Khung pháp lý về đăng ký doanh nghiệp dần được hoàn thiện

khung pháp lý về đăng ký doanh nghiệp dần được hoàn thiện

Đó là khẳng định của ông Lê Quang Mạnh, Cục trưởng Cục quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại Hội nghị công tác đăng ký kinh doanh nhằm triển khai công tác trong năm 2013 và định hướng cho các hoạt động dài hạn của Chương trình khung pháp lý về đăng ký doanh nghiệp đã được hoàn thiện tại Việt Nam trong thời gian tới, được tổ chức tại Hà Nội hôm 5/4.

Đồng bộ khung pháp lý đẩy nhanh tiến độ tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

Ông Lê Quang Mạnh cho rằng, thời gian qua, chương trình cải cách đăng ký kinh doanh đã thu được những kết quả tích cực, đóng góp vào việc cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. Trong đó, nổi bật là khung pháp lý về đăng ký doanh nghiệp đã được hoàn thiện một bước nhằm đưa công tác đăng ký doanh nghiệp phát triển theo hướng thuận lợi, minh bạch và hiệu quả. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đăng ký kinh doanh vẫn còn tồn tại một số vướng mắc như hệ thống báo cáo trên hệ thống đăng ký kinh doanh quốc gia còn chưa đáp ứng được yêu cầu của địa phương.

 Nhằm hoàn thiện công tác đăng ký kinh doanh của Việt Nam trong thời gian tới; Cục quản lý đăng ký kinh doanh sẽ hoàn thiện hệ thống pháp luật; về doanh nghiệp và đầu tư một cách đồng bộ; tạo hành lang pháp lý bình đẳng cho doanh nghiệp trong; và ngoài nước trong thực hiện thủ tục gia nhập thị trường; đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập nhằm nâng cao hiệu quả, hiệu lực của công tác quản lý nhà nước đối với doanh nghiệp.

Bên cạnh đó

Cục sẽ nâng cao hơn nữa chất lượng thông tin doanh nghiệp, khớp nối dữ liệu; về tình hình doanh nghiệp với cơ quan thuế, cơ quan thống kê; nhằm tạo dựng một cơ sở dữ liệu quốc gia thống nhất, tập trung, cung cấp; cho cộng đồng và cơ quan quản lý nhà nước những thông tin chính xác; có giá trị về tình hình hoạt động của doanh nghiệp – ông Lê Quang Mạnh cho biết thêm.

 Cũng theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong quý 1/2013; cả nước có 15.707 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký là 79.389 tỷ đồng. So với quý 1/2012 thì số doanh nghiệp đăng ký thành lập; mới giảm 6,8% và số vốn đăng ký giảm 16,1%; so với quý 4/2012 thì số lượng doanh nghiệp thành lập; mới giảm 9,4% và số vốn đăng ký giảm 26,7%.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top