Xin giấy phép kinh doanh dạy học thêm hiệu quả 99%.

giấy phép kinh doanh dạy học

Chào luật sư ! Tôi hiện là giáo viên Trung học phổ thông, tôi và cùng với 1 đồng nghiệp muốn xin được cấp giấy phép kinh doanh dạy học thêm để cùng nhau mở một lớp ở ngoài nhà trường, nhằm mục đích có thể bổ túc kiến thức cho những học sinh có nhu cầu học thêm. Như vậy thì tôi cần chuẩn bị những gì? Thủ tục thực hiện ra sao để  nhanh nhất ạ ? Tôi xin chân thành cảm ơn !

Nội dung câu hỏi được trích từ nội dung của bộ phận tư vấn trong Công ty vnCount.

Mình xin chào bạn ! Xin cảm ơn sự quan tâm và câu hỏi của bạn đến Công ty vnCount chúng tôi. Sau thời gian tìm hiểu thì mình xin trả lời về câu hỏi của bạn một cách cụ thể sau:

I/ Nội dung tư vấn về việc xin cấp giấy phép kinh doanh dạy học thêm như sau:

Trước hết, khi bạn muốn tiến hành việc mở lớp dạy học thêm thì bắt buộc bạn không thuộc vào những trường hợp bị cấm dạy học thêm theo quy định như sau:

_ Khi không có được phép dạy học thêm trong trường hợp là học sinh tiểu học, ngoại trừ những việc như: bồi dưỡng rèn luyện về kỹ năng sống, vềlĩnh vực thể dục thể thao, nghệ thuật.

_ Khi không được phép dạy học thêm với trường hợp là học sinh mà đã được tổ chức việc dạy học là 02 buổi/ 1 ngày trong nhà trường.

_ Trong trường hợp là giáo viên mà đang trong chế độ hưởng lương từ quỹ của đơn vị công lập.

_ Sẽ không có được phép dạy học thêm bên ngoài trường với những học sinh đang được dạy chính khóa khi mà chưa có được Thủ trưởng trong cơ quan đang quản lý của giáo viên đó cho phép.

_ Mặc dù không có được tổ chức việc dạy học thêm ở ngoài trường, tuy nhiên có thể tham gia dạy thêm ngoài nhà trường;

_ Các cơ sở GD của ĐH, CĐ, trung cấp chuyên nghiệp, những trường dạy nghề sẽ không có được tổ chức việc dạy học thêm về những nội dung dựa vào chương trình của GD phổ thông.

Cá nhân, tổ chức nếu muốn được cấp giấy phép kinh doanh dạy học thêm thì sẽ cần phải có sự cam kết với UBND cấp xã ở nơi mà dự định đặt làm địa điểm dạy học thêm.

Phải tiến hành những quy định đối với việc dạy học thêm ở ngoài trường, phải có trách nhiệm thực hiện giữ gìn an ninh, trật tự, bảo đảm về vệ sinh môi trường của nơi dự định tổ chức việc dạy học thêm.

Bênh cạnh đó, sau khi thành lập ra lớp dạy học thêm thì cũng cần phải tiến hành công khai ở địa điểm hoạt động tổ chức việc dạy học thêm cụ thể như là: công khai danh sách về những người đang dạy học, về Giấy phép kinh doanh dạy học thêm, mức thu tiền của việc dạy học thêm,thời khóa biểu của việc dạy học thêm.

II/ Thành phần bộ hồ sơ để tiến hành thủ tục bao gồm:

_ Bản danh sách của người tổ chức việc dạy học thêm và của người tham gia đăng ký việc dạy học thêm.

_ Đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dạy học thêm, nộ dung trong đó là việc cam kết đối với UBND cấp xã trong việc tiến hành những quy định tại điều số 06 ở khoản 01.

_ Bản sao phải được hợp lệ của các giấy tờ chứng mình; về trình độ chuyên môn đào tạo, về các nghiệp vụ; trong sư phạm đối với người tổ chức việc dạy học thêm; và đối với người đăng ký tham gia dạy học thêm.

_ Đơn xin việc dạy học thêm cần phải; được người đăng ký việc dạy học thêm dán ảnh của mình vào; cần phải có đầy đủ xác nhận dựa vào quy định tại điều số 08 ở khoản 05.

_ Bản kế hoạch của việc tổ chức dạy học thêm; nội dung trong đó cần phải nêu rõ chi tiết những nội dung; đối với: nội dung để dạy học thêm; các đối tượng tham gia học thêm, cơ sở vật chất, địa điểm tổ chức việc dạy học thêm; phương án của việc tổ chức dạy học thêm, mức phí thu tiền dạy học thêm.

_ Giấy tờ khám sức khoẻ được cấp bởi bệnh viện đa khoa của huyện trở lên; hay được cấp bởi HĐ giám định y khoa đến người tổ chức việc dạy học thêm; và cho người tham gia đăng ký dạy học thêm.

Thời gian quy định là trong vòng 15 ngày làm việc; tính từ khi đã được nhận bộ hồ sơ một cách hợp lệ; thì cơ quan thẩm quyền sẽ thực hiện cấp giấy phép kinh doanh dạy học thêm; hay sẽ trả lời việc không chấp thuận cho các tổ chức; cá nhân dạy học thêm bằng hình thức văn bản. Đối với thời gian sử dụng của giấy phép kinh doanh dạy học thêm; được quy định tối đa là trong 24 tháng, tính từ ngày đã được ký. Vào lúc trước 1 tháng khi kết thúc thời hạn; thì cần thực hiện thủ tục để gia hạn khi có nhu cầu sử dụng tiếp.

Nội dung nêu trên là những điều mà luật sư chúng tôi tư vấn cho bạn. Sau khi tham khảo mà còn thắc mắc; hãy liên hệ trực tiếp để được giải đáp và tư vấn miễn phí !

==> Tham khảo thêm <đăng ký hộ kinh doanh cá thể>.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!