Giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài

giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài

Để xin cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài thì tiến hành thủ thủ tục ra sao? Thành phần hồ sơ như thế nào và quy định đối với bộ hồ sơ là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé !

Hiện nay với sự hòa nhập với các tổ chức Quốc tế, Việt Nam hiện là nước đang được các nhà đầu tư nước ngoài muốn nhắm đến. Do đó mà nền kinh tế nước ta đang phát triển mạnh nhất trong khu vực. Tuy nhiên để người nước ngoài đầu tư vào VN thì cũng cần phải tuân theo quy định theo pháp luật cụ thể như sau :

I/ Thủ tục tiến hành đăng ký xin cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài như sau:

_ Người nước ngoài cần chuẩn bị là 8 bộ hồ sơ và ở trong đó có 1 bộ hồ sơ gốc. Sau đó tiến hành nộp cho phòng ĐK đầu tư thuộc Sở KH và Đầu tư của thành phố HCM.

_ Trong trường hợp khi mà dự án dự định đầu tư mà nằm trong thẩm quyền cho phép từ Thủ tướng – Chính Phủ thì người nước ngoài cần phải chuẩn bị là 10 bộ hồ sơ.

_ Về thời gian quy định của việc xem xét và sau đó cấp Giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài từ ngày mà đđã nhân được đầy đủ bộ hồ sơ một cách hợp lệ là:

+ Trong vòng 45 ngày làm việc với trường hợp dự án thực hiện đầu tư mà nằm trong thẩm quyền cho phép từ Thủ tướng – Chính Phủ.

+ Trong vòng là 30 ngày làm việc trong trường hợp dự án thực hiện đầu tư mà nằm trong diện được thẩm tra về việc cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài.

— Bạn tham khảo thêm <Thành lập công ty cho người nước ngoài>

II/ Những quy định và thành phần của bộ hồ sơ tiến hành thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài như sau:

1/ Quy định đối với bộ hồ sơ tiến hành thủ tục gồm có:

_ Phải thực hiện đóng bộ hồ sơ thành từng quyển.

_ Nội dung của hồ sơ phải bằng tiếng Việt hay bằng ngôn ngữ nước ngoài thông dụng.

_ Thông tin trên bìa của bộ hồ sơ cần phải ghi rõ gồm: Tên Dự án/ Doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, tên của người đi nộp hồ sơ, hình thức của bộ hồ sơ như là Giải thể/ Điều chỉnh/ Cấp mới.

_ Mục lục của bộ hồ sơ cần phải được ghi dựa vào thứ tự của những đầu mục trong hồ sơ.

_ Bìa hồ sơ phải là bìa cứng và không có được phép dùng bìa cong.

 Bạn tham khảo thêm <Dịch vụ đăng ký kinh doanh>

2/ Thành phần của bộ hồ sơ gồm có:

_ Bản báo cáo thông tin năng lực về tài chính đối với người nước ngoài.

_ Văn bản xin được cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài.

_ Bản giải trình về thông tin nội dung của việc đầu tư.

_ Giải trình về các khả năng để đáp ứng được đầy đủ điều kiện.

_ Danh sách của các Cổ đông/ Thành viên trong công ty.

_ Dự thảo về Điều lệ của doanh nghiệp.

_ Quyết định của việc ủy quyền.

_ Các văn bản để chứng nhận đối với tư cách về pháp lý của người nước ngoài.

_ Bản sao y của chứng chỉ hành nghề phải được hợp lệ.

_ Các văn bản để chứng nhận về mức vốn pháp định trong trường hợp có quy định.

_ Nội dung hợp đồng của việc liên doanh.

 Bạn tham khảo thêm <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

3/ Những điều cần chú ý khi thực hiện nộp bộ hồ sơ để đăng ký được cấp giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài như sau:

_ Để phục vụ về việc công tác pháp lý ở trong địa bàn và bên cạnh đó cũng để thuận tiện về việc tiến hành xem xét địa điểm có được hợp pháp hay là không, thì sẽ đề nghị người nước ngoài thực hiện việc xuất trình bộ hồ sơ về pháp lý mà có liên quan tới địa điểm tiến hành dự án và địa chỉ của trụ sở chính. Hồ sơ gồm bản sao y của Hợp đồng trong việc thuê địa điểm phải được hợp lệ; và có công chứng đầy đủ hay những giấy tờ về pháp lý; mà có liên quan đến việc chứng minh quyền hợp pháp; được dùng địa điểm kinh doanh kèm theo bộ hồ sơ.

_ Những văn bản bằng ngôn ngữ nước ngoài sẽ cần phải được thực hiện dịch thành tiếng Việt; và phải có đầy đủ xác nhận từ những tổ chức mà có thẩm quyền về dịch thuật.

_ Với trường hợp khi mà Người nước ngoài muốn ủy quyền cho cá nhân, tổ chức khác; để tiến hành thủ tục liên quan đến đầu tư; thì trong khi thực hiện nộp bộ hồ sơ cho Sở KH & Đầu tư; sẽ cần phải xuất trình Hộ chiếu/ Giấy CMND/ các chứng thực hợp pháp khác của cá nhân; và Văn bản của việc ủy quyền.

Nếu các bạn còn thắc mắc hay gặp khó khăn về mặt pháp lý; trong khi tiến hành thủ tục giấy phép kinh doanh cho người nước ngoài; thì liên hệ đến Công ty vnCount để được tư vấn & giải đáp miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
All in one
Gọi Ngay
Lên đầu trang