Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Kinh Doanh Mì Ống Mì Sợi Năm 2022

thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh mì ống mì sợi

Kinh doanh mì ống và mì sợi điều kiện cần có là giấy phép kinh doanh. Bài viết cung cấp thủ tục xin giấy phép kinh  doanh mì ống và mì sợi đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mì ống mì sợi là điều kiện bắt buộc đối với hộ gia đình cá nhân khi kinh doanh mì ống mì sợi. vnCount là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mì ống và mì sợi.

Mời bạn tham khảo chi tiếc bài tư vấn về đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh mì ống và mì sợi.

Kinh doanh mì ống và mì sợi là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Tùy theo loại hình kinh doanh mà người kinh doanh lựa chọn, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

1.Khái niệm giấy chứng nhận kinh doanh mì ống mì sợi là gì?

Giấy chứng nhận kinh doanh mì ống mì sợi là giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do cơ quan nhà nước cấp cho cá nhân hay doanh nghiệp để tiến hành kinh doanh mì ống mì sợi đảm bảo vệ sinh an toàn cho khách hàng.

2. Những điều kiện để xin giấy phép kinh doanh mì ống mì sợi.

Khi tiến hành kinh doanh mì ống mì sợi khách hàng cần lưu ý một số điều kiện cơ bản sau để kinh doanh theo đúng quy định về an toàn thực phẩm:

 • Điều kiện về địa điểm, môi trường
 • Đảm bảo nguồn nguyên liệu thực phảm và bao bì xuất xứ rõ ràng
 • Điều kiện đối với thiết bị dụng cụ và phương tiện vệ sinh
 • Thiết bị và dụng cụ sản xuất thực phẩm

3. Thẩm quyền của cơ quan cấp giấy phép

Đối với giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm thì cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận là Sở công thương cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm làm từ bột như mì ống và mì sợi. Giấy phép VSATTP do Sở Công thương cấp đối với loại hình sản xuất Bánh, kẹo, thực phẩm làm từ bột, dầu ăn, rượu, nước giải khát,…

4. Hồ sơ xin giấy phép đăng ký kinh doanh mì ống mì sợi

khách hàng cần chủng bị đầy đủ hồ sơ khi xin giấy chứng nhận kinh doanh sản xuất socola bao gồm:

 • Đơn đề nghị xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất mì ống mì sợi;
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy phép đăng ký hộ kinh doanh của doanh nghiệp và chủ hộ kinh doanh có ghi ngành nghề kinh doanh là Sản xuất mì ống, mì sợi và sản phẩm tương tự có mã ngành kinh doanh ( 1074- 10740);
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đã tham gia tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm của người trực tiếp tham gia kinh doanh;
 • Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở kinh doanh hoặc người trực tiếp sản xuất kinh doanh trong cơ sở do cơ sở y tế cấp huyện trở nên cấp;

5. Trình tự xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho mì ống mì sợi

Khi chủng bị xong hồ sơ đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm đối với mì ống và mì sợi thì chủ cơ sở kinh doanh tiến hành theo trình tự sau:

 • Chủ kinh doanh tiến hành nộp 1 bộ hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ quan có thẩm quyền là Sở công thương cấp giấy chứng nhận, hồ sơ có thể nộp qua các hình thức sau đây: trực tiếp, gửi email, fax, mạng điện tử và sau đó gửi hồ sơ bản chính qua đường bưu điện.
 • Trong thời hạn 3 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm thì cơ quan có thẩm quyền xem xét đầy đủ của hồ sơ và gửi thông báo bằng văn bản cho cơ sở kinh doanh nếu hồ sơ không đủ hoặc không hợp lệ.
 • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm; thì cơ quan tiến hành kiểm tra xếp loại cơ sở hoặc tiến hành trực tiếp đi; kiểm tra cơ sở có đủ điều kiện; và tiến hành cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

6. Dịch vụ làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của vnCount có Lợi Ích gì?

 • Tự hào là đơn vị hàng đầu; về hổ trợ đăng ký giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; đối với kinh doanh mì ống mì sợi; vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy cao nhất cho quý khách. VNCOUNT sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình; không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.
 • Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh.
 • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng; nhận hồ sơ, ký hồ sơ). vnCount có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi.
 • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ; bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). VNCOUNT thay mặt quý khách soạn thảo.
 • Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

7. Khách hàng cung cấp gì khi sử dụng dịch vụ của vnCount:

Khách hàng chỉ cung cấp những thông tin cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân của cá nhân hay hộ kinh doach cá thể;
 • Giấy đăng ký kinh doanh đối với doanh nghiệp hoặc giấy đăng ký kinh doanh; đối với hộ kinh doanh có ghi ngành nghề kinh doanh là sản xuất mì ống, mì sợi; và sản phẩm tương tự có mã ngành kinh doanh ( 1074- 10740);
 • Các giấy tờ liên quan đến sức khỏe; và tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm của người tham gia trực tiếp sản xuất.

8. Quy trình xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm của vnCount:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu; và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với vnCount không.
 • Khảo sát thực tế cơ sở kinh doanh mì ống mì sợi và tư vấn để set up theo đúng quy định; và quy trình một chiều về kinh doanh socola; (Đây là một bước vô cùng quan trọng để cá nhân hoặc hộ kinh doanh; có thể thuận lợi kinh doanh dù có bất kỳ đoàn kiểm tra nào của cơ quan nhà nước)
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ; trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe.
 • Nhận giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực  phẩm mì ống mì sợi và bàn giao cho khách hàng.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau; khi đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mì ống mì sợi.

Trên đây là nội dung tư vấn của vnCount; về thủ tục làm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu các bạn không muốn tự thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; có thể liên hệ dịch làm giấy chứng nhận của vnCount; để được hỗ trợ và tư vấn làm thủ tục nhanh chóng với chi phí giá rẻ. Tránh rắc rối về hồ sơ pháp lý cũng như thủ tục thuế. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!