Đắk Lắk: Số doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động tăng mạnh

đắk lắk số doanh nghiệp giải thể tăng mạnh

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong quý I, số doanh nghiệp (DN) thành lập mới tăng thấp, số vốn bổ sung hoặc cam kết đưa vào kinh doanh giảm sút và số doanh nghiệp giải thể, ngừng hoạt động trong ngắn hạn tăng mạnh.

Trong khi đó số doanh nghiệp tuyên bố giải thể hoặc ngừng hoạt động trong năm 2012 lên tới 593 doanh nghiệp. Sở KH&ĐT tỉnh đã xóa tên và thu hồi Giấy chứng nhận và đăng ký kinh doanh đối với 68 doanh nghiệp, gồm 58 doanh nghiệp bị giải thể và 10 doanh nghiệp do vi phạm pháp luật doanh nghiệp và pháp luật thuế.

Có 215 doanh nghiệp thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh; trong đó có 75 doanh nghiệp gửi thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh; đến cơ quan đăng ký kinh doanh; 336 doanh nghiệp bỏ địa chỉ kinh doanh và 85 doanh nghiệp; đang làm thủ tục chấm dứt mã số thuế. Bên cạnh đó, Sở cũng đã thực hiện xóa tên; và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của 27 chi nhánh; và 6 văn phòng đại diện có thông báo chấm dứt hoạt động.

Như vậy, tính đến hết năm 2012 toàn tỉnh Đắk Lắk hiện có 5.396 doanh nghiệp; đang hoạt động (trong đó có 58 doanh nghiệp nhà nước; 5.009 doanh nghiệp dân doanh, 327 hợp tác xã, 2 liên minh hợp tác xã); và 5 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, 752 chi nhánh; 187 văn phòng đại diện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
4.5/5 - (2 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!