Điều Kiện Đối Với Khai Thác Thủy Sản

khai thác thác thủy sản

Khai thác thuỷ sản là việc khai thác nguồn lợi thuỷ sản trên biển, sông, hồ, đầm, phá và các vùng nước tự nhiên khác. Tổ chức, cá nhân khai thác thủy sản ngoài vùng biển Việt Nam được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chấp thuận đối với tàu cá khai thác tại vùng biển của quốc gia, vùng lãnh thổ khác hoặc cấp phép đối với khai thác tại vùng biển thuộc quyền quản lý của tổ chức nghề cá khu vực khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Khoản 2 Điều 50 Luật Thủy sản 2017

Điều kiện khai thác thủy sản

1. Tổ chức, cá nhân khai thác thuỷ sản bằng tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 06 mét trở lên phải có Giấy phép khai thác thuỷ sản.

2. Tổ chức, cá nhân được cấp Giấy phép khai thác thuỷ sản khi đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Trong hạn ngạch Giấy phép khai thác thủy sản, đối với khai thác thủy sản trên biển;

– Có nghề khai thác thủy sản không thuộc Danh mục nghề cấm khai thác;

– Có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá, đối với tàu cá phải đăng kiểm; Có Giấy chứng nhận đăng ký tàu cá;

– Tàu cá có trang thiết bị thông tin liên lạc theo quy định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Có thiết bị giám sát hành trình đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15 mét trở lên theo quy định của Chính phủ;

– Thuyền trưởng, máy trưởng phải có văn bằng, chứng chỉ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trường hợp cấp lại do giấy phép hết hạn phải đáp ứng điều kiện quy định tại các điểm b, c, d, đ, e và g khoản này, đã nộp nhật ký khai thác theo quy định và tàu cá không thuộc danh sách tàu cá khai thác bất hợp pháp do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố.

Điều kiện đầu tư khai thác

1. Thuyền trưởng, máy trưởng có bằng; hoặc chứng chỉ thuyền trưởng, máy trưởng tàu cá hạng tư đối với tàu cá từ 400 CV trở lên; hạng năm đối với tàu cá từ 90 CV đến dưới 400 CV; hạng nhỏ đối với tàu cá từ 20 CV đến dưới 90 CV.

2. Có tàu cá được cơ quan đăng kiểm tàu cá chứng nhận đủ điều kiện an toàn kỹ thuật; đối với tàu cá có chiều dài đường nước thiết kế từ 15 m trở lên không lắp máy; hoặc có lắp máy mà tổng công suất máy chính từ 20 CV trở lên.

=>Xem thêm: Tra cứu ngành nghề kinh doanh có điều kiện

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!