Giấy phép kinh doanh game online

giấy phép kinh doanh game online

Hiện nay, giấy phép kinh doanh game online đang được rất nhiều người quan tâm. Do nhu cầu thị trường về game online ngày càng tăng, vì thế nhiều người muốn hoạt động về lĩnh vực này.

Tuy nhiên, game online cũng có nhiều mặt tiêu cực mà vì vậy pháp luật cũng có những quy định về điều kiện để được hoạt động kinh doanh và cấp giấy phép kinh doanh game online rất là nghiêm ngặt.

Công ty vnCount sẽ tư vấn về điều kiện, thủ tục, hồ sơ cấp giấy phép kinh doanh và các hành vi bị cấm trong hoạt động dịch vụ game online để các bạn có thể nắm và kinh doanh một cách hiệu quả nhé !

I/ Để có được giấy phép kinh doanh game online, chúng ta cần những điều kiện sau:

_ Đã thực hiện đăng ký về tên miền nhằm được dùng để kinh doanh game online.

_ Phải tiến hành thành lập công ty dựa vào đúng quy định theo luật pháp VN. Phải có Giấy CN đăng ký doanh nghiệp với thông tin ngành nghề kinh doanh là cung cấp dịch vụ game online.

_ Cần có các biện pháp để đảm bảo sự an ninh và an toàn về thông tin người dùng.

_ Phải có đầy đủ năng lực về kỹ thuật, tài chính, nhân sự, tổ chức nhằm phù hợp về quy mô kinh doanh.

II/ Để được hoạt động kinh doanh game online cần có các điều kiện sau:

_ Cần bảo đảm được đối với 01 người chơi mà dưới 18 tuổi thì tổng thời gian để dùng tất cả dịch vụ game online là không được phép vượt quá 180 phút/ 1 ngày, …

_ Hệ thống để quản lý việc thực hiện thanh toán cho những game online cần phải được đặt ở VN và phải kết nối đến những công ty của VN cung cấp về các dịch vụ hỗ trợ việc thanh toán.

Về hệ thống các trang thiết bị của tất cả những game online của công ty cần phải có được khả năng cập nhật, lưu trữ một cách đầy đủ những thông tin của người chơi

Đối với công ty thì phải có trụ sở chính, số điện thoại và địa chỉ một cách rõ ràng. Cần có một đội ngũ nhân viên quản lý các game online phải phù hợp đối với quy mô kinh doanh. Đảm bảo được ít nhất là 01 người quản lý 02 máy chủ. Phải có nhân sự chịu trách nhiệm đối vớia quản lý việc cung cấp game online đạt trình độ từ đại học trở lên.

_ Phải có các phương án để đảm bảo được chất quyền lợi và lượng dịch vụ đối với người chơi.

=> Tham khảo <Dịch vụ đăng ký kinh doanh>

III/ Thành phần bộ hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

_ Bản sao y công chứng của giấy CN đầu tư hay của giấy CN đăng ký doanh nghiệp. Nội dung trong đó phải có thông tin về ngành nghề kinh doanh game online.

_ Đơn xin được cấp giấy phép kinh doanh game online.

_ Văn bản để chứng minh việc đang dùng tên miền một cách hợp pháp.

_ Bản sơ yếu lý lịch của nhân viên đảm nhận trách nhiệm về việc quản lý các hoạt động dịch vụ game online và được cơ quan thẩm quyền xác nhận.

_ Nội dung đề án về kinh doanh game online gồm có những nội dung như sau:

+ Bản sơ đồ tổng quát về hệ thống các trang thiết bị để kinh doanh dịch vụ và nơi để đặt hệ thống của các trang thiết bị.

+ Kế hoạch kinh doanh dịch vụ, nhân sự, tổ chức bộ máy, năng lực về tài chính hoạt động kinh doanh dịch vụ cần đảm bảo được việc đáp ứng đầy đủ những điều kiện trong Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT ở Điều số 12, 13 đã quy định.

+ Nội dung chi tiết đối với phạm vi, phương thức kinh doanh dịch vụ, thông tin kế hoạch thực hiện kết nối mạng viễn thông và Internet gồm: tên công ty, địa chỉ IP, tên miền, dung lượng của kênh phân phối, kênh kết nối của game online.

+ Bản mô tả một cách chi tiết về hệ thống các trang thiết bị để kinh doanh dịch vụ bao gồm cả phần dự phòng và phần chính như là: cấu hình, chức năng, tên dự kiến đối với mỗi thiết bị.

Kế hoạch trong việc dùng tài nguyên trên Internet

+ Mô tả một cách chi tiết về hệ thống thực hiện thanh toán game online và kế hoạch để tiến hành kết nối với những công ty ở Việt Nam chuyên cung cấp về các dịch vụ hỗ trợ trong việc thanh toán như là: tên công ty, trách nhiệm và quyền của các bên, hình thức kết nối.

+ Mô tả một cách chi tiết về hệ thống các trang thiết bị gồm: phần mềm, phần cứng; phải đảm bảo được an ninh, an toàn về thông tin. Đảm bảo những bí mật đối với các thông tin của người chơi. Nội dung quy chế thực hiện phối hợp cùng với những cơ quan chức năng; đối với việc đảm bảo sự an ninh, an toàn về thông tin.

+ Mô tả một cách chi tiết về hệ thống các  trang thiết bị gồm: phần mềm, phần cứng; trong việc giám sát các hoạt động của hệ thống trong việc cung cấp dịch vụ. Nội dung kế hoạch thực hiện sao lưu dữ liệu, các phương án dự phòng; đối với việc kết nối và thiết bị. Quy trình thực hiện khai thác, vận hành,sử dụng và cung cấp dịch vụ. Có kế hoạch để đảm bảo sự an toàn, bí mật về thông tin của người chơi.

+ Phương án để đảm bảo về quyền lợi người chơi và chất lượng của dịch vụ.

=> Tham khảo <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

IV/ Các hành vi bị cấm trong hoạt động kinh doanh game online gồm:

_ Lợi dụng việc kinh doanh game online; để kinh doanh trái pháp luật, lừa đảo, tổ chức đánh bạc hay có các hành vi khác ;mà vi phạm pháp luật.

_ Kinh doanh, giới thiệu, quảng cáo, giới thiệu game online; mà chưa có được quyết định thực hiện phê duyệt về kịch bản, nội dung; và chưa có tiến hành thông báo việc kinh doanh dịch vụ đúng quy định theo pháp luật.

_ Sản xuất, nhập khẩu, sử dụng, quảng cáo, cung cấp game online mà có các âm thanh, hình ảnh, hành động tra tấn người, giết người tàn ác, kinh dị, rùng rợn, nội dung kích động thú tính, bạo lực, hành động như làm rời, đứt những bộ phận của người, máu me, hành động, âm thanh, hình ảnh vô luân, dung tục, khiêu dâm, trái thuần phong mỹ tục, văn hóa, đạo đức, phá hoại, xuyên tạc lịch sử, nội dung vi phạm sự toàn vẹn và chủ quyền lãnh thổ, âm thanh, hình ảnh miêu tả các hành động tự tử, dùng ma túy, khủng bố, hút thuốc, uống rượu, hành động xâm hại, ngược đãi, buôn bán, trẻ em, phụ nữ, …

V/ Thời hạn giấy phép và các cơ quan thực hiện thủ tục gồm:

_ Đối với thời hạn của giấy phép kinh doanh game online; được quy định không vượt quá thời gian là 10 năm. Việc gian hạn với mỗi giấy phép là 1 lần, mỗi lần gia hạn là không được quá 1 năm.

_ Cơ quan thực hiện là: Cục Phát thanh & truyền hình – thông tin điện tử; sẽ thực hiện thẩm định về bộ hồ sơ. Sau đó trình lên Bộ trưởng của Bộ Truyền thông & Thông tin; tiến hành xem xét và sẽ cấp giấy phép.

vnCount chúng tôi cung cấp dịch vụ giấy phép kinh doanh game online uy tín và hiệu quả nhất. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp; sẽ giúp các khách hàng an tâm trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh. Hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!