Làm sao để có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh internet nhanh chóng?

giấy phép đủ điều kiện kinh doanh internet

I/ Căn cứ dựa vào cơ sở pháp lý để có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Internet gồm:

_ Thông tư số 23/3013/TT-BTTTT vào ngày 24 – 12 – 2013 có quy định đối với việc quản lý về điểm cung cấp các dịch vụ về trò chơi điện tử và điểm kinh doanh Internet công cộng.

_ Nghị định 72/2013/NĐ-CP vào ngày 15 – 07 – 2013 đối với việc sử dụng, cung cấp, quản lý các dịch vụ về Internet và những thông tin online.

_ Nội dung của Luật Viễn thông 2009.

II/ Cần phải làm gì để có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Internet ?

_ Đối với địa điểm hoạt động kinh doanh internet công cộng mà khoảng cách đến cổng trường THPT, THCS, tiểu học từ 200 m trở lên thì các quy định đối với khoảng cách này sẽ được áp dụng cụ thể sau:

+ Được áp dụng với các trường THCS, tiểu học, THPT, trung tâm GD thường xuyên, các trường phổ thông mà có nhiều bậc học, trường phổ thông bán trú dân tộc, trường phổ thông nội trú dân tộc.

+ Khoảng cách nêu trên có nghĩa là chiều dài ngắn nhất của đường bộ từ cửa phụ hay cửa chính của địa điểm kinh doanh internet công cộng đến cổng phụ hay cổng chính của các  trung tâm và trường học dựa vào nội dung của Thông tư số 23/2013/TT-BTTTT tại Điều số 05 ở Khoản 02 Điểm a.

_ Phải được đăng ký hoạt dộng kinh doanh internet công cộng.

_ Đối với tổng diện tích của những phòng máy kinh doanh internet công cộng được quy định ít nhất là 50 m2 ở trong những khu vực của đô thị mà thuộc loại đặc biệt, loại I, loại II và loại III. Đạt ít nhất là 40 m2 đối với những đô thị mà thuộc loại IV, V. Đạt Ít nhất là 30 m2 đối với những khu vực khác dựa vào sự hướng dẫn từ UBND thành phố, tỉnh trực thuộc tại Trung ương.

_ Phải có biển hiệu và nội dung gồm có địa chỉ, tên, số ĐK kinh doanh, số đt liên hệ. Bên cạnh đó cũng cần phải có thêm những thông tin khác cụ thể như là:

+ Trong trường hợp khi địa điểm kinh doanh internet công cộng mà cũng đồng thời là địa điểm hoạt dộng truy cập Internet của công ty thì cần phải thêm những thông tin đã được quy định ở trong Nghị định số 72/2013/NĐ-CP tại Điều số 09 ở Khoản 02 điểm a.

+ Trong trường hợp khi địa điểm kinh doanh internet công cộng mà đồng thời cũng là đại lý kinh doanh Internet thì cần phải thêm những thông tin đã được quy định ở trong Nghị định số 72/2013/NĐ-CP tại Điều số 09 ở Khoản 01 điểm b.

_ Phải đóng lệ phí để được cấp Giấy phép đủ điều kiện để được hoạt động kinh doanh dịch vụ internet công cộng.

_ Phải có đầy đủ các thiết bị và những nội quy trong PCCC dựa vào quy định đối với việc phòng chống về cháy, nổ thuộc Bộ Công an.

_ Phải đảm bảo đầy đủ về ánh sáng và về độ chiếu sáng; cần phải được đồng đều ở bên trong phòng máy.

Sau khi đã đạt được những điều kiện trên; thì việc được cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Internet sẽ trở nên dễ dàng hơn.

III/ Những điều cần chú ý trong khi thực hiện xin giấy phép đủ điều kiện kinh doanh internet như sau:

_ Phải hoàn tất đầy đủ toàn bộ các yêu cầu từ bộ VHTT; cụ thể là: thực hiện niêm yết nội quy của phòng net, sơ đồ, bảng giá của phòng net, …

_ Các thông tin ở trong biển hiệu bắt buộc phải giống như nội dung ở trong Giấy phép kinh doanh.

_ Phải ghi số giấy phép kinh doanh một cách đầy đủ lên trên biển hiệu.

_ Phải bảo đảm đầy đủ về PCCC, ánh sáng, diện tích.

IV/ Nội dung trình tự tiến hành xin cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh internet gồm:

_ Khi các cá nhân, tổ chức đi nộp hồ sơ để tiến hành; đề nghị việc cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ internet công cộng; thì cần phải gửi 01 bộ hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền được cấp giấy phép; như là: Sở Truyền thông và Thông tin hay UBND của Huyện, Quận.

_ Đối với cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép sẽ chủ trì việc xem xét; về sự đầy đủ của bộ hồ sơ dựa vào quy định.

_ Thời gian quy định là trong vòng 10 ngày làm việc, tính từ ngày đã được nhận bộ hồ sơ; dựa vào quy định thì cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép; sẽ tiến hành thẩm định đối với bộ hồ sơ và sẽ thực hiện kiểm tra trên thực tế; sau đó sẽ cấp giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ internet công cộng.

_ Đối với trường hợp khi mà từ chối thì cơ quan thẩm quyền về cấp giấy phép; sẽ có trách nhiệm tiến hành thông báo bằng hình thức văn bản; với nội dung trong đó sẽ ghi rõ ràng lý do vì sao bị từ chối đến các cá nhân, tổ chức và đến cơ quan ĐK kinh doanh để biết.

V/ Các thành phần cần chuẩn bị của bộ hồ sơ gồm:

_ Bản sao được công chứng của giấy ĐK kinh doanh; đối với địa điểm hoạt động dịch vụ internet công cộng.

_ Đơn để đề nghị việc cấp giấy phép.

_ Bản sao được công chứng của CMND đối với người trực tiếp quản lý; địa điểm kinh doanh dịch internet công cộng trong trường hợp; khi chủ địa điểm hoạt động là công ty, tổ chức.

_ Bản sao được công chứng của CMND đối với chủ địa điểm kinh doanh dịch vụ internet công cộng; trong trường hợp khi chủ địa điểm hoạt động là cá nhân.

_ Đối với thời gian quy định để giải quyết là trong vòng 10 ngày; tính từ ngày đã được nhận đầy đủ bộ hồ sơ.

Bạn muốn có giấy phép đủ điều kiện kinh doanh Internet nhanh nhất ? Hãy liên hệ đến vnCount chúng tôi để được hỗ trợ hiệu quả và nhanh nhất nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top