thay đổi trong quy định pháp lý; hiện tại của Việt Nam. Báo cáo Môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới; mô tả quy trình khởi sự kinh doanh ở Việt Nam bao gồm 9 bước; thực hiện trong thời gian 22 ngày. Tuy nhiên, trong thực tế, quy trình khởi sự kinh doanh tại Việt Nam; hiện nay chỉ gồm 8 thủ tục và thực hiện trong 9,4 ngày.

* Thủ tục được thực hiện đồng thời với các thủ tục khác.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!