Giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Trong thời gian qua, Công ty vnCountđã nhận những thắc mắc từ nhiều bạn đang muốn hoạt động kinh doanh về ngành dịch vụ bảo vệ với những câu hỏi như: Làm sao để được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ? Điều kiện để được hoạt động kinh doanh như thế nào? Thủ tục thực hiện ra sao? Sau khi tổng hợp những câu hỏi trên thì hôm nay qua bài viết này, vnCount sẽ giúp các bạn nắm bắt được những nội dung cần thiết để thực hiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn trên con đường kinh doanh của mình.

I/ Đầu tiên là cần phải đáp ứng được các điều kiện để được phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ:

1/ Các công ty của nước ngoài thực hiện liên doanh với các công ty trong nước cần có điều kiện như sau:

_ Phải có mức vốn và mức tổng giá trị đối với tài sản của công ty tối thiểu là từ 500.000 USD. Công ty đã có thời gian đi vào hoạt động được liên tục trong thời gian là từ 05 năm trở lên.

_ Công ty phải có giấy chứng nhận doanh nghiệp từ cơ quan thẩm quyền thuộc nước sở tại và người được đại diện cho mức vốn được góp của công ty trong việc liên doanh đối với công ty của Việt Nam mà không có các hành vi là đã vi phạm vào luật pháp của nước sở tại hay luật pháp của nước liên quan.

_ Cần có giấy tờ xác nhận từ các cơ quan quản lý công nghệ và khoa học thuộc cấp tỉnh trở lên về các trang thiết bị kỹ thuật từ nước ngoài có công nghệ cao mà VN không sản xuất được mà dùng để tiến hành liên doanh với các công ty ở trong nước.

_ Các công ty của nước ngoài thì cần phải thuộc loại công ty chuyên hoạt động kinh doanh về dịch vụ bảo vệ.

2/ Trường hợp với cá nhân, tổ chức ở trong nước cần có các điều kiện sau:

_ Công ty kinh doanh về dịch vụ bảo vệ sẽ cần phải đảm bảo về mức vốn điều lệ của mình không được phép thấp hơn so với mức vốn pháp định ở trong suốt quá trình kinh doanh.

_ Quy định về vốn pháp định của ngành nghề dịch vụ bảo vệ ở mức là: 2.000.000.000 vnđ.

_ Thành phần bộ dồ sơ để chứng minh các điều kiện đối với mức vốn gồm có:

+ Về mức vốn mà được góp bằng những tài sản; thì cần phải có chứng thư về kết quả của việc định giá tài sản; mà dùng để góp vốn từ các tổ chức mà có thẩm quyền về định giá ở VN. Đối với chứng thư được quy định phải còn có hiệu lực cho tới ngày thực hiện; nộp bộ hồ sơ cho cơ quan ĐK kinh doanh.

+ Với mức vốn mà được góp bằng tiền, thì cần phải có các xác nhận; từ ngân hàng TM được phép hoạt động ở VN; về mức tiền được ký quỹ từ những thành viên sáng lập.

+ Bản đăng ký của mức vốn đầu tư từ chủ sở hữu của công ty; ở trong doanh nghiệp tư nhân và công ty TNHH MTV mà cá nhân làm chủ sở hữu.

+ Bản quyết định của việc giao vốn; từ chủ sở hữu của công ty TNHH MTV mà tổ chức làm chủ sở hữu.

+ Biên bản của việc góp vốn từ những thành viên sáng lập; ở trong công ty TNHH từ 02 thành viên trở lên; hay từ những cổ đông sáng lập ở trong công ty cổ phần.

3/ Những tiêu chuẩn, điều kiện của người đứng đầu trong công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ bao gồm:

_ Đối với người đứng đầu trong công ty cần phải có trình độ; từ bậc đại học, cao đẳng trở lên của 01 trong những ngành về luật, kinh tế.

_ Phải có một đạo đức tốt, có đầy đủ về năng lực và hành vi dân sự; lý lịch một cách rõ ràng và phải không có nằm trong những trường hợp đang bị cấm.

_ Về những người mà đã từng làm việc cho các công ty dịch vụ bảo vệ khác mà Giấy CN đăng ký kinh doanh đã bị thu hồi thì còn cần phải đáp ứng thêm các điều kiện như là: trong thời gian là 03 năm liền kề trước đó không có làm quản lý hay giữ các chức danh chủ chốt ở trong công ty mà Giấy CN đăng ký kinh doanh đã bị thu hồi.

4/ Các điều kiện đối với trụ sở gồm có:

_ Đối với địa điểm dự định đặt làm văn phòng đại diện, chi nhánh, trụ sở của công ty dịch vụ bảo vệ thì cần phải ổn định được tối thiểu là từ 01 năm trở lên. Trường hợp nếu như địa điểm là nhà mà thuộc sự sở hữu của người hiện đang đứng tên tiến hành ĐK kinh doanh thì thành phần trong bộ hồ sơ đăng ký cần phải có các giấy tờ được hợp lệ, còn trường hợp là nhà thuê thì sẽ phải có hợp đồng của việc thuê nhà và phải có thời hạn được thuê là từ 01 năm trở đi.

_ Trong trường hợp khi chuyển đổi địa điểm để đặt làm văn phòng đại diện, chi nhánh, trụ sở của công ty dịch vụ bảo vệ thì đối với người đứng đầu văn phòng đại diện, chi nhánh cần phải tiến hành thông báo bằng hình thức văn bản đến cơ quan của công an thuộc tỉnh tại nơi đến và nơi đi trễ nhất là 15 ngày lúc trước khi tiến hành việc chuyển đổi địa điểm.

Sau khi đã có được đầy đủ những điều kiện trên; thì việc được cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ; sẽ được nhanh chóng và thuận lợi hơn rất nhiều.

*** Bạn hãy tham khảo thêm <Thành lập công ty>.

II/ Thủ tục để được cấp giấy phép kinh doanh bảo vệ như sau:

_ Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ gồm:

+ Bản sao có công chứng của giấy phép kinh doanh.

+ Đơn xin được cấp.

+ Bản danh sách của các cổ đông, thành viên tham gia góp vốn; (với trường hợp là công ty cổ phần, công ty TNHH 02 thành viên trở lên).

+ Điều lệ của doanh nghiệp.

+ Giấy tờ xác nhận đối với tài khoản ký quỹ; nhằm bảo đảm việc kinh doanh dịch vụ từ ngân hàng.

+ Hợp đồng của việc thuê trụ sở, nhà (bản sao được công chứng); phải có thời hạn được thuê nhà trong thời gian từ 01 năm trở đi.

+ Hộ chiếu hay CMND có thời hạn không được quá 03 tháng được sao y công chứng.

*** Bạn hãy tham khảo thêm <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>.

III/ Ngoài ra các bạn cũng cần phải nộp thêm bộ hồ sơ để xin cấp giấy CN đã đủ điều kiện đối với an ninh và trật tự:

Thành phần cần chuẩn bị của bộ hồ sơ gồm có:

_ Bản sơ yếu lý lịch (được dán ảnh; và có xác nhận từ UBND của thị trấn, phường, xã ở nơi cư trú).

_ Giấy CN đăng ký kinh doanh và logo của công ty.

_ Phiếu lý lịch về tư pháp đối với những người quản lý, lãnh đạo công ty.

_ Bản sao của quyết định nghỉ việc hay quyết định xuất ngũ, nghỉ hưu (nếu có).

_ Bản sao có công chứng của bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học.

*** Bạn hãy tham khảo thêm <dịch vụ đăng ký kinh doanh>.

IV/ Quy định trong việc cấp về Giấy CN đã đủ điều kiện đối với an ninh và trật tự như sau:

_ Thời gian trong vòng 07 ngày làm việc, từ ngày đã nhận được đầy đủ bộ hồ sơ một cách hợp lệ, thì cơ quan của Công an mà tiếp nhận bộ hồ sơ sẽ phải có trách nhiệm tiến hành việc xem xét, sau đó giải quyết việc cấp về Giấy CN đã đủ điều kiện đối với an ninh và trật tự đến công ty.

_ Nếu như không đạt đủ các điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận; thì cơ quan công an phải thực hiện trả lời bằng; hình thức văn bản để công ty được biết rõ các lý do.

Những nội dung trên sẽ phần nào giúp các bạn giải quyết được những thắc mắc của mình; về thủ tục cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ bảo vệ; và những điều kiện cần phải có để được hoạt động kinh doanh. Nếu bạn vẫn còn vướng mắc; hãy liên hệ trực tiếp đến vnCount chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!