Giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Hiện nay, giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo là không thể thiếu khi các tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh dịch vụ quảng cáo về bất kỳ lĩnh vực nào. Có rất nhiều bạn đang thắc mắc về thủ tục tiến hành để có giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo như thế nào ? Hồ sơ cần chuẩn bị những giấy tờ gì ? Trường hợp nào thì không cần xin giấy phép ? Vì vậy qua bài viết này, Công ty vnCount sẽ tư vấn cụ thể để các bạn tham khảo nhé !

I/ Giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo không cần có trong các trường hợp sau:

_ Khi tiến hành quảng cáo vè rao vặt. Tuy nhiên cũng cần phải đạt điều kiện theo quy định của pháp luật đó là: chỉ được phép tiến hành quảng cáo ở những điểm được miễn phí quảng cáo thông tin rao vặt.

_ Tiến hành quảng cáo ở trên xe đẩy, mái dù, thùng hàng, băng rôn trong các cao ốc, trung tâm thương mại, siêu thị. Nhưng cần phải bảo đảm những đièu kiện theo đúng quy định của luật pháp như sau:

+ Với những loại băng rôn, mái dù sẽ chỉ được phép đặt ở khuôn viên tại địa diểm tổ chức, nơi hoạt động kinh doanh.

+ Đối với những loại xe đẩy thì theo quy định, thùng hàng ở trên xe sẽ không được phép sử dụng bất kỳ loại âm thanh nào để tiến hành quảng cáo.

II/ Giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo bắt buộc phải có trong những trường hợp sau:

_ Khi tiến hành quảng cáo về thuốc sử dụng cho người.

_ Quảng cáo về dịch vụ khám chữ bệnh, kể cả việc khám chữa bệnh bằng hình thức y học cổ truyền, phục hồi chức năng và giải phẫu thẩm mỹ, …

_ Vềsinh phẩm, vắc-xin y tế.

_ Mỹ phẩm mà có ảnh hưởng một cách trực tiếp tới sức khỏe của con người.

_ Các hóa chất diệt khuẩn, diệt côn trùng ở trong lĩnh vực về y tế và đồ gia dụng.

_ Thực phẩm.

_ Các trang thiết bị của y tế.

–> Bạn tham khảo <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

III/ Giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo của mỗi loại hình cần chuẩn bị những bộ hồ sơ sau:

1/ Bộ hồ sơ để đăng ký tiến hành quảng cáo về thuốc sử dụng cho người gồm có:

_ Nội dung, hình thức của quảng cáo thuốc sử dụng cho người.

_ Giấy tờ đăng ký tiến hành quảng cáo.

_ Bản hướng dẫn được phê duyệt từ Bộ Y tế về việc dùng thuốc.

_ Trong trường hợp khi cá nhân, tổ chức mà có sổ đăng ký được cấp từ Bộ Y tế về việc lưu hành thuốc có nhu cầu muốn xin đăng ký tiến hành quảng cáo các sản phẩm của thuốc trong công ty thì sẽ cần phải có sự đồng ý được quyền thực hiện quảng cáo từ công ty đó bằng hình thức văn bản hay phải có văn bản về việc ủy quyền được quảng cáo.

_ Các tài liệu để xác minh về nội dung để tiến hành quảng cáo.

2/ Thành phần hồ sơ để xin cấp giấy phép tiến hành quảng cáo về các trang thiết bị của y tế, khám chữa bệnh, hóa chất diệt khuẩn, diệt côn trùng, thực phẩm được sử dụng ở trong lĩnh vực y tế và đồ gia dụng gồm có:

_ Với những công ty tư nhân sản xuất về các trang thiết bị của y tếcác cơ sở thực hiện khám chữa bệnh bằng hình thức y học cổ truyền, các cơ sở tư nhân khám chữa bệnh, thì sẽ cần phải có Giấy CN đã đạt điều kiện để kinh doanh được cấp từ Bộ Y tế được sao y chứng thực hợp lệ.

_ Giấy tờ đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

_ Về việc đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo về thực phẩm; mà phải thực hiện đăng ký về chất lượng an toàn vệ sinh; thì sẽ cần phải có giấy CN đăng ký; về chất lượng an toàn vệ sinh được sao y chứng thực hợp lệ.

_ Đối với những loại thực phẩm mà buộc phải thực hiện công bố về tiêu chuẩn thì sẽ cần phai có sao y công chứng hợp lệ của tiêu chuẩn cơ sở, giấy tờ dể tiếp nhận bộ hồ sơ để thực hiện công bố về chất lượng tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm từ cơ quan thẩm quyền của Bộ Y tế.

_ Các sản phẩm được quản cáo cần phải được ghi lại ở trong đĩa hình, băng hình; hay đĩa mềm, đĩa âm thanh, băng âm thanh hay những vật liệu khác, …

_ Giấy tờ ủy quyền từ đơn vị mà đã có bản công bố về chất lượng tiêu chuẩn; đối với sản phẩm để quảng cáo (Với các đơn vị; mà được sự ủy quyền để tiến hành việc quảng cáo).

_ Về những trang thiết bị của y tế thì cần phải có các tài liệu để xác nhận về nội dung tiến hành quảng cáo (tài liệu tiếng bằng nước ngoài thì cần phải dịch sang Tiếng Việt) gồm có những tài liệu được ban hành từ nhà sản xuất về kỹ thuật mà đã được cháp nhận từ Bộ Y tế VN ủy quyền việc thử nghiệm cho những viện nghiên cứu, cơ sở lâm sàng hay được chấp nhận từ cơ quan quản lý về các trang thiết bị của y tế của quốc gia sản xuất.

3/ Giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo về các thực phẩm chức năng cần chuẩn bị bộ hồ sơ như sau:

_ Bản sao của giấy phép từ thương nhân nước ngoài về việc thành lập về văn phòng đại diện; hay của giấy chứng nhận từ công ty về việc đăng ký kinh doanh cần phải được cá nhân; tổ chức đăng ký về nội dung để thực hiện quảng cáo đóng dấu.

_ Giấy tờ đăng ký về việc xác minh đối với nội dung thực hiện quảng về thực phẩm.

_ Bản sao của nội dung thông tin cụ thể đối với sản phẩm đã được xác nhận; từ cơ quan thẩm quyền cần phải được cá nhân, tổ chức đăng ký; về nội dung để thực hiện quảng cáo đóng dấu.

_ Sao y giấy tờ phải được cá nhân, tổ chức đăng ký về nội dung để thực hiện quảng cáo đóng dấu của giấy xác minh việc công bố phải được phù hợp quy định đối với an toàn thực phẩm (với các sản phẩm mà chưa có quy chuẩn về mặt kỹ thuật) hay giấy tờ được cấp bởi cơ quan thẩm quyền của nhà nước về việc tiếp nhận về bản thực hiện công bố được hợp lệ.

_ 2 bản được cá nhân, tổ chức đăng ký về nội dung để thực hiện quảng cáo đóng dấu về nội dung dự định thực hiện quảng cáo và cần phải kèm theo file mềm có lưu nội dung đã đăng ký thực hiện quảng cáo với những nội dung quảng cáo ở trên các tờ rơi, báo viết, áp phích, poster hay được in ấn ở trên những vật dụng khác, nội dung quảng cáo ở trên cổng thông tin điện tử đơn vị kin hdoanh dịch vụ quảng cáo, cổng thông tin điện tử công ty, báo điện tử.

_ 1 bản có ghi rõ nội dung dự định quảng cáo ở trong đĩa mềm, đĩa âm thanh, đĩa hình; và cần kèm theo 2 kịch bản được cá nhân; tổ chức đăng ký về nội dung để thực hiện quảng cáo đóng dấu; với trường hợp khi xin được cấp phép tiến hành quảng cáo qua phát thanh, điện ảnh, truyền hình.

4/ Thành phần hồ sơ để đăng ký tiến hành quảng cáo về sinh phẩm, vắc xin y tế bao gồm:

_ Nội dung, hình thức để quảng cáo vềsinh phẩm, vắc xin y tế. Trường  hợp quảng cáo qua đài phát thanh, truyền hình thì sẽ cần phải; gửi các đĩa hình, băng hình, đĩa âm thanh, băng âm thanh. Khi quảng cáo ở trên các báo điện tử, báo in thì phải gửi mẫu nội dung quảng cáo.

_ Giấy tờ đăng ký kinh doanh quảng cáo.

_ Các tài liệu để xác nhận về nội dung để quảng cáo.

_ Bản sao của giấy CN đăng ký được phép lưu hành phải hợp lệ của sinh phẩm; vắc xin đang dự kiến tiến hành quảng cáo được cấp bởi Bộ Y tế.

5/ Giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo về mỹ phẩm trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe con người thì cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm:

_ Bản sao của phiếu thực hiện công bố về mỹ phẩm được cấp bởi Sở Y tế/ cục Quản lý về dược.

_ Nội dung, hình thức để quảng cáo về mỹ phẩm.

_ Giấy tờ đăng ký kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

–> Bạn tham khảo <Dịch vụ làm giấy phép thành lập công ty>

6/ Những tài liệu khác của bộ hồ sơ bao gồm:

_ Bản sao được cá nhân, tổ chức đăng ký về nội dung để thực hiện quảng cáo đóng dấu; của mẫu nhãn của sản phẩm được chấp thuận bởi cơ quan thẩm quyền của Bộ Y tế.

_ Các tài liệu tham khảo, khoa học chứng minh về nội dung thông tin tiến hành quảng cáo; đã được xác nhận từ cơ quan thẩm quyền với trường hợp khi thông tin quảng cáo; mà không có ở trong nội dung của Bản thông tin về sản phẩm. Nếu như tài liệu bằng tiếng của nước ngoài thì cần phải dịch sang tiếng Việt.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về giấy phép kinh doanh dịch vụ quảng cáo; các bạn hãy liên hệ trực tiến đến vnCount để được giải đáp miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!