Giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn.

giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn

Bạn muốn có giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn để mở quán bar, dịch vụ ăn uống, nhà hàng để kinh doanh bia, rượu cho khách hàng? Bạn đang thắc mắc về thủ tục tiến hành như thế nào ? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Bài viết sau đây của Công ty vnCount chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể thực hiện thủ tục theo đúng quy định để tránh việc các bạn bị xử phạt.

Việc kinh doanh đồ uống có cồn cũng chính là hoạt động mua bán các sản phẩm bia, rượu trực tiếp đến người tiêu dùng. Ở trước thời hạn của giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn bị hết hiệu lực là 30 ngày, nếu các bạn muốn được tiếp tục hoạt động kinh doanh đồ uống có cồn thì cần phải có văn bản để xin được cấp lại giấy phép, sau đó tiến hành gửi cho cơ quan thẩm quyền để được xem xét và sau đó sẽ cấp lại dựa vào  quy định. Đối với mỗi người sẽ chỉ được cơ quan cấp cho 01 loại giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn.

Bởi vì kinh doanh đồ uống có cồn là thuộc 01 trong những ngành nghề mà có điều kiện. Do đó mà đồ uống có cồn cũng là một mặt hàng bị hạn chế kinh doanh và được pháp luật quy định một cách nghiêm ngặt đối với hình thức hoạt động.

Các bạn muốn kinh doanh đồ uống có cồn thì bên cạnh việc đã có giấy ĐK kinh doanh, các bạn cũng cần phải xin được cấp thêm Giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn. Chính vì thế, các công ty cần phải chú ý về các vấn đề đối với hoạt động kinh doanh đò uống có cồn là cần phải được thông qua các Cơ quan thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn theo đúng quy định. Phải như vậy thì bạn mới có thể được phép đưa đơn vị của mình đi vào hoạt động kinh doanh đồ uống có cồn theo đúng quy định của pháp luật.

I/ Căn cứ cơ sở pháp lý gồm:

_ Theo luật thương mại.

_ Theo quy định của luật tổ chức của Chính phủ.

_ Luật đầu tư.

_ Dựa vào luật an toàn vệ sinh thực phẩm.

II/ Các điều kiện để xin cấp giấy phép kinh doanh dồ uống có cồn bạn cần phải nắm:

_ Phải có quyền hợp pháp được dùng địa điểm hoạt động kinh doanh một cách cố định và có địa chỉ phải rõ ràng.

_ Hình thức được thành lập phải là hợp tác xã, công ty, hộ kinh doanh hay liên hiệp HTX dựa vào quy định theo pháp luật.

_ Cần phải đảm bảo sự tuân thủ một cách đầy đủ theo những yêu cầu về điều kiện trong việc Bảo vệ môi trường và PCCC dựa vào đúng quy định.

_ Đồ uống có cồn dự định đưa vào kinh doanh sẽ cần phải đảm bảo đầy đủ điều kiện quy định trong an toàn vệ sinh thực phẩm.

_ Phải có nội dung của văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh, sản xuất hay phân phối đồ uống có cồn.

-> Bạn hãy tham khảo <Dịch vụ đăng ký kinh doanh>.

III/ Thành phần hồ sơ gồm có:

_ Giấy CN đăng ký hợp tác xã, doanh nghiệp, hộ kinh doanh hay liên hiệp HTX.

_ Đơn xin được cấp giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn.

_ Nội dung của văn bản giới thiệu hay bản hợp đồng nguyên tắc từ người kinh doanh; sản xuất hay phân phối đồ uống có cồn.

_ Bản hợp đồng mượn/ thuê hay các tài liệu chứng minh hợp pháp về quyền được sử dụng cơ sở mà đang dự định đặt làm địa điểm kinh doanh.

_ Bản cam kết được lập bởi người hoạt động kinh doanh; nội dung trong đó cần ghi rõ đảm bảo sự tuân thủ một cách đầy đủ theo những yêu cầu; về các điều kiện trong việc bảo vệ môi trường và PCCC; dựa vào quy định theo pháp luật ở những địa điểm kinh doanh đồ uống có cồn.

_ Giấy tờ tiếp nhận được hợp quy của bản công bố hay giấy tờ xác nhận; việc thực hiện công bố đã được phù hợp với các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm; của những sản phẩm dồ uống có cồn dự định kinh doanh.

Thời hạn giải quyết hồ sơ là từ 15 đến 20 ngày làm việc; từ khi đã tiếp nhận hợp lệ bộ hồ sơ đúng quy định.

Hiệu lực của giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn có giá trị trong vòng 5 năm.

-> Bạn hãy tham khảo <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>.

IV/ Những trường hợp bị thu hồi giấy phép kinh doanh dồ uống có cồn như sau:

_ Thời gian quy định là trong vòng 5 ngày làm việc; từ ngày đã được nhận về quyết định thu hồi đối với giấy phép; thì bạn cần phải tiến hành nộp bản gốc của giấy phép kinh doanh đồ uốnuống có cồn; đến cơ quan thẩm quyền của nhà nước đã ra quyết định về việc thu hồi. Đối với cơ quan thu hồi sẽ tiến hành đăng tải nội dung thông tin của việc thu hồi; về giấy phép qua cổng thông tin điện tử thuộc cơ quan đó.

_ Khi giấy phép không có còn được đáp ứng đầy đủ hay không; có tiến hành đúng theo những quy định trong điều kiện.

_ Giấy phép kinh doanh được cấp mà không có đúng theo thẩm quyền.

_ Khi kết thúc mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất.

_ Giả mạo về bộ hồ sơ xin cấp giấy phép.

_ Trường hợp đã có giấy phép kinh doanh; tuy nhiên lại không có hoạt động ở trong thời gian là 12 tháng liên tiếp.

Bạn muốn có giấy phép kinh doanh đồ uống có cồn với chi phí tốt nhất; và tiết kiệm thời gian cho mình, hãy liên hệ đến vnCount; chúng tôi sẽ cam kết mang lại cho các bạn một dịch vụ chuyên nghiệp nhất !

5/5 - (2 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (2 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!