Kinh doanh dịch vụ khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật

khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật

Việc khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phải thực hiện đối với tất cả thuốc bảo vệ thực vật trước khi đăng ký vào Danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng tại Việt Nam; đối với thuốc bảo vệ thực vật sinh học được xét giảm yêu cầu.

- Điều 59 Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
- Điều 6 Nghị định 66/2016/NĐ-CP
- Khoản 4  Điều 1 Nghị định số 123/2018/NĐ-CP

Điều kiện quy định tại Điều 59 của Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật và các điều kiện chi tiết sau (Khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật):

Việc khảo nghiệm chỉ được tiến hành sau khi có Giấy phép khảo nghiệm của cơ quan chuyên ngành bảo vệ và kiểm dịch thực vật ở trung ương và do tổ chức có đủ điều kiện khảo nghiệm theo quy định tại Điều 59 của Luật Bảo vệ và kiểm dịch thực vật 2013 thực hiện.

1. Người trực tiếp quản lý, điều hành tổ chức thực hiện thuốc bảo vệ thực vật có trình độ đại học trở lên về một trong các chuyên ngành bảo vệ thực vật, trồng trọt, sinh học, hóa học, nông học và có Giấy chứng nhận tập huấn khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật.

2. Người lao động có trình độ chuyên môn thuộc chuyên ngành về bảo vệ thực vật, trồng trọt, sinh học, hóa học, nông học và đã được tập huấn về khảo nghiệm.

3. Có phương tiện, thiết bị quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này.

4. Đối với tổ chức xác định thời gian cách ly thuốc bảo vệ thực vật phải có phòng thử nghiệm; phân tích dư lượng đã được đăng ký, chỉ định theo quy định của pháp luật; về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp, chất lượng sản phẩm hàng hóa. Trường hợp không có phòng thử nghiệm thì phải có hợp đồng với phòng thử nghiệm; phân tích dư lượng đã được đăng ký, chỉ định theo quy định của pháp luật; về điều kiện kinh doanh dịch vụ đánh giá sự phù hợp, chất lượng sản phẩm hàng hóa.

=>Xem thêm: Tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
All in one
Gọi Ngay
Lên đầu trang