Mất giấy phép kinh doanh?Thủ tục đăng ký cấp lại giấy phép kinh doanh?

mất giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh là một dạng văn bản pháp quy đảm nhận vai trò như giấy khai sinh ghi nhận ngày đăng ký kinh doanh lần đầu và là văn bản pháp lý xác nhận hoạt động kinh doanh của cá nhân, nhóm cá nhân hay một tổ chức là hợp pháp.Nội dung chính của giấy phép kinh doanh sẽ bao gồm:

 1. Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện.
 2. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.
 3. Họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên hoặc cổ đông sáng lập là cá nhân; số quyết định thành lập hoặc số đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu công ty, của thành viên hoặc cổ đông sáng lập là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; họ, tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; họ, tên, địa chỉ thường trú, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của chủ sở hữu công ty là cá nhân hoặc chủ doanh nghiệp tư nhân.
 4. Vốn điều lệ đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; số cổ phần và giá trị vốn cổ phần đã góp và số cổ phần được quyền chào bán đối với công ty cổ phần; vốn đầu tư ban đầu đối với doanh nghiệp tư nhân; vốn pháp định đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định.
 5. Ngành, nghề kinh doanh

Nhưng hiện nay có rất nhiều lý do khiến cho doanh nghiệp bị mất giấy phép kinh doanh.Việc mất các giấy tờ quan trọng như giấy phép kinh doanh nó sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng, phiền phức cho doanh nghiệp của bạn, cho hộ gia đình trong những trường hợp đột xuất công ty bạn bị cơ quan chức năng đến kiểm tra hoạt động kinh doanh của bạn khi đó bạn bắt buộc xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu trong đó có giấy phép kinh doanh mà doanh nghiệp bạn trước đó đã đăng ký.

Vậy mất mất giấy phép kinh doanh phải làm sao?Bạn đang gặp khó khăn, khúc mắc trong về vấn đề; phải làm thế nào mới được cấp lại giấy đăng ký kinh doanh? Làm thủ tục ở đâu? Bao lâu thì có thể hoàn thành? Nhằm giải đáp các vướng mắc trên, công ty vnCount chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn ở bài viết dưới đây! Các bạn có thể tham khảo qua!

Việc đầu tiên bạn cần làm  sau khi phát hiện mất giấy phép đăng ký kinh doanh là doanh nghiệp phải khai báo ngay với cơ quan công an – nơi mất Giấy kinh doanh, tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi bạn  đã đăng ký kinh doanh và thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng ít nhất là 03 lần liên tiếp.

Sau 30 ngày, kể từ ngày thông báo, nếu bạn không tìm được Giấy phép kinh doanh đã mất thì đề hãy nghị Phòng Đăng ký kinh doanh nơi cấp Giấy đăng ký kinh doanh cho bạn cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thành phần hồ sơ cấp lại giấy phép kinh doanh khi doanh nghiệp làm mất giấy phép kinh doanh bao gồm:

 1. Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh/văn phòng đại diện

      2- Bìa hồ sơ (bằng bìa giấy mỏng hoặc nylon cứng không có chữ sử dụng cho mục đích khác).

      3- Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

 1. Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Trình tự thực hiện thủ tục cấp lại giấy phép kinh doanh khi doanh nghiệp làm mất giấy phép kinh doanh bao gồm bao gồm các bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

 Bước 2: Doanh nghiệp đến nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

   + Thời gian từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần: Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút; chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Thứ Bảy: Sáng từ 7 giờ 30 phút  đến 11 giờ 30 phút.

   + Lấy số thứ tự và chờ gọi theo số thứ tự.

Bước 3: Phòng Đăng ký kinh doanh kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ; và giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp.

 Bước 4: Căn cứ theo ngày hẹn trên giấy Biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả giải quyết hồ sơ  hoặc đăng ký nhận kết quả tại địa chỉ thông qua doanh nghiệp trả kết quả qua Bưu điện.

-Lưu ý khi thực hiện:

 • Không viết tay vào các mẫu để nộp hồ sơ; không sử dụng kim bấm để bấm hồ sơ (sử dụng ghim kẹp); hồ sơ phải sử dụng giấy khổ A4;
 • Doanh nghiệp phải đăng ký số điện thoại liên lạc, sắp xếp ngành nghề kinh doanh; theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam; trong trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chưa có những thông tin trên.
 • Doanh nghiệp phải cập nhật thông tin về đăng ký kinh doanh; và đăng ký thuế trong trường hợp có sai khác.
 • Trường hợp Giấy phép kinh doanh được cấp không đúng hồ sơ, trình tự, thủ tục; Phòng Đăng ký kinh doanh phải thông báo cho chủ kinh doanh; để hoàn chỉnh hồ sơ để được xem xét cấp lại.

Dịch vụ đăng ký cấp lại giấy phép kinh doanh tại vnCount:

–Công ty vnCount sẽ tư vấn; và thực hiện toàn bộ thủ tục đăng ký cấp lại giấy phép kinh doanh. Khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ liên quan; và thông tin cá nhân của mình, còn toàn bộ thủ tục hành chính

– Các bạn cần chuẩn bị các thông tin như được hướng dẫn ở trên;

–Công ty vnCount sẽ soạn thảo hồ sơ đăng ký cấp lại giấy phép kinh doanh; khi doanh nghiệp làm mất giấy phép kinh doanh.

–Cử nhân viên của công ty đến Phòng đăng ký kinh doanh; nộp hồ sơ cấp lại giấy phép kinh doanh

– Nhận kết quả cấp lại giấy phép kinh doanh; và trao tận tay giấp phép kinh doanh mới khi được cấp lại cho khách hàng;

Trên đây là nội dung tư vấn cũng như thủ tục của vnCount; về vấn đề xin cấp lại giấy phép kinh doanh khi doanh nghiệp làm mất giấy đăng ký kinh doanh. Nếu còn thắc mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ tư vần; và làm thủ tục xin cấp lại giấy phép kinh doanh; bạn vui lòng liên hệ với công ty vnCount chúng tôi để được giải đáp, hỗ trợ.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!