Giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ

** Xin chào vnCount ! Mình hiện đang muốn được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ. Mình đang có thắc mắc muốn được tư vấn về việc thực hiện thủ tục để được cấp giấy phép hoạt động về loại hình kinh doanh dịch vụ cầm đồ như thế nào? Cần những điều kiện gì để được phép hoạt động kinh doanh dịch vụ cầm đồ? Mình đang muốn mở tiệm dịch vụ cầm đồ ở quận 12 !

** Mình xin cảm ơn về câu hỏi của bạn đã gửi đến Công ty vnCount chúng tôi ! Đối với những vấn đề mà bạn đang thắc mắc ở trên thì xin tư vấn đến bạn những nội dung sau:

I/ Những điều kiện đối với cơ sở để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ gồm:

_ Đối với địa điểm hoạt động kinh doanh; thì không được phép thuộc trong khu vực bị cấm dựa vào quy định theo pháp luật.

_ Bảo đảm được về an toàn, trật tự ở nơi công cộng.

_ Phải bảo đảm được các điều kiện về an toàn; trong việc vệ sinh môi trường, chống độc, phòng chống về cháy nổ.

II/ Các điều kiện đối với chủ thể để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ như sau:

_ Cá nhân, tổ chức khi hoạt động kinh doanh về dịch vụ cầm đồ thì sẽ cần phải nộp bản cam kết trong việc tiến hành đúng theo những điều kiện, quy định về trật tự, an ninh cho cơ quan của công an thuộc cấp huyện hay cấp tỉnh.

_ Về người đứng đầu của địa điểm kinh doanh dịch vụ cầm đồ cần phải có được lý lịch một cách rõ ràng và sẽ không được nằm trong 01 trong những trường hợp như sau:

+ Khi đang bị khởi tố về hình sự mà những cơ quan tiến hành tố tụng đang thực hiện việc xét xử, truy tố, điều tra.

+ Người mà bị mất hay bị hạn chế các năng lực và hành vi về dân sự; người mà chưa có đủ tuổi thành niên.

+ Trường hợp khi cá nhân chính là người mà đang định cư nước ngoài, có mang quốc tịch của nước ngoài nếu như muốn được hoạt động kinh doanh về dịch vụ cầm đồ thì không được phép thuộc diện chưa có được sự cấp phép về cư trú.

+ Người mà đang bị cấm về việc hành nghề liên quan, bị cấm việc đảm nhiệm các chức vụ, … từ toàn án.

Do đó nếu như bạn muốn được hoạt động về dịch vụ cầm đồ thì khi đã thực hiện xong thủ tục về việc đăng ký kinh doanh, bạn cần phải tiến hành làm bản cam kết đối với những nội dung đã nêu trên, sau đó nộp đến cơ quan của công an thuộc cấp huyện hay cấp tỉnh để được phép hoạt động kinh doanh dựa vào quy định theo pháp luật.

Đối với thủ tục thực hiện đăng ký kinh doanh dựa vào Luật Doanh nghiệp đã quy định thì tổ chức, cá nhân muốn được phép hoạt động kinh doanh thì sẽ cần phải thực hiện thủ tục để Đk kinh doanh. Bạn sẽ có thể thực hiện đăng ký kinh doanh dựa vào hình thức là công ty hay theo hình thức là hộ kinh doanh.

* Bạn tham khảo thêm <Thành lập công ty>.

III/ Nội dung thủ tục tiến hành đăng ký kinh doanh dưới loại hình là công ty:

_ Thành phần của bộ hồ sơ bao gồm:

+ Bản dự thảo về điều lệ của doanh nghiệp.

+ Giấy tờ đề nghị thực hiện đăng ký kinh doanh; được tiến hành lập ra dựa vào mẫu theo quy định của Bộ KH và Đầu tư.

+ Các chứng nhận về mức vốn pháp định hay những chứng chỉ về việc hành nghề (nếu có).

+ Cần kèm theo là bản sao được hợp lệ của hộ chiếu hay CMND đối với mỗi thành viên.

+ Bản danh sách của các thành viên trong doanh nghiệp (với trườn hợp là công ty cổ phần hay công ty TNHH 02 thành viên trở lên).

_ Đại diện hợp pháp hay cá nhân của cong ty cần phải làm ra 01 bộ hồ sơ để tiến hành gửi cho phòng ĐK kinh doanh thuộc tỉnh nhằm được cấp về giấy CN đăng ký kinh doanh.

  • Bạn tham khảo thêm <dịch vụ đăng ký kinh doanh>.

IV/ Nội dung thủ tục thực hiện đăng ký kinh doanh dưới hình thức là hộ kinh doanh:

_Thành phần cần chuẩn bị của bộ hồ sơ như sau:

+ Bản sao của các Giấy tờ chứng thực về cá nhân như là: Hộ chiếu/ thẻ căn cước/CMND của cá nhân cũng là người được đại diện của hộ kinh doanh.

+ Những giấy tờ có liên quan tới địa chỉ của trụ sở dự định; đặt làm hộ kinh doanh như là: Sổ đỏ/ Hợp đồng về thuê nhà, …

+ Giấy tờ đề nghị của hộ kinh doanh được phép đăng ký kinh doanh (Nội dung trong đó cần phải ghi rõ về ngành nghề kinh doanh muốn đăng ký: Dịch vụ cầm đồ).

_ Người được đại diện hay cá nhân trong hộ kinh doanh cần phải gửi Giấy tờ đề nghị được phép đăng ký kinh doanh và phải có kèm theo là bản sao của CNMD đối với người đại diện hay của cá nhân trong hộ kinh doanh cho cơ quan ĐK kinh doanh thuộc huyện, quận tại nơi dự định đặt làm địa điểm hoạt động kinh doanh.

* Bạn tham khảo thêm <đăng ký hộ kinh doanh cá thể>.

V/ Ngoài các thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ thì bạn cần phải làm các thủ tục để được cấp giấy phép về an ninh và trật tự:

_ Thành phần hồ sơ cần chuẩn như sau:

+ Bản sao phải được hợp lệ của văn bản/ giấy tờ để chứng minh; đối với việc cơ sở hoạt động kinh doanh đã đạt đủ điều kiện trong PCCC.

+ Bản sao phải được hợp lệ của Giấy chứng nhận ĐK hộ kinh doanh (với loại hình đăng ký là hộ kinh doanh); hay của Giấy CN đăng ký doanh nghiệp (với loại hình là công ty).

+ Văn bản để xin cấp Giấy CN đã đạt đủ điều kiện; đối với an ninh và trật tự trong cơ sở hoạt động kinh doanh.

_ Bạn cần nộp bộ hồ sơ đến Phòng Cảnh sát về trật tự an ninh xã hội.

_ Quy định về thời gian tiến hành giải quyết là trong vòng 5 ngày làm việc; từ khi đã được nhận bộ hồ sơ.

* Bạn tham khảo thêm <dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>.

VI/ Dựa vào cơ sở pháp lý gồm:

_ Luật Doanh nghiệp 68/2014/QH13.

_ Nghị định số 59/2006/NĐ-CP thuộc Chính phủ đối với việc quy định một cách chi tiết; về Luật Thương mại trong việc dịch vụ, hàng hóa bị hạn chế; cấm hoạt động kinh doanh và hoạt động kinh doanh thuộc loại có điều kiện.

Nội dung mà vnCount tư vấn về giấy phép kinh doanh dịch vụ cầm đồ; sẽ giúp bạn phần nào trong việc mở tiệm cầm đồ của mình được thuận lợi hơn. Nếu như bạn vẫn còn chưa rõ về vấn đề gì; hãy liên hệ trực tiếp để được bên mình giải đáp miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!