Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành

Nhiều công ty hiện nay muốn được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành để có thể được hoạt động một cách hợp pháp. Đây cũng là ngành nghề đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam vì nhu cầu du lịch đang ngày một gia tăng.

Tuy nhiên trong việc thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh thì có nhiều công ty đang gặp phải khó khăn về quy định và thắc mắc về những giấy tờ để có thể được cấp giấy phép một cách nhanh chóng.

Công ty vnCount xin tư vấn cụ thể những nội dung trên qua bài viết này để các bạn có thể tham khảo và không mất nhiều thời gian để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

I/ Những điều kiện cần phải có để được kinh doanh lữ hành như sau:

_ Công ty phải được thành lập đúng theo pháp luật đã quy định.

_ Đối với người hoạt động kinh doanh dịch vụ lữ hành thì trình độ tối thiểu phải là tốt nghiệp chuyên ngành từ trung cấp trở lên. Nếu như tốt nghiệp các chuyên ngành khác từ trung cấp trở lên thì yêu cầu phải có các chứng chỉ về điều hành du lịch. Về bằng cấp của người hoạt động kinh doanh về dịch vụ lữ hành sẽ được quy định một cách cụ thể sau:

+ Quản trị lữ hành.

+ Quản trị lữ hành và du lịch.

+ Marketing du lịch.

+ Điều hành về tour du lịch.

+ Kinh doanh và quản lý du lịch.

+ Du lịch lữ hành.

+ Du lịch.

_ Trong trường hợp khi người hoạt động kinh doanh về dịch vụ lữ hành mà không có những bằng cấp trình dộ từ cao đẳng của những chuyên ngành kể trên thì cần phải học 01 lớp đào tạo, bồi dưỡng về điều hành du lịch lữ hành gồm có những nội dung cụ thể như:

+ Thực hành về việc điều hành du lịch.

+ Những kiến thức trong chuyên ngành và kỹ năng điều hành di lịch gồm: sản phẩm và thị trường du lịch, tổng quan về công ty dịch vụ lữ hành, các địa diểm và khu du lịch, tính giá chương trình và thiết kế sản phẩm du lịch, tư vấn và chăm sóc khách hàng, kỹ năng điều hành du lịch, ứng dụng CNTT vào trong việc phát triển và quản lý công ty, thủ tục trong việc vận chuyển qua đường hàng không, truyền thông và marketing.

+ Các kiến thức về cơ sở của ngành như là: những văn bản pháp luật; có liên quan tới du lịch, hệ thống về chính trị của VN, kỹ năng giao tiếp; và tâm lý của khách du lịch, marketing du lịch, tổng quan về du lịch.

II/ Thủ tục thực hiện và bộ hồ sơ để xin cấp giấy phép kinh doanh lữ hành:

1/ Thủ tục giấy phép kinh doanh lữ hành được thực hiện như sau:

_ Công ty thực hiện nộp bộ hồ sơ đề nghị được cấp giấy phép cho Tổng cục Du lịch.

_ Tông cục Du lịch sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ, sau đó sẽ cấp cho công ty giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành và thực hiện thông báo đến cơ quan có chuyên môn trong dịch vụ du lịch thuộc tỉnh ở nơi mà công ty có đặt. Thời gian quy định là trong vòng 10 ngày, từ ngày đã được nhận bộ hồ sơ một cách hợp lệ. Nếu như từ chối, thì cơ quan phải tiến hành thông báo bằng hình thức văn bản, nội dung ghi rõ ràng lý do vì sao.

_ Dựa vào Luật du lịch năm 2017 ở Điều số 78 tại khóa 01 đã quy định, công ty mà đã có giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành vào lúc trước ngày có hiệu lực bắt đầu thi hành của Luật này thì sẽ không cần phải thực hiện thủ tục để thay đổi giấy phép kinh doanh. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ những điều kiện để được phép kinh doanh dựa vào quy định với thời gian là trong vòng 12 tháng, tính từ ngày có hiệu lực bắt đầu thi hành của Luật này.

–> Bạn có thể tham khảo <dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh>

2/ Thành phần bộ hồ sơ gồm có:

_ Bản sao có công chứng của giấy CN đăng ký đầu tư; hay của giấy CN đăng ký doanh nghiệp được cấp bởi cơ quan thẩm quyền của nhà nước.

_ Đơn xin cấp về giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành.

_ Bản sao có công chứng của quyết định việc bổ nhiệm; hay của hợp đồng lao động của người phụ trách; dịch vụ lữ hành với công ty dịch vụ lữ hành.

_ Các chứng chỉ, văn bằng của người phụ trách dịch vụ lữ hành; phải được sao y công chứng theo quy định.

_ Giấy CN ký quỹ của hoạt động kinh doanh về dịch vụ lữ hành.

–> Bạn có thể tham khảo <dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>.

III/ Những điều cần chú ý về thủ tục giấy phép kinh doanh lữ hành:

_ Công ty dịch vụ lữ hành cần phải tiến hành thủ tục; xin được cấp giấy phép kinh doanh trong thời hạn là 12 tháng. Nếu như công ty dịch vụ lữ hành; không có giấy phép kinh doanh thì sẽ không được phép hoạt động.

_ Công ty dịch vụ lữ hành phải tiến hành thủ tục cấp giấy phép; ở trong giấy CN đăng ký doanh nghiệp. Hay trong dữ liệu khi đăng ký về ngành nghề kinh doanh; qua công thông tin QG cần phải có nội dung là mã ngành 7912:

+ Điều hành về tour du lịch.

+ Kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và nội địa.

_ Khi công ty chưa có thông tin mã ngành 7912 ở trong nội dung; của giấy CN đăng ký kinh doanh, sẽ cần phải thực hiện bổ sung ngành nghề kinh doanh này; thì mới được phép tiến hành thủ tục xin được cấp giấy phép.

–> Bạn có thể tham khảo <Thành lập công ty>

Qua bài viết trên, bạn cần thêm thông tin; thì liên hệ trực tiếp đến vnCount chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top