Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu được cấp trong trường hợp nào? Cần những điều kiện gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn !

I/ Những điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh bao gồm:

_ Phải có địa điểm cố định để hoạt động kinh doanh, phải có địa chỉ một cách rõ ràng và bảo đảm đầy đủ những yêu cầu đối với kỹ thuật, các trang thiết bị dựa vào quy định.

_ Các thương nhân phải thực hiện đăng ký về ngành nghề hoạt dộng kinh doanh đó là kinh doanh rượu hay bán lẻ những loại thức uống có cồn.

_ Cần phải có kho hàng hay hệ thống về kho hàng mà do chính mình sở hữu hay đồng sở hữu dựa vào hợp đồng về liên doanh hay về sự liên kết trong việc góp vốn hay có hợp đồng về việc thuê kho hàng mà được phù hợp về quy mô hoạt động kinh doanh của công ty và cũng đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu về việc bảo quản chất lượng của những sản phẩm rượu đang ở trong thời gian được lưu kho.

_ Các thương nhân khi thực hiện bán lẻ các mặt hàng về rượu thì cần phải trực thuộc tại các hệ thống phân phối rượu của mình và đồng thời cũng cần phải có văn bản để giới thiệu và hợp đồng của thương nhân kinh doanh rượu.

_ Phải phù hợp về việc quy hoạch các hệ thống hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu và được công bố từ Sở Công Thương của tỉnh.

_ Phải có bản cam kết của thương nhân trong việc tuân thủ đầy đủ các yêu cầu về PCCC và bảo vệ môi trường dựa vào quy định theo pháp luật.

_ Cần phải phù hợp về các quy định ở trong nội dung của Nghị định số 94/2012/NĐ-CP tại Điều số 18về việc kinh doanh rượu, cụ thể là: Đối với giấy phép hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu ở các cửa hàng buôn bán lẻ trong địa bàn của 01 thị xã, huyện, quận thì sẽ được xác định dựa vào quy định không được vượt quá 01 giấy phép hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu trên 1.000 dân và phải phù hợp dựa vào việc quy hoạch đối với hệ thống hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu.

II/ Nội dung trình tự tiến hành thủ tục để cấp giấy phép như sau:

Phòng Công Thương chính là cơ quan thẩm quyền thực hiện cấp về giấy phép hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu.

_ Dựa vào nội dung của Thông tư số 60/2014/TT-BCT tại Điều số 12 đã quy định một cách chi tiết về 01 số điều trong nội dung của Nghị định 94/2012/NĐ-CP vào ngày 12 – 11 – 2012 thuộc Chính phủ đối với kinh doanh, sản xuất rượu thì thành phần bộ hồ sơ thực hiện đề nghị việc cấp về Giấy phép hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu gồm có như sau:

+ Bản sao của Giấy CN đăng ký kinh doanh hay của Giấy CN đăng ký doanh nghiệp hay của Giấy chứng nhận MST và Giấy CN đầu tư.

+ Đơn xin đề nghị việc cấp về Giấy phép hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu dựa vào mẫu quy định ở trong Phụ lục số 31 được kèm theo nội dung của Thông tư số 60/2014/TT-BCT.

+ Bản sao của hợp đồng về việc mua bán hay của văn bản giới thiệu; thuộc công ty kinh doanh rượu (nội dung trong đó cần phải; ghi rõ ràng những loại sản phẩm của rượu đang dự định hoạt động kinh doanh).

+ Cần có Pản cam kết được lập ra bởi các thương nhân trong đó có nêu rõ ràng những nội dung đã được các thương nhân đảm bảo việc tuân thủ một cách đầy đủ những điều kiện trong việc PCCC và bảo vệ môi trường dựa vào quy định theo pháp luật tại kho hàng của mình và ở nơi hoạt động kinh doanh.

+ Phiếu thu được sao y đã nộp một cách đầy đủ; và được đóng lệ phí dựa vào quy định từ Bộ Tài chính.

+ Giấy CN công bố hợp lệ hay Giấy CN đạt tiêu chuẩn được sao y công chứng; đối với những loại sản phẩm từ rượu mà các thương nhân đang dự định hoạt động kinh doanh.

_  Về số lượng của bộ hồ sơ là 2 bộ; trong đó 1 bộ sẽ được gửi đến cơ quan thẩm quyền; thực hiện cấp phép và 1 bộ sẽ được lưu lại ở trong hộ kinh doanh, công ty. Quy định là 1 Giấy phép hoạt động kinh doanh rượu; thì sẽ chỉ được phép sử dụng cho 1 cửa hàng hoạt động kinh doanh.

_ Trong trường hợp nếu như bộ hồ sơ còn bị thiếu hay chưa được hợp lệ; thì trong thời gian quy định là 7 ngày, tính từ ngày bộ hồ sơ đã được tiếp nhận; thì Phòng Công Thương sẽ tiến hành gửi văn bản đến thương nhân; để yêu cầu việc bổ sung thông tin.

_ Thời gian quy định là trong vòng 15 ngày, tính từ khi bộ hồ sơ; đã được nhận một cách hợp lệ và đầy đủ thì Phòng Công Thương; sau đó sẽ có trách nhiệm tiến hành việc xem xét và thẩm định; sau đó sẽ cấp Giấy phép hoạt động kinh doanh rượu; đến các thương nhân dựa vào hướng dẫn từ Bộ Công Thương. Với trường hợp mà bị từ chối việc cấp phép; thì cần phải thực hiện trả lời bằng hình thức văn bản, cần nêu rõ ràng lý do.

_ Đối với giấy phép hoạt động kinh doanh bán lẻ rượu; theo quy định sẽ có giá trị là 05 năm. Vào lúc trước khi giấy phép bị hết hiệu lực là 30 ngày; thì các thương nhân nếu như muốn được tiếp tục hoạt động kinh doanh rượu; thì sẽ cần phải có các văn bản để thực hiện; đề nghị việc cấp lại về Giấy phép kinh doanh bán lẻ rượu

Tham khảo thêm <Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh> <Dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh>

Công ty vnCount cung cấp các dịch vụ về giấy phép, thành lập. Nếu vẫn còn thắc mắc về giấy phép kinh doanh bán lẻ rượusau bài viết trên, hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn miễn phí.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!