Công cụ tìm kiếm thông tin trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

công cụ tìm kiếm

Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia là trang thông tin điện tử để các tổ chức, cá nhân thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng, truy cập thông tin về đăng ký doanh nghiệp và phục vụ cho công tác cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của cơ quan đăng ký kinh doanh. Các thông tin được cung cấp công khai, miễn phí trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia bao gồm: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, tên người đại diện theo pháp luật, tình trạng pháp lý của doanh nghiệp. Hiện nay, Cổng thông tin có hỗ trợ công cụ Tìm kiếm thông minh, bao gồm Tìm kiếm tức thì và Tìm kiếm nâng cao, giúp người dùng sử dụng tra cứu thông tin hiệu quả hơn.

1. Tìm kiếm tức thì

 Công cụ tìm kiếm tức thì là công cụ tìm kiếm cho phép hiển thị kết quả ngay sau khi người dùng nhập ít nhất 2 ký tự vào ô Tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm tức thì được hiển thị trên các ứng dụng trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia bao gồm đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử, dịch vụ thông tin, bố cáo điện tử.

Để tìm nhanh thông tin về một doanh nghiệp hoặc đơn vị trực thuộc của doanh nghiệp bằng công cụ tìm kiếm tức thì, người dùng có thể nhập từ khóa tìm kiếm theo 05 tiêu chí: tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài, mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ (mã số dùng riêng trên Hệ thống TTĐKDNQG).

màn hình hiển thị kết quả sau khi nhập 02 ký tự
màn hình hiển thị kết quả sau khi nhập 02 ký tự

Khi người dùng tích chọn vào một dòng trong nội dung tìm kiếm; gợi ý hiển thị trên mành hình, màn hình sẽ chuyển tiếp sang màn hình hiển thị chi tiết thông tin; về doanh nghiệp hay đơn vị trực thuộc tương ứng.  

Theo đó, màn hình sẽ hiển thị chi tiết về tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt; tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài, mã số doanh nghiệp; mã số nội bộ trong Hệ thống, loại hình doanh nghiệp, tình trạng doanh nghiệp; tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính.

công cụ tìm kiếm

2. Tìm kiếm nâng cao

Công cụ tìm kiếm nâng cao được hiển thị trên các ứng dụng; trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia bao gồm đăng ký doanh nghiệp; qua mạng điện tử, dịch vụ thông tin, bố cáo điện tử. Nếu người dùng không chọn 01 doanh nghiệp như tìm kiếm tức thì mà nhấn nút [TÌM KIẾM] trên màn hình hoặc nhấn [Enter] trên bàn phím máy tính thì màn hình sẽ chuyển tiếp sang màn hình tìm kiếm nâng cao.

màn hình hiển thị kết quả trước khi chọn chức năng tìm kiếm tức thì hoặc tìm kiếm nâng cao
Màn hình hiển thị kết quả trước khi chọn chức năng tìm kiếm tức thì hoặc tìm kiếm nâng cao
màn hình tìm kiếm nâng cao sau khi nhấn nút tìm kiếm
Màn hình tìm kiếm nâng cao sau khi nhấn nút [TÌM KIẾM] trên màn hình hoặc nhấn [Enter] trên bàn phím máy tính

Công cụ Tìm kiếm nâng cao giúp người dùng có thể tìm kiếm theo nhiều tiêu chí hơn so với tìm kiếm tức thì. Theo đó, người dùng có thể tìm kiếm theo các tiêu chí về tên doanh nghiệp, tên doanh nghiệp viết tắt, tên doanh nghiệp viết bằng tiếng nước ngoài, mã số doanh nghiệp, mã số nội bộ trong Hệ thống, loại hình doanh nghiệp, tên người đại diện theo pháp luật, địa chỉ trụ sở chính, Tỉnh/Thành phố, Quận/Huyện, Phường/Xã. Các tiêu chí này được trình bày phía dưới [Bộ lọc] của màn hình tìm kiếm.

màn hình bộ lọc
Màn hình bộ lọc

Từ danh sách doanh nghiệp hiển thị trên màn hình tìm kiếm

Người dùng có thể xem kết quả chi tiết về từng doanh nghiệp bằng cách tích; chọn một trong các thông tin của doanh nghiệp tại các cột trên màn hình hiển thị kết quả; bao gồm: mã số nội bộ trong Hệ thống, mã số doanh nghiệp, tên doanh nghiệp; địa chỉ trụ sở chính, tên người đại diện theo pháp luật.

màn hình danh sách kết quả công cụ tìm kiếm
Màn hình danh sách kết quả tìm kiếm
màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm nâng cao đối với 01 doanh nghiệp cụ thể
Màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm nâng cao đối với 01 doanh nghiệp cụ thể

Ngoài các thông tin miễn phí có thể khai thác bằng các công cụ tìm kiếm; như trên, các cá nhân, tổ chức cũng có thể truy cập ứng dụng Dịch vụ thông tin; trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia; để khai thác các thông tin có giá trị pháp lý; về đăng ký doanh nghiệp, bao gồm: Trạng thái hồ sơ đăng ký doanh nghiệp; Thông tin về một doanh nghiệp cụ thể; Báo cáo tổng hợp về người thành lập, quản lý doanh nghiệp trong 3 năm Danh sách doanh nghiệp; Sản phẩm tùy chỉnh… Những thông tin này được cung cấp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh; của doanh nghiệp, đồng thời nâng cao sự giám sát của toàn xã hội đối với cộng đồng doanh nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
All in one
Gọi Ngay
Scroll to Top