Khi nào cần thay đổi giấy phép kinh doanh mới nhất

thay đổi giấy phép kinh doanh mới nhất

Nhằm mục đích đi vào hoạt động trong kinh doanh một cách hợp pháp thì mỗi tổ chức cần có giấy CN đăng ký doanh nghiệp/công ty mà loại giấy tờ mà vẫn thường được gọi ngắn gọn đó là giấy phép kinh doanh. Hiện nay, trong suốt quá trình phát triển và hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp/công ty cần có những thay đổi và cập nhật nhất định. Sau đây Công ty vnCount sẽ nêu ra những trường hợp nào sẽ cần thay đổi về giấy phép kinh doanh cho các khách hàng tham khảo.

Trước hết chúng ta cần phải hiểu giấy phép kinh doanh là gì ?

Giấy phép kinh doanh là loại giấy tờ có tính pháp lý và có tên gọi chính thức theo đúng nghĩa là Giấy CN đăng ký doanh nghiệp/công ty. Với loại giấy tờ này sẽ được cấp bởi Sở KH và đầu tư tỉnh khi các khách hàng đi đến sở để liên hệ việc thực hiện đăng ký doanh nghiệp/công ty. Cơ quan đăng ký sẽ thực hiện việc cấp giấy chứng nhận ĐK kinh doanh cho khách hàng khi đã được nhận đầy đủ hồ sơ.

Theo pháp luật đã quy định thì khi một tổ chức; để được phép hoạt động trong kinh doanh, khách hàng; cần phải tiến hành việc đăng ký doanh nghiệp/công ty; trước khi chính thức được đi vào hoạt động trong kinh doanh. Về nội dung giấy phép kinh doanh sẽ không có thời gian hết hạn sử dụng. Nhưng đối với một vài trường hợp thì chủ của doanh nghiệp/công ty; cần phải thực hiện việc thay đổi về giấy CN đăng ký doanh nghiệp/công ty.

Những trường hợp cần thiết để tiến hành việc thay đổi về giấy phép kinh doanh:

** Khi muốn chuyển đổi trụ sở của doanh nghiệp/công ty; thì đây là một trong những thông tin quan trọng; sẽ cần phải nêu trong giấy CN đăng ký doanh nghiệp/công ty. Để tiến hành việc chuyên đổi về trụ sở thì khách hàng; cần phải thực hiện việc cập nhật và thay đổi giấy phép theo thông tin của địa chỉ mới. Và đối với trường hợp khi địa chỉ của doanh nghiệp/công ty cũng có xuất hiện ở trên con dấu.

** Khi muốn đổi tên của doanh nghiệp/công ty: Những doanh nghiệp/công ty có quy mô vừa và nhỏ; hay thường có nhu cầu về đổi tên của mình sao cho phù hợp với nhu cầu thị trường. Đối với một vài trường hợp thì khi các doanh nghiệp/công ty thực hiện việc sát nhập; và mua bán thì cũng có nhu cầu muốn đổi tên; của doanh nghiệp/công ty để cho phù hợp với những cơ cấu mới.

Vì thế giấy chứng nhận ĐK kinh doanh sẽ cần được thay đổi ở trong trường hợp này, bên cạnh đó sẽ cần phải tiến hành những thủ tục khác cụ thể như về con dấu, về thuế, về giao dịch và với ngân hàng khác….Nhưng khách hàng sẽ cần phải lưu ý về tên của doanh nghiệp/công ty mới khi tiến hành việc đổi tên cần phải đáp ứng với những điều kiện về tên của doanh nghiệp/công ty (VD: Tên của doanh nghiệp/công ty sẽ không được gây sự nhầm lẫn hay bị trùng với tên của doanh nghiệp/công ty khác…)

** Cơ bản thì khi có bất kỳ một thông tin nào nêu ra trong giấy chứng nhận ĐK kinh doanh bị thay đổi thì cũng là lúc khách hàng cần phải thực hiện những thủ tục trong thay đổi giấy CN đăng ký doanh nghiệp/công ty/ giấy phép kinh doanh.

** Khi muốn thay đổi về chủ sở hữu, các thành viên hay về vốn điều lệ của doanh nghiệp/công ty: Trong trường hợp khi thay đổi các thành viên, vốn điều lệ của doanh nghiệp/công ty thì đều cần phải được chú ý đến vì đây là những thông tin rất quan trọng và sẽ thể hiện được ai là người có quyền đối với doanh nghiệp/công ty và cụ thể là quyền hạn của người đó sẽ đến đâu nhằm mục đích đảm bảo về quyền lợi của thành viên góp vốn hay của chính người chủ sở hữu.

** Khi doanh nghiệp/công ty muốn thay đổi; về ngành nghề hoạt động kinh doanh của mình: doanh nghiệp/công ty sẽ được phép hoạt động kinh doanh; đối với những ngành nghề đã thực hiện đăng ký. Vì vậy khi doanh nghiệp/công ty có nhu cầu về thêm hoặc giảm; với ngành nghề hoạt động kinh doanh thì chủ doanh nghiệp/công ty; sẽ cần phải tiếp tục thực hiện việc đăng ký bổ sung thêm những ngành nghề; của doanh nghiệp/công ty sẽ hoạt động kinh doanh ở trong tượng lai. Bên cạnh đó đối với thông tin của giấy phép kinh doanh cũng; sẽ cần được bổ sung, sửa đổi theo để phù hợp.

Với những trường hợp đã nêu trên thì chúng ta cũng biết giấy CN đăng ký doanh nghiệp/công ty; hoặc giấy phép kinh doanh đều được xem như là loại giấy khai sinh của doanh nghiệp/công ty. Từ lúc mới bắt đầu thành lập thì doanh nghiệp/công ty; sẽ cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh nhằm mục đích để việc hoạt động kinh doanh; được hợp pháp, được hưởng những quyền lợi của pháp luật và được thực hiện những nghĩa vụ của mình. Vì thế theo nguyên tắc, khi các nội dung; mà khách hàng đã đăng ký trước đó có bất kỳ thay đổi nào; thì cần phải thực hiện việc thay đổi về giấy phép kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!