Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 TPHCM

giấy phép kinh doanh tại quận 7

Bạn đang có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh hộ cá thể ở quận 7 nhưng không biết thủ tục bao gồm những gì? Đăng ký giấy phép kinh doanh này ở phường hay quận? Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm những gì? Trong bài viết này vnCount sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc trên và giới thiệu đến bạn dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 TPHCM.

Cơ sở pháp lý làm giấy phép kinh doanh

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh, làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 tại TPHCM của vnCount cũng như của các đơn vị khác luôn đảm bảo tuân theo các cơ sở pháp lý sau:

– Nghị định số 88/2006/NĐ-CP ngày 29/8/2006 của Chính phủ về việc đăng ký kinh doanh.

– Quyết định số 10/2007/QĐ-TTG ngày 23/01/2007 của Thủ Tướng Chính Phủ hệ thống ngành KTQD.

– Nghị định số 139/2007/NĐ-CP ngày 05/9/2007 của Chính Phủ với nội dung “hướng dẫn chi tiết  một số điều của luật Doanh nghiệp.

– Thông tư số 69/2006/TT-BVHTT ngày 28/8/2006 của Bộ Văn hóa thông tin với nội dung Hướng dẫn thực hiện Nghị định 11/2006/NĐ-CP năm 2006 của Chính phủ ban hành Quy chế hoạt động văn hoá, kinh doanh dịch vụ văn hoá công cộng.

– Nghị định số 88/2006/NĐ-CP năm 2006 của Chính phủ về đăng ký kinh doanh.

– Thông tư 03/2006/TT-BKH  năm 2006 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư  hướng dẫn một số nội dung về hồ sơ, trình tự, các thủ tục làm giấy phép kinh doanh

– Thông tư số 01/2009/TT-BKH   năm 2009 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 03/2006/TT-BKH của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Các vấn đề liên quan đến hộ kinh doanh cá thể

Bạn đang thắc mắc ai có thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể? Tất cả các cá nhân là công dân Việt Nam có thể đăng ký kinh doanh hộ cá thể nếu cá nhân này đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và đầy đủ năng lực hành vi dân sự.  Một nhóm người hoặc một hộ gia đình hoàn toàn có thể đăng ký kinh doanh loại hình hộ kinh doanh.

Trong đó, chủ hộ kinh doanh sẽ phải chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về các khoản nợ của hộ kinh doanh cá thể.  Điều này có nghĩa nếu việc kinh doanh gặp rủi ro hay thất bại, chủ hộ cá thể sẽ phải sử dụng các tài sản cá nhân của mình để trang trải các khoản nợ của hộ kinh doanh.

Một hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng không quá 10 lao động.  Nếu hộ kinh doanh sử dụng nhiều hơn 10 lao động thì phải đăng ký kinh doanh dưới một hình thức doanh nghiệp theo đúng quy định. Hình thức doanh nghiệp này gồm: công ty tư nhân, công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh.

Ngoài ra, một hộ kinh doanh cá thể chỉ được phép đăng ký một địa điểm kinh doanh trên toàn quốc.  Nếu muốn hoạt động kinh doanh tại 2 địa điểm trở lên thì hộ kinh doanh này sẽ phải đăng ký kinh doanh dưới một trong các hình thức doanh nghiệp theo đúng quy định. Một vấn đề nữa đó chính là khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể sẽ không có quyền làm và sử dụng con dấu giống như thành lập công ty.

Làm giấy phép kinh doanh tại đâu ?

Khi đăng ký kinh doanh hộ cá thể với dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7 TPHCM bạn cần hoàn thành đầy đủ tất cả các hồ sơ đăng ký kinh doanh theo yêu cầu. Sau đó gửi hồ sơ đăng ký đến Phòng đăng ký kinh doanh cấp Huyện – nơi cá thể đặt địa điểm kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ cá thể bao gồm các tài liệu sau:

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ cá thể theo mẫu. Mẫu giấy đề nghị này được cung cấp tại Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp Huyện – nơi hộ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh.
  • Bản sao chứng minh nhân dân có chứng thực của cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh cá thể
  • Giấy chứng nhận đơn vị kinh doanh này đủ điều kiện kinh doanh trong ngành nghề đã đăng ký.

Các thông tin cần cung cấp trong hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại quận 7 TPHCM bao gồm:

  • Tên hộ kinh doanh
  • Địa chỉ địa điểm kinh doanh
  • Ngành, nghề đăng ký kinh doanh
  • Số vốn kinh doanh
  • Tên đầy đủ, số và ngày cấp chứng minh nhân dân của chủ hộ kinh doanh hoặc của người đại diện hộ gia đình
  • Địa chỉ nơi cư trú của cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh
  • Chữ ký của cá nhân hoặc đại diện hộ kinh doanh

vnCount chuyên nhận làm dịch vụ thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh hộ cá thể uy tín, giá rẻ, nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh tại quận 7, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn đầy đủ nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!