Giấy phép kinh doanh bida.

giấy phép kinh doanh bida

Hiện tại mình đang có dự tính mở một công ty để hoạt động kinh doanh về lĩnh vực thể thao thi đấu chuyên nghiệp mà cụ thể chính là kinh doanh môn thể thao bida. Với mục đích nhằm phục vụ về các nhu cầu giải trí cũng như nhu cầu tập luyện thi đấu của những người đam mê bộ môn này. Minh cần luật tư vấn giúp về thủ tục và điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh bida như thế nào? Thủ tục đăng ký kinh doanh về loại hình này ra sao? Mình xin chân thành cảm ơn !

Chào bạn ! Theo như câu hỏi của bạn đã gửi đến, thì vnCount chúng tôi xin tư vấn giải đáp các thắc mắc của bạn như sau:

I/ Đầu tiên trước khi hoạt động kinh doanh bida thì bạn sẽ phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện sau:

Dựa vào nội dung của Thông tư số 04/2018/TT-BVHTTDL ở điều số 03 đã quy định đối với các trang thiết bị, cơ sở vật chất của bộ môn bida được ban hành bởi Bộ trưởng của Bộ Thể thao, văn hóa và du lịch gồm có:

_ Nơi tổ chức việc luyện tập, thi đấu bộ môn bida; thì về cơ sở vật chất cần phải có tối thiểu 01 trong các loại bàn như sau:

+ Đối với bàn carom bao gồm bàn nhỏ và bàn lớn. Về chiều rộng đối với lòng bàn nhỏ được quy định là 1m27 (biên độ dao động ở mức từ 1m265 cho tới 1m275). Về chiều dài đối với lòng bàn nhỏ được quy định là 2m54 (biên độ dao động ở mức từ 2m535 cho tới 2m545). Đối với chiều dài của lòng bàn lớn được quy định là 2m84 (biên độ dao động ở mức từ 2m835 cho tới 2m845). Đối với chiều rộng của lòng bàn lớn được quy định là 1m42 (biên độ dao động ở mức từ 1m415 cho tới 1m425). Còn về chiều cao thì được tính từ mặt sàn cho đến mặt thành băng ở mức từ 75mm cho tới 80mm của bàn.

+ Về bàn pool thì sẽ có chiều rộng đối với lòng bàn quy định là 1m27 (biên độ dao động ở mức từ 1m267 cho tới 1m273). Còn chiều dài đối với lòng bàn quy định là 2m54 (biên độ dao động ở mức từ 2m537 cho tới 2m543). Chiều cao của bàn sẽ được tính từ mặt sàn cho đến mặt thành băng ở mức từ 74mm cho tới 79mm.

+ Bàn snooker thì về chiều rộng của lòng bàn quy định là 1m778 (biên độ dao động ở mức từ 1m765 cho tới 1m791). Còn về chiều dài của lòng bàn quy định là 3m569 (biên độ dao động ở mức từ 3m556 cho tới 3m582). Đối với chiều cao của bàn sẽ được tính từ mặt sàn cho đến mặt thành băng ở mức từ 85mm cho tới 88 mm.

_ Đối với khu vực để đặt bàn thì cần phải có mái che và từ mép ngoài của bàn; cho đến tường thì khoảng cách tối thiểu là 1m5; giữa những bàn với nhau phải có khoảng cách tối thiểu là 1m2.

_ Phải có bi phù hợp để dùng đối với mỗi loại bàn.

_ Về mặt bàn thì cần phải đảm bảo được độ phẳng, phải được trải bằng nỉ hay vải; sao cho phù hợp đối với mỗi loại bàn.

_ Điều kiện anh sáng ở những điểm trên thành băng; và mặt bàn phải tối thiểu là đạt mức 300 lux.

_ Đảm bảo đầy đủ về số lượng cầu nối, cơ, bảng ghi điểm, giá để cơ, lơ.

_ Cần có bảng nội quy để ghi rõ các nội dung cơ bản; được quy định gồm có: đối tượng đăng ký tham gia việc luyện tập, giờ luyện tập; các biện pháp để đảm bảo sự an toàn khi luyện tập; những đối tượng sẽ không được phép tham gia việc luyện tập.

_ Có đầy đủ về túi sơ cứu dựa vào quy định; thuộc Bộ y tế, phải có nhà vệ sinh, nơi cất giữ đồ, khu vực thay đồ.

_ Trong trường hợp nếu có đèn mà được thiết kế riêng của mỗi loại bàn; thì từ mặt bàn cho tới điểm thấp nhất của đèn phải đạt khoảng cách tối thiểu là 1m.

Bên cạnh đó khi công ty của bạn mà có mời các huấn luyện viên; về để thực hiện hướng dẫn việc luyện tập thì đối với huấn luyện viên; cũng sẽ cần phải đáp ứng được đầy đủ những điều kiện của Thông tư số 05/2007/TT-UBTDTT; ở Điểm a tại Khoản 02 trong Mục III đã quy định. Các huấn luyện viên của công ty hoạt động kinh doanh thể thao; thì phải là người có các bằng cấp tối thiểu là trung cấp trở lên; trong chuyên ngành về thể dục – thể thao; hay phải có các chứng nhận về chuyên môn; được cấp bởi Liên đoàn của thể thao quốc tế, Liên đoàn thể thao QG tương ứng.

Khi đã đáp ứng được đầy đủ những điều kiện được kể trên; thì bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ để đăng ký được cấp giấy phép kinh doanh bida.

==> Bạn có thể tham khảo thêm <dịch vụ thành lập công ty>

II/ Thành phần bộ hồ sơ cần chuẩn bị gồm có:

_ Văn bản tóm tắt đối với tình hình chuẩn bị về những điều kiện hoạt động kinh doanh cần có:

+ Huấn luyện viên và vận động viên chuyên nghiệp.

+ Một đội ngũ nhân viên, cán bộ thể thao; phải đáp ứng được các yêu cầu trong hoạt động thể thao.

+ Nguồn lực về tài chính để đảm bảo cho mọi hoạt động ở trong câu lạc bộ.

+ Các trang thiết bị, cơ sở vật chất phải phù hợp đối với các hoạt động thể thao.

_ Đơn đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh bida.

Sau khi hoàn tất việc chuẩn bị bộ hồ sơ; thì bạn thực hiện gửi cho Sở Thể thao, Văn hóa và và Du lịch. UBND của tỉnh, thành phố sẽ thực hiện việc cấp về giấy phép kinh doanh bida. Về thời gian để giải quyết bộ hồ sơ được quy định là trong vòng 7 ngày làm việc; tính từ ngày đã được nhận bộ hồ sơ một cách hợp lệ.

==> Bạn có thể tham khảo thêm <dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

Ngoài những nội dung mà Công ty vnCount đã tư vấn; thì nếu như bạn không rõ về việc cấp giấy phép kinh doanh bida; thì hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top