Muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh cần phải làm gì?

thay đổi giấy phép kinh doanh

Trong nền kinh tế hiện nay thì việc hoạt động trong kinh doanh sẽ thường hay phát sinh ra nhiều vấn đề một cách khác nhau và bắt buộc công ty phải thay đổi về chiến lược hoạt động kinh doanh, cơ cấu, quy mô để phù hợp hơn và đáp ứng các nhu cầu từ người tiêu dùng mà trong đó việc đơn giản nhất là thực hiện thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh.

Dựa vào Thông tư thuộc Bộ Tài chính thì việc thay đổi về địa chỉ là điều quan trọng cần làm đối với chủ công ty là thực hiện xác minh ở các cơ quan thẩm quyền. Khi không kịp thời thực hiện thay đổi bổ sung thì sẽ dẫn đến gặp 01 số các rắc rối hay thậm chí là bị tước bỏ về giấy phép kinh doanh với nguyên nhân là do bị vi phạm vào những điều khoản trong Luật doanh nghiệp đã quy định.

I/ Trường hợp khi muốn thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh mà không có làm thay đổi đến cơ quan thuế:

Là các tổ chức về kinh tế, cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân, hộ gia đình, cá nhân khác và tổ chức khác muốn thay đổi những thông tin về đăng ký thuế mà không có làm thay đổi đến cơ quan của thuế quản lý.

Với trường hợp khi nộp hồ sơ đến Cơ quan thuế thì cần có:

* Người đi nộp thuế là cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân, hộ gia đình thì nội dung hồ sơ bao gồm:

_ Bản sao của CMND hay thẻ căn cước của công dân mà còn hiệu lực. Bản sao của hộ chiếu phải còn hiệu lực khi thông tin về đăng ký thuế ở trên những giấy tờ này có sự thay đổi.

_ Bản sao của giấy CN đăng ký hộ kinh doanh khi thông tin về đăng ký thuế ở trên giấy CN đăng ký hộ kinh doanh có sự thay đổi.

_ Tờ khai việc điều chỉnh các thông tin về đăng ký thuế theo mẫu 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

* Người đi nộp thuế là tổ chức về kinh tế hay tổ chức khác (bao gồm đơn vị trực thuộc) thì nội dung hồ sơ bao gồm:

_ Bản sao của quyết định việc thành lập, giấy CN đăng ký việc hoạt động của đơn vị trực thuộc, giấy phép hoạt động và thành lập hay các giấy phép tương ứng khác được cấp bởi cơ quan thẩm quyền.

_ Tờ khai việc điều chỉnh các thông tin về đăng ký thuế theo mẫu số 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

II/ Trường hợp khi muốnthay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh mà làm thay đổi đến cơ quan của thuế quản lý:

Là các công ty, hộ gia đình, tổ chức, cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân; muốn thay đổi về địa chỉ của trụ sở; dẫn đến việc thay đổi đến cơ quan của thuế quản lý.

 cơ quan của thuế nơi người đi nộp thuế đã chuyển đến:

* Đối với hộ gia đình, tổ chức về kinh tế, cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân, tổ chức khác thì nội dung hồ sơ bao gồm:

_ Bản sao của giấy CN đăng ký hộ kinh doanh, giấy phép hoạt động và thành lập; hay giấy phép tương ứng khác được cấp dựa vào địa chỉ mới bởi cơ quan thẩm quyền.

_ Thông báo về người đi nộp thuế chuyển đổi địa điểm dựa vào mẫu 09-MST; được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư; được cấp bởi cơ quan của thuế ở nơi mà người đi nộp thuế đã chuyển đi.

* Đối với công ty thì nội dung hồ sơ bao gồm:

_ Quyết định bằng hình thức văn bản của HĐ thành viên hay của giám đốc.

_ Bản chính của giấy phép về đăng ký kinh doanh.

_ Thông báo việc thay đổi nội dung thông tin về đăng ký thuế theo Mẫu số i-24.

_ Biên bản cuộc họp của HĐ thành viên đối với việc thay đổi.

Chú ý: Để hoàn tất nhanh chóng những thủ tục thì khách hàng; có thể liên hệ đến Phòng đăng ký kinh doanh; để được biết thêm các thông tin một cách chi tiết.

Ở cơ quan của thuế nơi mà người đi nộp thuế đã chuyển đi:

* Cá nhân kinh doanh, nhóm cá nhân, hộ gia đình thì nội dung hồ sơ bao gồm:

_ Bản sao của CMND hay thẻ căn cước công dân.

_ Bản sao của giấy CN đăng ký hộ kinh doanh; mà có thay đổi nội dung thông tin về đăng ký thuế; trong giấy CN đăng ký thuế và thông báo MST (nếu có).

_ Tờ khai việc điều chỉnh nội dung thông tin về đăng ký thuế theo mẫu 08-MST; được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

* Tổ chức về kinh tế, tổ chức khác thì nội dung hồ sơ bao gồm: 

_ Bản sao của giấy phép hoạt động và thành lập; hay giấy CN đăng ký về hoạt động của đơn vị trực thuộc.

_ Tờ khai việc điều chỉnh nội dung thông tin về đăng ký thuế; dựa vào mẫu 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

* Công ty cần chuẩn bị nội dung hồ sơ bao gồm:

Tờ khai việc điều chỉnh nội dung thông tin về đăng ký thuế; dựa vào mẫu số 08-MST được ban hành và kèm theo nội dung Thông tư số 95.

Nội dung mà Công ty vnCount chúng tôi đã nêu trên thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh; sẽ góp phần nào cung cấp đến các khách hàng những thông tin hữu ích; để hoạt động kinh doanh một cách suôn sẻ. Nếu như các khách hàng có bất cứ thắc mắc gì; mà liên quan đến nội dung trên thì hãy liên hệ đến vnCount chúng tôi; để được tư vấn miễn phí và cũng như luôn hy vọng được đồng hành với các khách hàng; trong suốt quá trình phát triển của công ty.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!