Lợi ích khi thành lập công ty

lợi ích khi thành lập công ty, doanh nghiệp

Ngày nay việc cân nhắc chọn thành lập công ty rất quan trọng, vì công ty mang một mức độ chuyên nghiệp với những khách hàng lớn, hơn nữa công ty còn được hưởng nhiều lợi ích khác.

Theo ước tính mỗi năm có hàng chục nghìn công ty mới được thành lập, bên cạnh đó được sự hỗ trợ của chính phủ và các nhà đầu tư nên việc lập thủ tục thành lập công ty được đơn giản hóa. Mọi công đoạn đều được thực hiện trên hệ thống website online hơn 90% công việc. Chính phủ hứa hẹn sẽ thành chính phủ điện tử để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân có thể đứng ra thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp tư nhân, hay thành lập các hộ kinh doanh cá thể nhỏ lẻ.

Điều đó cho thấy môi trường kinh doanh tại Việt Nam rất “màu mỡ”, nhưng có những câu bất kỳ ai khởi nghiệp cũng tự hỏi: thành lập công ty có lợi ích gì? Có cần thiết phải thành lập doanh nghiệp mới có thể kinh doanh hiệu quả không? Lợi ích thiết thực của việc thành lập công ty mang lại là gì? Khi nào cần thành lập doanh nghiệp?

Câu trả lời là nên thành lập một công ty nếu bạn có một cơ hội kinh doanh, bạn có đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm để chèo lái đưa doanh nghiệp của bạn kinh doanh hiệu quả và có lãi.

lợi ích khi thành lập công ty
lợi ích khi thành lập công ty

Những lợi ích chung khi thành lập công ty.

  • Kinh doanh hợp pháp, được nhà nước cho phép, được pháp luật bảo vệ.
  • Có con dấu riêng, ký kết được các hợp đồng mua bán, khiến cho việc mua bán đảm bảo hơn.
  • Tăng độ uy tín với khách hàng, khách hàng yên tâm hơn khi giao dịch với doanh nghiệp bạn.
  • Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng sau 6 tháng hoạt động.
  • Bạn chứng thực được hoạt động kinh doanh, bạn có tư cách pháp nhân.
  • Được sử dụng hóa đơn tài chính VAT.
  • Dễ dàng huy động vốn dưới nhiều hình thức.
  • Quảng bá hình ảnh, thương hiệu kinh doanh rộng rãi hơn.
  • Công ty bạn phát triển, bạn tạo ra công ăn, việc làm cho xã hội, đóng góp cho xã hội.
  • Dễ dàng kiểm soát việc thu chi, chia lợi nhuận hơn là hộ kinh doanh.

Sau đây là chi tiết các lợi ích khi thành lập công ty. Đặc biệt là công ty TNHH và công ty cổ phần:

5 lợi ích khi thành lập công ty
5 lợi ích khi thành lập công ty

Thuế:

Vấn đề được xem là nhạy cảm nhất hiện nay đó chính là thuế đóng hàng tháng cho nhà nước. Bạn mới khởi nghiệp hãy thành lập công ty TNHH một thành viên hoặc công TNHH 2 thành viên trở lên. Hiện này mức thuế thu nhập doanh nghiệp hiện nay là 20%. Việc đóng thuế này rất quan trọng cho sự phát triển chung của đất nước. Đóng góp ngân sách vào việc xây xây dựng đất nước.

Sự chuyên nghiệp:

Thành lập công ty sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo, quảng bá, xây dựng website, các fanpage trên mạng xã hội. Để phục vụ cho việc kinh doanh và tìm kiếm khách hàng. Góp phần vào giúp công ty bạn phát triển hơn.

Chi phí thành lập và kinh doanh:

Hiện nay được sự ưu đãi từ chính phủ, chi phí thành lập và duy trì công ty rất thấp. Với những hộ kinh doanh tự phát chuyển sang hình thức đăng ký là hộ kinh doanh cá thể. Thì mức thuế sẽ chịu theo mức thuế khoán tùy vào hoạt động kinh doanh của hộ đó. Còn với doanh nghiệp tư nhân hay các công ty TNHH 1 thành viên, 2 thành viên trở lên sẽ chịu mức thuế dựa trên số vốn điều lệ đăng ký, và % trên lợi nhuận sau cùng. Để biết chi tiết hơn có thể xem qua mục bài viết về mức phí duy trì công ty hàng năm.

Riêng biệt:

Một công ty đặc biệt là công ty TNHH là một thực thể hoàn toàn riêng biệt từ các thành viên của nó. Việc kinh doanh của mình được đối xử như một thực thể duy nhất cho mục đích thuế và hành chính. Tất cả mọi thứ từ tài khoản ngân hàng của công ty, quyền sở hữu tài sản và sự tham gia trong hồ sơ dự thầu và hợp đồng hoàn toàn là công ty kinh doanh và riêng biệt từ lợi ích của các thành viên của công ty.

Thương hiệu:

Khi bạn thành lập công ty sản xuất những sản phẩm đặc thù. Việc xây dựng thương hiệu là điều cần thiết. Nhưng việc xâm phạm nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể đăng ký thủ tục bảo vệ nhãn hiệu độc quyền để bảo vệ các tài sản trí tuệ. Nhãn hiệu mà bạn đã tạo lập và xây dựng lên.

thương hiệu độc quyền
thương hiệu độc quyền

Lương hưu:

Khi thành lập công ty và công ty hoạt động. Các nhân viên cũng như giám đốc, chủ doanh nghiệp được tham gia bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và hoàn toàn có thể được lãnh lương hưu sau khi đủ thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

Cổ đông công ty:

Bạn có thể kêu gọi mọi người tham gia vào công ty của mình với hình thức cổ đông. Khi không muốn nữa có thể bán cổ đông. Ai có số cổ phần lớn nhất chính là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty đó.

Lợi ích khi thành lập công ty.

5/5 - (2 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top