Cần làm gì để có được bản sao giấy phép kinh doanh?

bản sao giấy phép kinh doanh

I/ Giấy phép kinh doanh là gì?

Giấy phép kinh doanh chính là loại giấy tờ mà cho phép những tổ chức, những cá nhân được hoạt động kinh doanh sau khi đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện của việc đăng ký kinh doanh dựa vào các quy định theo pháp luật đang hiện hành. Đối với mặt pháp lý thì những đối tượng mà được cấp về giấy phép kinh doanh từ Sở KH và đầu tư thì sẽ có đầy đủ điều kiện để được tiến hành hoạt động kinh doanh. Dựa vào Luật doanh nghiệp đã quy định thì với những công ty ở trong nước thì số lượng ngành nghề khi thực hiện đăng ký dều sẽ không bị hạn chế, trừ trường hợp khi đăng ký các ngành nghề kinh doanh thuộc loại có điều kiện.

_ Bên cạnh đó giấy phép kinh doanh còn dùng để quản lý những công việc trong hoạt động kinh doanh của thương nhân và công ty, theo quy định của Nhà nước sẽ bắt buộc là phải hoàn tất 01 trong các thủ tục về hành chính đó chính là thủ tục thực hiện đăng ký đối với giấy phép kinh doanh, có như vậy thì bất kỳ hình thức hoạt động kinh doanh mới nào đều cũng coi là được hợp pháp.

II/ Đối với mặt pháp  lý thì giấy phép kinh doanh có ý nghĩa như thế nào?

_ Đó là quyền được hoạt động kinh doanh của các công dân hay còn được gọi là một cơ chế về việc đề nghị/ cấp.

_ Đó là sự cho phép từ cơ quan quản lý của Nhà nước trong việc hoạt động kinh doanh.

III/ Để được có 01 bản sao giấy phép kinh doanh thì sẽ cần phải làm gì?

_ Đối với đa số những công ty đều là phải được cấp về giấy phép kinh doanh từ 01 địa phương (thành phố, quận), giấy phép này sẽ cho phép những chủ doanh nghiệp được quyền hoạt động kinh doanh một cách hợp pháp ở trong các vùng địa lý lân cận. Còn phụ thuộc vào từng loại hình hoạt động của công ty mà sẽ có những yêu cầu khác nhau để được có 01 giấy phép thuế của việc bán hàng từ nhà nước, giấy phép kinh doanh, hay giấy phép của liên bang.

_ Đa số những tiểu bang sẽ có yêu cầu về những giấy phép mà được hiển thị một cách rõ ràng ở trong 01 khu vực cho các khách hàng. Trong trường hợp nếu như công ty đã bị thất lạc hay làm mất giấy phép kinh doanh của mình thì quan trọng nhất là đối với công ty đó phải có được là 01 bản sao.

_ Công ty thực hiện liên lạc đến thư ký trong nhà nước; để được cấp cho 01 bản sao giấy phép kinh doanh. Nội dung trang web của bộ trưởng bộ ngoại giao có hướng dẫn; về việc làm cách nào để công ty có thể gia hạn và được có về giấy phép kinh doanh.

_ Công ty còn có thể liên hệ đến sở địa phương ở nơi mà thực hiện thu thuế hoặc đến hội đồng hay cơ quan của nhà nước ở nơi mà tiến hành việc nhượng quyền thương mại của thuế để được cấp cho 01 bản sao của giấy phép thuế của người bán hay giấy phép thuế của việc bán hàng. Trong trường hợp khi doanh nghiệp hiện là 01 công ty hoạt động bán lẻ thì sẽ cần phải có giấy phép thuế của việc bán hàng hay giấy phép kinh doanh để có thể cho phép công ty tiến hành thu thuế của việc bán hàng từ những khách hàng của công ty.

_ Công ty cần kiểm tra đối với hội trường của thành phố tại địa phương của mình; hay chính quyền của quận để được cấp cho 01 bản sao giấy phép kinh doanh của địa phương.

_ Thực hiện kiểm tra đối với những cơ quan thích hợp của liên bang; để được cấp cho 01 bản sao giấy phép kinh doanh từ liên bang của mình. Trường hợp 01 số công ty được quy định từ phía chính phủ một cách rộng rãi; ví dụ như là giữa các bang hoạt động kinh doanh vũ khí, máy bay và xe tải; thì những công ty đó cần phải có được giấy phép đặc biệt. Chẳng hạn như doanh nghiệp sẽ phải liên hệ đến Cục Hàng không của liên bang; để được cấp cho 01 bản sao Giấy phép kinh doanh từ cục hàng không của doanh nghiệp đó.

IV/ Công ty có thể tự thực hiện sao y tư bản chính của giấy phép kinh doanh hay không?

Đối với các văn bản được ban hành từ công ty; thì sẽ có thẩm quyền thực hiện tự cấp bản sao của văn bản; những đối với các văn bản, tài liệu khác mà không được ban hành bởi công ty; sẽ không được phép thực hiện chứng thực sao y từ bản chính. Cụ thể là với Giấy phép kinh doanh của công ty thì công ty đó; sẽ không thể thực hiện việc đóng dấu đỏ, đóng dấu sao y của mình; mà sẽ phải tới những tổ chức hay cơ quan; mà có thẩm quyền nhằm tiến hành việc sao y này.

Nội dung mà Công ty vnCount chúng tôi đã nêu trên về bản sao giấy phép kinh doanh; sẽ góp phần nào cung cấp đến các khách hàng những thông tin hữu ích; để hoạt động kinh doanh một cách suôn sẻ. Nếu như các khách hàng có bất cứ thắc mắc gì; mà liên quan đến nội dung trên thì hãy liên hệ đến vnCount chúng tôi; để được tư vấn miễn phí và cũng như luôn hy vọng được đồng hành với các khách hàng; trong suốt quá trình phát triển của công ty.

5/5 - (1 bình chọn)
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5/5 - (1 bình chọn)
chọn đánh giá của bạn
Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!
5.0

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart
Gọi Ngay
Scroll to Top
error: Thông báo: Nội dung có bản quyền !!