Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì? Cần chuẩn bị như thế nào?

giấy phép kinh doanh bao gồm những gì

Hiện tại có nhiều người muốn biết giấy phép kinh doanh bao gồm những gì ? của công ty mình, bên cạnh đó lại vẫn còn bị mơ hồ và không rõ về việc thực hiện thủ tục như thế nào ? Giấy phép kinh doanh bao gồm những gì ?  Và việc đăng ký giấy phép sẽ cần phải có các quy định ra sao ? Nắm bắt được điều đó nên Công ty vnCount chúng tôi xin nêu ra nội dung cụ thể của giấy phép kinh doanh để các khách hàng có thể tham khảo và chuẩn bị những giấy tờ đúng theo pháp luật quy định.

I/ Trước hết ta cần phải hiểu về giấy phép kinh doanh và tại sao cần phải làm giấy phép kinh doanh cho công ty:

_ Giấy phép kinh doanh cũng giống như 01 loại giấy tờ mà mang tính chất chủ yếu là thông hành đối với những tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh. Dựa vào giấy phép kinh doanh thì ta sẽ có thể đánh giá được những cá nhân, tổ chức, cơ quan đó có đang hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp hay là không. Trên hết là các đơn vị mà đã có giấy phép hoạt động kinh doanh thì sẽ được sự cho phép và được bảo vệ về quyền lợi từ nhà nước.

_ Việc thực hiện đăng ký về giấy phép hoạt động kinh doanh cũng chính là việc đầu tiên mà những công ty muốn hoạt động kinh doanh được hợp pháp sẽ cần phải làm. Còn về nhà nước thì sẽ dựa vào các giấy phép kinh doanh có thể kiểm soát được những thương nhân cũng như các công ty một cách rõ ràng và hiệu quả.

II/ Như vậy thì giấy phép kinh doanh bao gồm những gì?

1/ Trường hợp với bộ hồ sơ để đăng ký hoạt động kinh doanh của những loại hình doanh nghiệp như doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty TNHH, …:

Thành phần của bộ hồ sơ thực hiện đăng ký bao gồm:

_ Bản dự thảo về điều lệ của doanh nghiệp mà được ký trong mỗi trang bở toàn bộ người được đại diện pháp luật và những cổ đông sáng lập hay bởi người được đại diện dựa vào sự ủy quyền từ các cổ đông sáng lập.

_ Giấy tờ đề nghị việc đăng ký hoạt động kinh doanh được ký bởi đại diện pháp luật cho doanh nghiệp.

_ Bản sao được công chứng của Hộ chiếu hay CMND đối với những cổ đông hay thành viên.

_ Bản danh sách về các thành viên, cổ đông sáng lập và cần phải có đầy đủ chữ ký của toàn bộ những đại diện pháp luật, thành viên và cổ đông.

2/ Trường hợp với loại hình hộ kinh doanh cá nhân thì bao gồm như sau:

Thành phần bộ hồ sơ thực hiện đăng ký hoạt động kinh doanh gồm có::

_ Bản sao của giấy CN về quyền được sở hữu nhà (ở nơi mà các cá nhân đặt làm địa điểm hoạt động kinh doanh) hay của hợp đồng về việc thuê mặt bằng (cần phải có giấy tờ chứng nhận của cơ quan công chứng thuộc nhà nước hay của UBND thị trấn, phường, xã).

_ Giấy tờ chứng nhận là đã đạt đủ điều kiện để thực hiện đăng ký hoạt động kinh doanh; với trường hợp là các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện.

_ Đơn xin thực hiện đăng ký hoạt động kinh doanh.

Khi đã tiến hành chuẩn bị một cách đầy đủ thành phần của bộ hồ sơ; để đăng ký hoạt động kinh doanh thì các khách hàng; có thể thực hiện nộp bộ hồ sơ để xin đăng ký hoạt động kinh doanh tại UBND huyện, quận; ở nơi mà đặt làm trụ sở để hoạt động kinh doanh.

III/ Khi đã có được giấy phép kinh doanh thì các khách hàng tiếp tục tiến hành những thủ tục như sau:

_ Thực hiện việc khắc mẫu con dấu và sau đó nộp thông báo; về việc dùng mẫu con dấu cho sở KH và đầu tư.

_ Thực hiện việc khai thuế lúc ban đầu; tại những chi cục thuế của huyện, quận ở nơi mà được đặt làm trụ sở chính của công ty.

_ Tiến hành mở TK ngân hàng của công ty.

_ Thực hiện đăng ký về việc kích hoạt và sử dụng chữ ký sổ điện tử.

_ Tiến hành kích hoạt việc nộp thuế môn bài và thuế điện tử vào năm sau.

_ Thực hiện treo bảng hiệu của doanh nghiệp ở tại trụ sở.

_ Thực hiện việc xin đặt in về hóa đơn tại chi cục thuế của huyện, quận. Khi đã được sự chấp thuận thì công ty sẽ thực hiện việc đặt in về hóa đơn GTGT, ….

Trong trường hợp nếu như các khách hàng tham khảo xong bài viết; mà vẫn đang gặp phải sự bối rối, khó khăn và có những thắc mắc; ở trong các trường hợp đã kể trên, bên cạnh đó cũng cảm thấy; là quá trình thực hiện việc đăng ký của giấy phép hoạt động kinh doanh; là rắc rối, phức tạp hoặc muốn biết rõ về giấy phép kinh doanh bao gồm những gì ? Thì hãy liên hệ đến vnCount chúng tôi để được tư vấn miễn phí; và sẽ được cung cấp dịch vụ làm giấy phép nhanh gọn và hiệu quả nhất.

==> Tham khảo thêm <dịch vụ làm giấy phép kinh doanh>

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!