Giấy phép kinh doanh cà phê.

giấy phép kinh doanh cà phê

Hiện nay, loại hình kinh doanh quán cà phê đang rất phổ biến, nhu cầu cà phê trên thị trường ngày một tăng. Cũng chính vì thế mà rất nhiều người lựa chọn loại hình này. Tuy nhiên để mở quán cà phê lại cần phải đăng ký và xin Giấy phép kinh doanh cà phê theo đúng quy định của pháp luật, có rất nhiều bạn đang băn khoăn cũng như thắc mắc về thủ tục để xin Giấy phép kinh doanh cà phê và cần chuẩn bị những bộ hồ sơ gì để được phép kinh doanh. Bài viết sau đây, Công ty vnCount sẽ gửi đến các bạn tham khảo, những thông tin về hồ sơ và thủ tục cần thiết để mở một quán cà phê mà không mất quá nhiều thời gian.

I/ Trước tiên các bạn cần phải nắm trình tự thủ tục xin cấp giấy phép là như thế nào:

_ Việc đầu tiên là cần chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị việc ĐK hộ kinh doanh một cách đầy đủ và tiến hành gửi cho Phòng Kinh tế & Kế hoạch thuộc UBND thành phố, huyện, quận ở nơi mà bạn đặt làm địa chỉ của quán và thực hiện đóng lệ phí. Thành phần cần chuẩn bị của bộ hồ sơ ĐK kinh doanh mở quán cà phê gồm có:

+ Bản hợp đồng về việc thuê nhà nếu có.

+ Bản sao có công chứng của CMND đối với chủ hộ, của những thành viên.

+ Đơn xin đăng ký kinh doanh dựa vào mẫu thuộc Phòng Kinh tế & Kế hoạch của UBND thành phố, huyện, quận ở nơi mà bạn dự định đặt làm địa chỉ của quán.

_ Sau đó bạn hãy chờ cơ quan thực hiện xét duyệt xong bộ hồ sơ đã được nộp với thời gian quy định là trong vòng 3 ngày làm việc, từ ngày mà đã nhận được bộ hồ sơ. Trường hợp sau thời gian  3 ngày làm việc, từ ngày đã nộp bộ hồ sơ để xin ĐK kinh doanh mà bạn không có được nhận Giấy CN đăng ký kinh doanh hay bạn không có được nhận bất kỳ thông báo nào của việc yêu cầu bổ sung, sửa đổi bộ hồ sơ xin ĐK kinh doanh thì bạn sẽ có quyền tiến hành khiếu nại dựa vào quy định theo pháp luật.

_ Cuối cùng là bạn sẽ nhận được Giấy CN đăng ký kinh doanh hay giấy CN việc bổ sung, sửa đổi những thông tin của bộ hồ sơ nếu như được nhận yêu cầu trong thời gian quy định là 3 ngày, tính từ ngày đã nộp.

==> Bạn tham khảo thêm <đăng ký hộ kinh doanh cá thể>

II/ Ngoài giấy phép kinh doanh cà phê ra thì bạn cũng cần phải có giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm:

_ Bộ hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được nộp cho Cục/ Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm. Thành phần của bộ hồ sơ gồm có:

+ Bản tờ khai của việc đề nghị tiến hành sát hạch về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ CMND và Giấy tờ khám sức khỏe của những người đang làm việc trong quán cà phê. Giấy tờ khám sức khỏe là phải còn hiệu lực ở trong thòi gian 12 tháng.

+ Nội dung bản vẽ của sơ đồ về thiết kế của mặt bằng quán.

+ Bản sao của Giấy phép ĐK kinh doanh có công chứng, nội dung có đăng ký đối với ngành nghề về thực phẩm, photo của bản công bố về chất lượng đối với cà phê được công chứng đầy đủ, giấy tờ chứng nhận của các cơ sở sản xuất về cà phê, các hóa đơn về việc kinh doanh cà phê,.

+ Sơ đồ của quy trình thực hiện sản xuất về thực phẩm hay; của quy trình thực hiện phân phối (nếu đăng ký hộ kinh doanh cá thể thì sẽ không cần).

+ Nội dung bản vẽ của sơ đồ về thiết kế đối với mặt bằng xung quanh.

+ Giấy tờ để xác nhận về các kiến thức trong an toàn thực phẩm; đối với người quản lý và chủ cơ sở.

+ Bản thuyết trình về những dụng cụ, cơ sở vật chất, các trang thiết bị.

+ Những nguyên liệu và vật liệu ở trong quán; sẽ cần phải có đầy đủ về các hóa đơn bán hàng, hợp đồng cung cấp, …

+ Giấy tờ xác nhận của người trực tiếp quản lý và chủ của cơ sở.

_ Cơ quan Y tế sẽ tiến hành cử người đi xuống để kiểm tra khảo sát thực tế về các hạng mục đã kể trên, nếu như bạn đạt được đầy đủ các yêu cầu trên thì mới được cơ quan cấp giấy phép. Trường hợp nếu không đạt, thì bạn sẽ được hướng dẫn cần làm gì để hoàn thiện các thiếu sót và cơ quan y tế sẽ thực hiện kiểm tra lại.

==> Bạn tham khảo thêm <dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

III/ Những điều cần chú ý về thủ tục xin được cấp giấy phép kinh doanh cà phê:

_ Đối với thủ tục thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh cà phê; thì phụ thuộc vào mục đích kinh doanh của bạn mà sẽ có thể tiến hành việc ĐK kinh doanh; với danh nghĩa là công ty, hộ gia đình hay theo cá nhân. Nhưng bạn cũng cần phải biết một điều; là việc thực hiện đăng ký kinh doanh theo danh nghĩa hộ gia đình hay cá nhân; thì thường các thủ tục sẽ đơn giản hơn và những mức đóng lệ phí, thuế hằng năm; thì cũng sẽ được thấp hơn rất nhiều; so với việc đăng ký kinh doanh theo danh nghĩa là công ty. Do đó bạn cần phải cân nhắc kỹ đối với mục đích và; cũng như là về các khả năng của mình để chọn lựa hình thức phù hợp mà đăng ký.

_ Để thực hiện ĐK kinh doanh cà phê theo hình thức là hộ gia đình hay cá nhân; thì bạn chỉ cần nộp bộ hồ sơ ở Phòng Kinh tế & Kế hoạch của UBND thành phố, huyện, quận; ở nơi mà bạn dự định đặt làm địa chỉ của quán. Đối với đăng ký kinh doan theo hình thức là doanh nghiệp; thì ban sẽ cần phải nộp cho Sở KH & đầu tư của thành phố/ tỉnh.

Sau khi đã tham khảo xong nội dung bài viết trên; mà bạn còn thắc mắc về giấy phép kinh doanh cà phê; thì liên hệ trực tiếp đến vnCount chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!