Khi nào cần thành lập doanh nghiệp?

khi nào nên thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

Khi bạn đã kinh doanh được một thời gian. Việc kinh doanh buôn bán của bạn đang phát triển tốt, hoặc đơn giản bạn đã có một ý tưởng kinh doanh mới.

Và bạn thắc mắc có nên thành lập công ty hay không? Khi nào cần Thành lập Doanh nghiệp ? Việc thành lập DN sẽ giúp bạn tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, giao dịch sẽ dễ dàng hơn với đối tác và nhà cung cấp cũng như các khách hàng tiềm năng, tạo cho khách hàng có được sự tin tưởng tốt hơn…Tuy nhiên việc thành lập Doanh nghiệp cũng đi kèm nhiều thách thức như lợi nhuận sau khi thành lập có như bạn mong muốn, chi phí sẽ như thế nào? khi nào nên thành lập công ty? Khi nào cần Thành lập Doanh nghiệp ? Nào hãy cùng tìm hiểu.

khi nào nên thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp
khi nào nên thành lập công ty, thành lập doanh nghiệp

1. Phi thương bất phú

Ở Việt Nam, những cá nhân kinh doanh được gọi là kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng khi thành lập doanh nghiệp, cá nhân đương nhiên được bỏ cái mác “nhỏ lẻ”.

Phi thương bất phú. Khi nào nên thành lập doanh nghiệp
Phi thương bất phú. Khi nào nên thành lập doanh nghiệp

Hiện nay, Chính phủ đang hết sức tạo điều kiện cho các cá nhân thành lập doanh nghiệp bằng nhiều chính sách, chủ trương như: Bãi bỏ nhiều điều kiện kinh doanh, hỗ trợ cá nhân thành lập doanh nghiệp, giảm thời gian thành lập doanh nghiệp, thực hiện công khai thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin… Ngoài ra bạn còn được ưu đãi về thuế trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh ( được khấu trừ, được hoàn thuế giá trị gia tăng…)

2. Cân nhắc thành lập doanh nghiệp (thành lập công ty) khi nào là phù hợp.

Thứ hai: Đa số những khách hàng của bạn, họ thích làm việc doanh nghiệp mà bạn sở hữu hơn là làm việc với cá nhân bạn. Bởi vì, Chỉ Doanh nghiệp của bạn mới có thể cho khách hàng thấy được: ngành nghề, khả năng, kinh nghiệm và sự đánh giá của đối tác tương đương.

Trên thực tế cho thấy, những hợp đồng được ký kết trong kinh doanh được ký giữa các doanh nghiệp với nhau chiếm tới 90% trên tổng số hợp đồng được ký kết.

3. Lợi ích khi thành lập doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được phép xuất hóa đơn, các cá nhân không thể thực hiện được việc này. Với các đối tượng khách hàng cần hóa đơn để làm cơ sở minh bạch hóa chi phí thì đương nhiên họ sẽ sử dụng dịch vụ, mua hàng của một doanh nghiệp.

4. Thành lập doanh nghiệp khi nào? nếu có thể huy động vốn cổ đông.

Thứ tư; việc thành lập Doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc huy động vốn. Các cá nhân cùng muốn kinh doanh có thể dễ dàng tiến hành góp vốn, hoặc các cá nhân cũng có thể góp vốn cùng các Doanh nghiệp khác để thành lập một Doanh nghiệp, hoặc cũng có thể góp vốn vào một Doanh nghiệp đang tồn tại. Việc góp vốn vào Doanh nghiệp sẽ được cơ quan nhà nước chứng nhận, chính vì vậy các cá nhân có thể yên tâm về việc được đảm bảo các quyền và nghĩa vụ.

5. Cần xem xét ngành nghề và thủ tục trước khi thành lập doanh nghiệp.

Có những ngành nghề mà bạn không thể kinh doanh với tư cách cá nhân. Luật quy định bắt buộc bạn phải đăng ký kinh doanh khi kinh doanh các ngành nghề có điều kiện  ( ở Việt Nam có hơn 5000 điều kiện kinh doanh). Với những trường hợp cụ thể, bạn

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký doanh nghiệp, quý khách hàng cần thực hiện ngay các thủ tục cần thiết:

– Mở tài khoản ngân hàng

– Kê khai và đóng thuế môn bài

– Thông báo sử dụng hóa đơn…

Ngoài ra, việc xây dựng nhận diện thương hiệu, đăng ký bảo hộ thương hiệu nhằm tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu riêng, đặc biệt, dễ dàng nhận biết cũng là vô cùng cần thiết, nhất là khi các tài sản trí tuệ ngày càng có giá trị như ngày nay.

6. Tổng kết : khi nào bạn cần thành lập doanh nghiệp.

Như đã phân tích ở trên. Thành lập doanh nghiệp sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội kinh doanh và giao dịch với các đối tác lớn hơn. tuy nhiên ngoài những thuận lợi thì cũng phải chịu những rủi ro và khó khăn về mặt lợi nhuận kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top