Gia hạn giấy phép kinh doanh rượu cần chuẩn bị những gì?

giấy phép kinh doanh rượu

I/ Căn cứ dựa vào cơ sở pháp lý trong thủ tục gia hạn giấy phép kinh doanh rượu gồm:

+ Nội dung của thông tư số 72-TT/LB vào ngày 8 _ 11 – 1996 thuộc Bộ Thương mại – Tài chính có hướng dẫn về các chế độ quản lý thẩm định, nộp, thu lệ phí để được cấp về giấy CN là đã đầy đủ các điều kiện hoạt động kinh doanh thương mại.

+ Nội dung của thông tư 10/2008/TT-BCT vào ngày 25 – 07 – 2008 thuộc Bộ Công Thương đã có hướng dẫn tiến hành đối với 01 số điều ở trong Nghị định số 40/2008/NĐ-CP.

+ Nội dung của nghị định số 40/2008/NĐ-CP vào ngày 7 – 4 – 2008 thuộc Chính phủ đối với việc kinh doanh và sản xuất rượu.

II/ Những điều kiện để hoạt động kinh doanh rượu bao gồm:

Dựa vào quy định của Nghị định 105/2017/NĐ-CP tại Điều số 14 đối với điều kiện để hoạt động kinh doanh rượu thì các thương nhân sẽ cần phải đáp ứng những điều cụ thể sau:

_ Phải có quyền được dùng một cách hợp pháp; đối với địa điểm hoạt động kinh doanh cố định, phải có địa chỉ một cách rõ ràng.

_ Phải là công ty, hộ kinh doanh, liên hiệp HTX hay hợp tác xã; mà được tiến hành thành lập theo đúng pháp luật đã quy định.

_ Trong trường hợp khi mà các thương nhân tự tiến hành sản xuất rượu nhằm hoạt động kinh doanh tại chỗ thì bắt buộc phải có Giấy phép của việc sản xuất rượu bằng hình thức thủ công hay có Giấy phép của việc sản xuất rượu bằng hình thức công nghiệp với mục đích để hoạt động kinh doanh đúng theo quy định ở trong Nghị định này.

_ Phải đảm bảo việc tuân thủ chấp hành đầy đủ những yêu cầu về các điều kiện; theo đúng quy định trong việc bảo vệ về môi trường, phòng cháy chữa cháy.

_ Đối với rượu dùng để kinh doanh tại chỗ thì sẽ cần phải được các thương nhân; mà có đầy đủ Giấy phép về việc phân phối, sản xuất, bán lẻ hay buôn bán rượu cung cấp.

III/ Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị để gia hạn giấy phép kinh doanh rượu bao gồm:

_ Bản sao phải được hợp lệ của Giấy CN đăng ký kinh doanh (nội dung phải có thông tin; về ngành nghề kinh doanh bán lẻ rượu và phải được phép hoạt động kinh doanh ở trụ sở).

_ Đơn đề nghị đối với việc gia hạn của giấy phép kinh doanh rượu.

_ Bản hợp đồng về việc mua bán các sản phẩm đối với các nhà cung cấp về rượu.

_ Văn bản có nội dung giới thiệu tối thiểu là với 01 nhà cung cấp về rượu.

IV/ Thời gian quy định để thực hiện nộp đơn đề nghị về việc gia hạn giấy phép kinh doanh rượu như sau:

Sẽ tùy vào mỗi ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện mà theo quy định của pháp luật thì đối với thời gian này sẽ là không giống nhau, do đó mà sẽ thường căn cứ đối với tính phức tạp trong những điều kiện này mà về thời gian quy định này sẽ là ngắn hoặc dài, ít nhất sẽ là từ 6 cho tới 20 ngày ở thời điểm vào trước ngày mà Giấy phép bị hết hạn với mỗi ngành nghề. Tuy nhiên về Giấy phép kinh doanh của việc bán lẻ, buôn bán, phân phối các sản phẩm về rượu thì bộ hồ sơ cần phải được nộp vào trước khi thời gian quy định hết hiệu lực đối với giấy phép là trong 30 ngày.

V/ Thành phần hồ sơ cần chuẩn bị đối với địa điểm hoạt động kinh doanh rượu bao gồm:

_ Bảng kê khai các thiết bị điều chỉnh và kiểm tra độ ẩm, nhiệt độ; ở trong khu vực hoạt động kinh doanh rượu (nhằm đảm bảo cho khu vực hoạt động kinh doanh; luôn luôn được thoáng mát và nhằm tránh được ánh sáng mặt trời; trực tiếp chiếu vào các sản phẩm về rượu).

_ Các tài liệu để chứng minh về quyền được dùng địa điểm; để hoạt động kinh doanh ít nhất là trong 01 năm; hay các giấy tờ có chứng minh về quyền sử dụng đất.

_ Giấy phép xác nhận đầy đủ các điều kiện đối với vệ sinh an toàn trong thực phẩm.

_ Giấy phép xác nhận việc cam kết thực hiện bảo vệ môi trường.

_ Giấy phép của việc phòng cháy chữa cháy ở địa điểm kinh doanh.

VI/ Trả kết quả gia hạn giấy phép kinh doanh rượu ở TP.HCM như sau:

_ Thời gian quy định là trong vòng 15 ngày làm việc, tính từ lức đã được nhận bộ hồ sơ mộ cách hợp lệ và đầy đủ thì cơ quan của nhà nước quản lý về công thương sẽ có trách nhiệm tiến hành xem xét và thẩm định, sau đó sẽ cấp lại cho thương nhân. Với trường hợp khi bị từ chối việc cấp lại thì sẽ phải thực hiện trả lời bằng hình thức văn bản, nội dung phải ghi rõ ràng lý do.

_ Trong trường hợp khi bộ hồ sơ mà còn bị thiếu hay chưa có được hợp lệ, trong thời gian quy định là 7 ngày, tính từ ngày đã tiếp nhận bộ hồ sơ thì các cơ quan của nhà nước quản lý về công thương sẽ đưa ra văn bản để yêu cầu các thương nhân tiến hành hoàn thiện bộ hồ sơ.

_ Sau khi đã hoàn tất xong bộ hồ sơ; thì việc gia hạn giấy phép kinh doanh rượu sẽ thành công !

_ Về hiệu lực hết hạn là trong vòng 05 năm, tính từ ngày đã được cấp giấy CN.

Ngoài ra nếu như bạn không có thời gian, hãy liên hệ đến vnCount chúng tôi; để tiến hành gia hạn giấy phép kinh doanh rượu trong thời gian nhanh nhất !

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!