Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam”

vì sự nghiệp ngành kế hoạch và đầu tư việt nam

Sáng ngày 18/4/2014, Thứ trưởng Đặng Huy Đông đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam” cho Ông Gunnar Alexander Karoliussen Koren – Cố vấn trưởng của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật cải cách đăng ký kinh doanh tại Việt Nam”.

Buổi Lễ có Đại diện Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) (Ngành kế hoạch và đầu tư)

Tham dự Buổi Lễ có Đại diện Tổ chức phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO), đại diện Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO), Lãnh đạo Vụ Kinh tế đối ngoại, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Vụ Thi đua – Khen thưởng và các đồng nghiệp của Ông Gunnar Koren.

Phát biểu tại Buổi Lễ, Thứ trưởng Đặng Huy Đông đánh giá cao những thành tích, đóng góp của Ông Gunnar Koren cho sự nghiệp của Ngành Kế hoạch và Đầu tư và hy vọng rằng Ông sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng các hoạt động tiếp theo tại Việt Nam.

Trong suốt thời gian 5 năm triển khai Dự án Hỗ trợ kỹ thuật cải cách đăng ký kinh doanh; tại Việt Nam từ năm 2008-2013, Ông Gunnar Koren luôn đồng hành cùng những người bạn Việt Nam; hoàn thành xuất sắc vai trò lãnh đạo, điều phối các hoạt động của Dự án, góp phần đáng kể; trong việc triển khai thành công các hợp phần của Dự án; được cộng đồng trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Ông Gunnar Koren đã đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường và thúc đẩy quan hệ hợp tác, trao đổi kinh nghiệm và công nghệ giữa cơ quan đăng ký kinh doanh Việt Nam và Na Uy – nước có quy trình đăng ký doanh nghiệp hiện đại trên thế giới.

Ngoài những đóng góp trên, Ông Gunnar Koren còn có công lao lớn trong việc xây dựng; củng cố quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Bộ Kế hoạch; và Đầu tư với các tổ chức quốc tế như Cục Kinh tế liên bang Thụy Sỹ (SECO); Cơ quan Hợp tác Phát triển Na Uy (NORAD), Phòng Thương mại Châu Âu; tại Việt Nam (EUROCHAM), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AMCHAM); Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC), Ngân hàng Thế giới… Nhằm tăng cường nhận thức và sự ghi nhận của các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ; đối với những nỗ lực cải cách của Chính phủ Việt Nam trong công tác đăng ký kinh doanh. Thông qua đó, các thành quả của cải cách; trong những năm qua luôn được cộng đồng quốc tế đánh giá tích cực và kịp thời.

Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, Ông Gunnar Koren luôn dành cho Việt Nam những tình cảm chân thành của một người bạn thân thiết và luôn vì mục tiêu phát triển của Việt Nam (Ngành kế hoạch và đầu tư)

Gắn bó với công tác cải cách đăng ký kinh doanh; từ giai đoạn đầu của Dự án, Ông Gunnar Koren am hiểu; và chia sẻ những khó khăn của Việt Nam; trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh minh bạch, tiên tiến. Ông luôn đam mê tìm tòi, xây dựng các đề xuất từ kinh nghiệm quản lý nhiều năm; của cá nhân và thông qua quá trình học hỏi, trao đổi thông tin thường xuyên; với các cơ quan đăng ký kinh doanh quốc tế; để đem đến cho Việt Nam những định hướng và giải pháp phù hợp.

Phát biểu trong sự kiện đặc biệt này; Ông Gunnar Koren bày tỏ sự vinh dự và cảm kích trước những đánh giá; và ghi nhận của Lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ông cũng chia sẻ một số kỷ niệm đã có với các đồng nghiệp Việt Nam; về những khó khăn từ những ngày đầu triển khai Dự án cũng như những tình cảm gắn bó; mà Ông dành cho đất nước và con người Việt Nam. Ông mong rằng sẽ tiếp tục được đóng góp cho công cuộc phát triển; ngành đăng ký kinh doanh nói riêng; và sự phát triển kinh tế của Việt Nam nói chung trong thời gian tới.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top