Trao đổi nghiệp vụ về đăng ký kinh doanh tại 2 tỉnh: Lai Châu, Điện Biên

trao đổi nghiệp vụ về đăng ký kinh doanh tại 2 tỉnh

Thực hiện Công văn số 152/ĐKKD-CSDL ngày 11/8/2014 của Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh về việc trao đổi công tác chuẩn hóa, số hóa, nghiệp vụ đăng ký kinh doanh và tác nghiệp trên Hệ thống Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, từ ngày 21/8 đến ngày 22/8/2014, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã tổ chức Đoàn công tác làm việc tại hai tỉnh Lai Châu, Điện Biên nhằm nắm bắt và tổng hợp những vướng mắc, khó khăn thực tế trong công tác đăng ký kinh doanh tại địa phương, qua đó hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời cho cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh xử lý, giải quyết các vấn đề vướng mắc, tồn tại trong công tác đăng ký kinh doanh.

Giới thiệu về công tác đăng ký kinh doanh tại hai tỉnh Lai Châu, Điện Biên:

TTĐịa phương / Nội dungPhòng Đăng ký kinh doanh
tỉnh Lai Châu
Phòng Đăng ký kinh doanh
tỉnh Điện Biên
1Cơ cấu tổ chức05 cán bộ:
– 01 Trưởng phòng
– 01 Phó trưởng phòng
– 03 chuyên viên
03 cán bộ:
– 01 Trưởng phòng
– 1 Phó trưởng phòng
– 01 chuyên viên
2Tình hình đăng ký doanh nghiệp
(lũy kế đến 31/7/2014)
– Tổng số doanh nghiệp: 976 doanh nghiệp.
– Tổng số vốn đăng ký: 10,044 tỷ đồng.
– Số doanh nghiệp: 922 doanh nghiệp.
– Tổng số vốn đăng ký: 8.917 tỷ đồng

Qua buổi làm việc, Đoàn công tác đã trực tiếp trao đổi, hướng dẫn và giải đáp các vướng mắc, khó khăn về các nội dung:

  • – Công tác triển khai thực hiện nghiệp vụ đăng ký kinh doanh, một số vướng mắc trong thực tiễn tác nghiệp cấp đăng ký kinh doanh ở địa phương.
  • – Tình hình thực hiện công tác chuẩn hóa, số hóa tại địa phương, một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai; trao đổi kinh nghiệm triển khai công tác triển khai số hóa, chuẩn hóa theo đặc thù từng vùng, địa phương.
  • – Sử dụng Hệ thống báo cáo phục vụ công tác quản lý nhà nước về đăng ký doanh nghiệp.
  • – Thực hiện thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin doanh nghiệp quốc gia, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai.
  • – Công tác triển khai phối hợp giữa các cơ quan quản lý tại địa phương trong quản lý các doanh nghiệp sau khi đăng ký thành lập.
  • – Quy trình thao tác xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, một số vướng mắc trong quá trình tác nghiệp.
  • – Sử dụng tính năng mới trên Hệ thống thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
  • – Bảo mật thông tin, quản lý thiết bị Hệ thống Thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia.
  • – Hướng dẫn đối soát trích chuyển phí, lệ phí.

Bên cạnh những nội dung trao đổi, hướng dẫn, Đoàn công tác cũng đã ghi nhận một số vấn đề còn vướng mắc của cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh để tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Cục như:

Quy trình thực hiện thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; về thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh; quản lý doanh nghiệp sau đăng ký thành lập; quy định pháp lý về ngành nghề kinh doanh có điều kiện quá nhiều và chồng chéo, nội dung không rõ ràng, gây khó khăn cho doanh nghiệp và cơ quản quản lý nhà nước.

Nhìn chung, qua hai ngày làm việc, Đoàn công tác đã trực tiếp hướng dẫn; và hỗ trợ giải quyết một số vướng mắc, khó khăn; trong công tác đăng ký kinh doanh cho cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh tại địa phương. Một số vướng mắc của địa phương liên quan đến quy định pháp lý; về đăng ký doanh nghiệp được Đoàn tổng hợp, báo cáo Lãnh đạo Cục; để có kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Bên cạnh đó qua các buổi làm việc, các cán bộ của Phòng Đăng ký kinh doanh; cũng như của Cục Quản lý đăng ký kinh doanh có cơ hội; được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm thực tế; về công tác quản lý đăng ký doanh nghiệp, cũng như nắm bắt được những khó khăn, vướng mắc; trong công tác đăng ký kinh doanh tại địa phương.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top