Giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê

Hiện nay, dịch vụ đòi nợ thuê đang được phát triển mạnh. Do đó cũng có rất nhiều bạn quan tâm về thủ tục giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê để được hoạt động về lĩnh vực này. Tuy nhiên, dịch vụ đòi nợ thuê mang tính chất nhạy cảm trong pháp luật đối với người hoạt động về ngành nghề này. Vì vậy mà pháp luật cũng có những quy định về điều kiện và thủ tục để được cấp về giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê. Công ty vnCount xin nêu cụ thể qua bài viết này để các bạn tham khảo nhằm tránh việc vi phạm quy định của pháp luật.

I/ Các điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê:

1/ Người lao động trong ngành nghề dịch vụ đòi nợ thuê cần có điều kiện sau:

_ Phải có đầy đủ các năng lực, hành vi về dân sự.

_ Việc tuyển dụng người lao động phải dựa vào hợp đồng lao động thuộc loại; mà có xác định thời hạn là từ 6 tháng trở đi; hay hợp đồng lao động thuộc loại không có xác định về thời hạn.

_ Không dược phép có tiền án, tiền sự.

_ Cần có được trình độ về học vấn của 01 trong những ngành; có liên quan như: quản lý, kinh tế, an ninh, pháp luật tối thiểu là trung cấp trở lên.

2/ Giám đốc chi nhánh và người quản lý của công ty dịch vụ đòi nợ thuê cần đạt được những điều kiện theo tiêu chuẩn như sau:

_ Cần có được trình độ về học vấn của 01 trong những ngành; có liên quan như: quản lý, kinh tế, an ninh, pháp luật tối thiểu là đại học trở lên.

_ Có năng lực, hành vi về dân sự một cách đầy đủ.

_ Đối với những người đã từng được làm việc trong công ty dịch vụ đòi nợ thuê khác mà công ty đó bị thu hồi về giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuêthì cần phải đạt thêm điều kiện như là: trong thời gian là 3 năm liền kề trước đó, không có đảm nhiệm về chức vụ quản lý của công ty đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

_ Không được phép mắc phải các tiền án, tiền sự.

3/ Đối với mức vốn cần phải có các điều kiện sau:

_ Vốn pháp định ở trong ngành nghề kinh doanh về lĩnh vực dịch vụ đòi nợ thuê; được quy định ở mức là 2.000.000.000 vnđ.

_ Công ty hoạt động kinh doanh về dịch vụ đòi nợ thuê cần phải duy trì; về vốn điều lệ của mình ở mức không được phép thấp hơn; so với mức vốn pháp định trong quá trình công ty hoạt động.

>>>Bạn có thể tham khảo <dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>.

II/ Nội dung của bộ hồ sơ đăng ký để có giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê như sau:

Trong khi thực hiện đăng ký kinh doanh, thì bên cạnh các quy định; đối với bộ hồ sơ để đăng ký, các công ty; cần phải chuẩn bị thêm những bộ hồ sơ như:

>>>Bạn có thể tham khảo <dịch vụ đăng ký kinh doanh>.

1/Bộ hồ sơ để chứng minh giám đốc chi nhánh và người quản lý của công ty đã đạt đủ điều kiện theo quy định gồm:

_ Tờ phiếu kê khai lý lịch về tư pháp. Với trường hợp khi mà người nước ngoài chính là cá nhân; thì sẽ cần phải có các giấy tờ chứng minh là cá nhân đó; không có mắc phải các tiền án, tiền sự nào từ chính quyền của nước đó. Phải được sao y chứng thực và dịch sang Tiếng Việt đối với loại giấy tờ này.

_ Bản sao phải được hợp lệ của bằng tốt nghiệp ĐH của 01 trong những ngành liên quan như: quản lý, kinh tế, an ninh, pháp luật. Trong trường hợp khi mà bằng tốt nghiệp được cấp ở nước ngoài thì bằng đó phải được thông dịch sang Tiếng Việt và sao y chứng thực đầy đủ.

2/ Bộ hồ sơ để chứng minh là đã đầy đủ điều kiện của vốn gồm có:

_ Nếu như mức vốn được góp bằng hình thức là tài sản, thì sẽ phải có các chứng thư về các kết quả trong việc định giá về tài sản mà được đem đi góp vốn từ những tổ chức mà có thẩm quyền về việc định giá tại VN. Thời hạn của chứng thư được quy định là phải còn hiệu lực được tính tới ngày thực hiện nộp bộ hồ sơ cho cơ quan ĐK kinh doanh.

_ Trường hợp với mức vốn mà được góp bằng hình thức  tiền mặt, thì cần phải có giấy tờ xác nhận đối với số tiền của những thành viên sáng lập đã thực hiện ký quỹ từ ngân hàng TM mà được cấp phép hoạt động ở VN. Về số tiền được những thành viên sáng lập thực hiện ký quỹ sẽ phải bằng với mức vốn đã được góp bằng hình thức tiền mặt. Chỉ được phép giải tỏa khi công ty đã có giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê.

_ Biên bản từ những cổ đông sáng lập trong việc góp vốn trong công ty cổ phần; hay từ những thành viên sáng lập trong công ty TNHH 02 thành viên trở lên.

_ Đối với công ty TNHH MTV mà có tổ chức là chủ sở hữu; thì cần có bản quyết định của việc giao vốn từ chủ sở hữu.

_ Với công ty TNHH MTV và công ty tư nhân mà cá nhân làm chủ sở hữu; thì phải có bản đăng ký từ chủ sở hữu về vốn đầu tư.

Qua bài viết trên; nếu bạn còn khó khăn về thủ tục giấy phép kinh doanh dịch vụ đòi nợ thuê; thì liên hệ đến vnCount chúng tôi để được tư vấn miễn phí !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!